Cách làm caramen Hàng Than - Quà ngon Hà Nội

Dương Linh 2014-09-24 18:41
- Cách làm Caramen Hàng Than làm không khó, nhưng nó đòi hỏi bạn một sự kiên nhẫn để vẻ ngoài mượt mà, cảm giác thơm ngậy thật sự “về” cùng căn bếp của mình.

Cách làm caramen Hàng Than ngon, bởi vẻ ngoài mượt mà và cảm giác thơm ngon, ngậy béo vừa đủ mà nó mang lại. Và giờ, khi đã là một người mẹ, tôi “yêu” món ăn này khi nhìn cậu con trai bé nhỏ nhảy chân sáo cuối tuần vì được ăn caramen. Giá kể món bánh ngọt ngào này không khiến người ta có khả năng tăng cân quá nhanh chóng, tôi muốn mang nó về cùng mỗi khoảnh khắc quây quần cuối ngày của gia đình.

Nguyên liệu làm Caramen Hàng Than

+ 6 quả trứng gà ta,
+ Sữa đặc Hoàn Hảo (sữa đặc nhãn hiệu này thường không quá ngọt),
+ Túi sữa tươi không đường,
+ Đường nâu,
+ Máy đánh trứng,
+ Hộp hoặc khuôn để hấp caramen (tùy sở thích).
 

Cách làm caramen Hàng Than 

Thực hiện phần kem cho caramen

- Cho trứng ra âu, đánh mịn, cho toàn bộ hộp sữa đặc vào đánh thành hỗn hợp kem vàng, sánh. Hỗn hợp đạt yêu cầu có độ sáng nhẹ, thơm mùi trứng sữa (gần như bay hết mùi tanh của trứng). Đổ hỗn hợp ra một âu đựng to.

- Rửa sạch lon sữa đặc, tráng nước sôi để đảm bảo vệ sinh. Đong 1,5 lon nước sôi vào lon sữa đặc, đổ vào hỗn hợp trứng sữa ở trên, quấy nhanh tay và đều theo một chiều. Việc quấy một chiều tránh làm vữa hỗn hợp.

- Tiếp tục đong 1 lon sữa tươi không đường vào lon sữa (sữa có nhiệt độ bình thường). Quấy đều hỗn hợp, hớt bọt và chờ tới khi nó nổ hết bong bóng. Đây là việc làm cần thiết để caramen của bạn sau khi hấp được mịn và đẹp.

Thực hiện phần caramen
 

- Lau khô nồi, cho tầm 3 thìa cỡ vừa đường vào nôi, đun liu riu nhỏ lửa. Khi đường chảy cho thêm 1 chút nước, đun sánh đến khi có màu vàng nhẹ thì dừng, để nguyên nồi trên bếp. Lúc này, nhiệt độ sẽ tự làm cho đường thành màu cánh gián chuẩn.

- Nhanh tay đổ đường chưng vào khuôn hấp caramen, láng nhanh để đường bám đều.

- Sau khi đường nguội, đổ phần kem trứng lên trên bề mặt đường. Việc để nguội đường rất quan trọng, bởi nếu đường nóng sẽ làm bề mặt caramen bị thủng và loang.

Hấp caramen

- Dàn đều các hộp caramen vào nồi hấp, nhớ đừng đậy nắp để caramen không bị rỗ bề mặt vì hơi nước.

- Trong quá trình hấp, cách vài phút bạn nên lau nắp nồi một lần để hơi nước không có thời gian tụ và rơi vào caramen.

Cách làm caramen Hàng Than - Quà ngon Hà Nội

- Kiểm tra caramen chín bằng cách lấy tăm xuyên nhẹ vào bánh, khi rút ra thấy tăm không dính kem là bánh đã chín. Để nguội rồi cho vào tủ lạnh bảo quản.

Video hướng dẫn cách làm caramen Hàng Than

Muốn trình bày đẹp, dùng dao khía cạnh vòng quanh của hộp caramen, lấy ra nhẹ nhàng và trình bày theo ý muốn. Chúc các bạn thành công với món caramen hàng than này!
 
Nàng chủ bếp Dương Linh
 

 THỰC ĐƠN MỖI NGÀY 
Gợi ý thực đơn món ngon mỗi ngày cho gia đình bạn 

 
 
Kem chống nắng NGON - BỔ - RẺ dành cho HS-SV