Bò bít tết sốt cà chua, bạn đã thử chưa?

Tuyết Trang 2014-09-22 09:42
- (Em đẹp) – Thịt bò bít tết là món ăn được nhiều người biết đến, bò bít tết thường được ăn kèm với khoai tây rán, trứng ốp la… Vậy bò bít tết sốt cà chua bạn đã thử bao giờ chưa?
Nói đến món bò bít tết, có lẽ ai cũng sẽ tưởng tượng ra ngay một chảo thịt bò thơm lừng, miếng trứng ốp la vàng ươm đi kèm theo đó là khoai tây chiên béo ngậy. Mỗi một quán ăn sẽ có cách chế biến riêng để khách hàng nhớ đến hương vị đặc biệt của mình. Có người thích ướp thịt bò với ngũ vị hương, có người lại thích nướng thịt bò với bơ để có vị thơm hoàn hảo. Chỉ một miếng bít tết cỏn con thôi mà biết bao người say đắm và nhớ đến nó như một món ăn đổi vị cho những ngày chán cơm. 

Ăn bít tết với khoai tây chiên riết rồi cũng ngấy, đã bao giờ bạn thử biến tấu cho món bít tết của mình chưa? Bít tết ăn kèm salad cà chua, bít tết nướng miếng lớn hay đơn giản là vào bếp cùng với món bít tết sốt cà chua như thực đơn bạn thấy của ngày hôm nay. Cùng bắt tay vào làm nhé.


Nguyên liệu 
(Dành cho 2 người)

+ 200gr thịt bò thái miếng, đập dập,
+ Cà chua,
+ Rau mùi, sà lách, dưa chuột,
+ Các loại gia vị như: mì chính, gia vị (muối), đường, hạt tiêu, dầu hào, tỏi.

Cách làm

- Tỏi đập dập, ướp thịt bò với các loại gia vị đã được chuẩn bị ở trên. Ướp trong khoảng 30 phút để thịt ngấm.


- Rán thịt bò với lửa to vừa phải, không nên để lửa quá lớn nhằm tránh thịt bò cháy bên ngoài mà không chín bên trong.- Cà chua thái miếng vuông. Nếu bạn dùng cà chua bi, bạn có thể thái cà chua ra làm 4 phần. Làm nước sốt cà chua với một ít rau mùi băm nhỏ, gia vị, đường và hạt tiêu.

- Gắp thịt bò ra đĩa và rưới nước sốt cà chua lên trên, như vậy là bạn có món bò bít tết sốt cà chua vô cùng hấp dẫn rồi đó.


Món ăn này bạn có thể ăn kèm cơm hoặc bánh mỳ. Kẹp miếng thịt bò, xà lách, dưa chuột vào bánh mỳ rồi khéo léo chấm bánh mỳ vào nước sốt, bạn sẽ thấy vị ngon đậm đà khó quên.