Tư vấn chọn hướng nhà chung cư hợp mệnh cho tuổi Dậu

2017-10-13 16:55
- Chọn hướng nhà chung cư hướng nào để vợ chồng gặp nhiều may mắn, kê giường hướng nào để sớm có tin vui?

 

 Hỏi:
Kính gửi chuyên mục Tư vấn Phong thủy – Emdep.vn!
Tôi sinh năm 1981, vợ tôi sinh năm 1989. Vợ chồng tôi dự định mua một căn hộ chung cư vào cuối năm nay. Mong Ban biên tập Emdep tư vấn giúp vợ chồng tôi về hướng cửa chính nên chọn hướng nào, bếp nên đặt ra sao? Và giường ngủ vợ chồng tôi nên kê thế nào cho hợp lý để sớm có tin vui? 
Tôi cảm ơn Ban biên tập và chuyên mục rất nhiều!

(HM)


Trả lời:

Dưới đây là phần tư vấn của Kiến trúc sư Hoàng Minh Giang:
Chủ nhà sinh năm 1981, năm âm lịch: Tân Dậu, mệnh Thạch Lựu Mộc, quẻ mệnh: Khảm, thuộc Đông tứ mệnh. Các hướng tốt của tuổi này là: Thiên y (hướng Đông), Sinh khí (hướng Đông Nam), Diên niên (hướng Nam), Phục vị (hướng Bắc).
Vợ gia chủ sinh năm 1989, năm âm lịch: Kỷ Tị, mệnh Đại Lâm Mộc, quẻ mệnh: Tốn, thuộc Đông tứ mệnh. Các hướng tốt của tuổi này là: Thiên y (hướng Nam), Sinh khí (hướng Bắc), Diên niên (hướng Đông), Phục vị (hướng Đông Nam).
Các hướng xấu cả hai vợ chồng là: Tây Bắc, Tây Nam, Tây, Đông Bắc.

Nên chọn hướng cửa chính nào?

Vợ chồng bạn đều thuộc Đông tứ mệnh sẽ tương ứng với Đông tứ hướng tốt giống nhau, chỉ khác nhau ở vị trí mức độ tốt. Ví dụ: hướng Bắc là hướng Sinh khí của vợ nghĩa là hướng tốt nhất, nhưng lại là hướng Diên Niên của chồng nghĩa là hướng tốt thứ ba trong bốn hướng tốt của chồng.

Tư vấn chọn hướng nhà chung cư cho tuổi 1981

Hướng cửa chính vô cùng quan trọng đối với nhà mặt đất cũng như căn hộ chung cư.

Trong phong thủy, khi chọn hướng nhà sẽ xem theo hướng của chồng. Bởi, thuận theo đạo âm dương thì chồng mang yếu tố Dương, vợ mang yếu tố Âm. Âm luôn phải thuận theo Dương. Vì vậy, để chọn mua chung cư hoặc xây nhà thì hướng cửa chính tốt nhất cho gia đình bạn là hướng Diên Niên – tương ứng với hướng Nam theo mệnh của chồng sinh năm 1981.

Hướng này sẽ mang lại may mắn cho vợ chồng bạn, trong thời gian ngắn vợ chồng cũng sẽ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Ngoài hướng Nam, thì có thể chọn hướng Đông, Đông Nam, và hướng Bắc đều đẹp.

Hướng kê giường để nhanh có tin vui?
Như đã nói ở trên, chiếu theo triết lý Âm phải thuận theo Dương trong phong thủy. Nên hướng kê giường trong phòng ngủ tương ứng với bốn hướng tốt của người chồng – sinh năm 1981. Vợ chồng bạn đang mong sớm có tin vui thì tốt nhất nên chọn hướng Phúc Đức (còn gọi là hướng Diên Niên) và hướng Sinh Khí để kê giường. Ở đây tương ứng với hướng Nam và hướng Đông Nam. Khi kê giường cần tính theo đầu giường chứ không phải đuôi giường như một số người lầm tưởng.

Tư vấn chọn hướng nhà chung cư cho tuổi 1981

Tranh giàn dưa mang ý nghĩa phong thủy con cái đông đủ. (Ảnh minh họa)

Kê giường theo hướng Sinh Khí và Phúc Đức sẽ giúp vợ chồng thuận hòa, nhân khẩu và tài sản đều gia tăng. Dĩ nhiên, để đạt vợ chồng có được cuộc sống viên mãn thì không chỉ phòng ngủ mà còn xem hướng nhà, hướng bếp, hướng bàn thờ...

Tư vấn chọn hướng nhà chung cư cho tuổi 1981

Tranh có đôi có cặp giúp gia tăng tình cảm vợ chồng. (Ảnh minh họa)

Nên tránh các vật nhọn để trong phòng ngủ bởi cả hai vợ chồng đều thuộc mệnh nên tránh các kim loại sắc nhọn gây sát khí. Bên cạnh đó, cũng cần tránh trưng hoa giả, tranh ảnh hay vật dụng mang màu sắc u tối. Có thể bài trí thêm các vật phẩm phong thủy để cầu con như tượng kỳ lân tặng con, tranh giàn bầu bí dây leo quấn quýt, trĩu quả, hay tranh trẻ em bụ bẫm, tươi vui để kích hoạt vận may về tình cảm cũng như con cái.

Tư vấn chọn hướng nhà chung cư cho tuổi 1981

Hướng kê bếp?
Trong quan niệm người xưa cũng như theo thuật phong thủy thì hướng bếp nên chọn “tọa hung hướng cát”. Điều này có nghĩa là hướng bếp phải đặt ở hướng hay góc xấu của ngôi nhà nhưng nhìn về phía hướng tốt.

Tư vấn chọn hướng nhà chung cư cho tuổi 1981

Bếp quay về hướng lành sẽ mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ.

Ở đây chủ nhà sinh năm 1981 thuộc Khảm trạch. Vì vậy, hướng bếp nên đặt ở hướng Tây Bắc, nhìn về hướng Đông Nam. Hướng Tây Bắc là hướng xấu phạm Lục sát thích hợp để đặt bếp, nhưng từ bếp nhìn ra hướng Đông Nam là Sinh Khí. Như vậy, phù hợp với quan niệm “tọa hung hướng cát”. Bếp quay về hướng Sinh khí giúp chủ nhà luôn gặp nhiều may mắn, con cháu đông đủ, thành đạt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn bếp tọa ở hướng Tây và nhìn về hướng Đông. Tây là hướng Họa hại, nhìn về hướng Đông là hướng Thiên y. Đây cũng được coi là vị trí bếp lành. Bếp hướng ‘Thiên y’ giúp cho chủ nhà làm ăn phát đạt, tiền vào như nước và sức khỏe dồi dào.

N. Lê Hoa

Tư vấn bởi KTS. Hoàng Minh Giang

qc-epoint
loading...
qc-epoint