Kệ mỹ phẩm tự làm còn đẹp hơn cả ngoài hàng

2016-05-31 07:10
- Một chiếc kệ đựng mỹ phẩm dạng ngăn kéo tuyệt đẹp không những tiện dụng mà còn xứng đáng trở thành món đồ trang trí thú vị cho căn phòng của bạn.

Nguyên vật liệu: 

+ 3 chiếc hộp có nắp đậy
+ Ruy-băng 
+ Bìa carton
+ Dao sắc 
+ Bút
+ Kéo
+ Dây mỏng hoặc chỉ để buộc nơ
+ Keo dán hoặc băng dính 2 mặt
Quá trình làm cơ bản là xếp 3 hộp chồng lên nhau để tạo thành 3 ngăn kéo. Sau đó chúng ta sẽ làm nắp đậy 2 bên để giữ 3 ngăn kéo vào với nhau, cuối cùng là thêm nắp trên cùng để có thể mở được từ mặt trên xuống. 

Bước 1:

Sau khi xếp chồng 3 ngăn hộp lên nhau để làm 3 tầng ngăn kéo, ta dùng 2 nắp hộp để ốp kín 3 tầng ngăn kéo từ 2 mặt bên, giúp 3 ngăn kéo cố định với nhau.
Bước 2:
Tuy nhiên lúc này ta cũng không thể mở được ngăn kéo, vì vậy, ta dùng dao sắc để cắt bớt một cạnh hộp, sao cho 3 ngăn kéo có thể kéo ra được ở một mặt. 
Bước 3:
Dùng 2 tấm bìa carton màu trắng dán vào mặt sau và mặt đáy của 3 ngăn kéo, để đảm bảo tính thẩm mỹ, đồng thời cả kệ mỹ phẩm được chắc chắn và kín đáo. 
Dán giấy bìa cứng ở mặt sau
Sau khi dán giấy bìa cứng ở mặt sau và mặt dưới, lớp bìa bao bọc 3 ngăn kéo sẽ có hình dạng như trong hình.

Bước 4:

Ta làm phần nắp hộp cho kệ mỹ phẩm thêm đẹp mắt và thú vị. Tận dụng phần nắp hộp để vừa đậy khít tầng ngăn kéo trên cùng. Dùng các mẩu ruy-băng có dán keo dán 2 mặt để cố định nắp hộp và mặt sau của các tầng ngăn kéo. Nhờ các miếng ruy-băng này, nắp hộp có thể mở ra đóng vào dễ dàng.  
Bước 5:
Dùng tiếp 2 dải ruy-băng để dán vào ngăn kéo trên cùng và phía trên nắp hộp như trong hình, độ dài của ruy-băng vừa phải để đảm bảo nắp hộp có độ mở vừa phải, trông vô cùng đẹp mắt và sang trọng. 
Bước 6:
Dùng các mẩu ruy-băng và vải để tạo những chiếc nơ xinh xắn, sau đó dùng keo dán đính ngoài mỗi tầng ngăn kéo. 
Vậy là chỉ sau vài bước đơn giản ta đã có kệ mỹ phẩm vô cùng sang trọng và đáng yêu. Với 3 tầng ngăn kéo riêng biệt, bạn có thể cất giữ các loại mỹ phẩm, đồ trang sức khác nhau, vừa kín đáo lại vô cùng tiện lợi. Ngay cả khi không dùng đựng mỹ phẩm, chiếc kệ đáng yêu này cũng xứng đáng làm một đồ vật trang trí căn phòng của bạn thêm xinh đẹp. 
Kệ mỹ phẩm tự làm còn đẹp hơn cả ngoài hàng
Khánh An
(Nguồn: FF)
Xem thêm:
Cách trị mụn đầu đen và tẩy da chết từ nguyên liệu chị em nào cũng có trong bếp