Cách làm mứt dừa bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh vừa nhàn hạ

Emdep.vn - Nếu không có thời gian thì bạn hãy áp dụng cách làm mứt dừa bằng nồi chiên không dầu dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

- 1kg cùi dừa nạo đã rửa sạch dầu dừa

-  0,5 kg đường

Cách làm:

- Cho cùi và đường vào bát to trộn đều rồi ngâm 8-12 tiếng, thỉnh thoảng đảo cho đường tan hết và ngấm vào dừa

- Vớt dừa đã ngâm cho vào lồng nồi chiên ko dầu. Đặt 130 độ tầm 2-3 phút. Đảo lên rồi lại đặt lại. Tầm 4-5 lần là được. Thích giòn kiểu như dừa khô ăn chè thì lại đặt thêm.

- Sau khi đã cảm thấy dừa khô rồi (mình sẽ thấy 1 lớp đường mỏng kết tinh bao bên ngoài sợi dừa) thì đổ dừa ra cái khay hoặc mâm hong cho thật nguội rồi đóng vào túi, buộc chặt, dùng dần.

Làm mứt dừa bằng nồi chiên không dầu có lợi thế ở chỗ: dừa có hơi già quá mà bị nhiều dầu hoặc ít đường thì chúng ta vẫn có thể làm mứt dừa, rút ngắn thời gian xao dừa xuống rất nhiều. 

Hiểu Khánh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm