Những lỗi phong thủy ảnh hưởng tài vận của cơ quan làm việc

Nguyệt Quế 2016-05-04 07:00
- Cơ quan đối diện thang máy hay hình thù kỳ dị đều là những lỗi phong thủy có thể khiến chủ nhân khó tiến triền trong sự nghiệp và con đường làm giàu.

Khi xây dựng hay lựa chọn văn phòng làm việc, nhiều người vì sự phá cách hay thiếu hiểu biết mà phạm phải những lỗi phong thủy vô tình làm cản trở đường tài lộc lẫn sự nghiệp của mình.

Những lỗi phong thủy ảnh hưởng tài vận của cơ quan làm việc

Lỗi phong thủy 1: Phía trước cửa cơ quan có con đường hình cung ngược

Nếu vị trí cơ quan của bạn đặt cạnh con đường có hình cung ngược sẽ tạo ra vị thế giống như có cánh cung nhắm thẳng vào nơi làm việc, tình huống này rất dễ ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe của nhân viên trong cơ quan, gây phá hại tài vận của cả tập thể.

Vì vậy, khi lựa chọn địa thế cho nơi làm việc rất quan trọng, không chỉ quan tâm đến môi trường và thị trường xung quanh, bạn còn phải quan sát các con đường, lối đi gần đó, nhất là con đường ngay phía trước cửa chính của cơ quan.

Lỗi phong thủy 2: Kết cấu phía dưới cơ quan bị “rỗng”

“Rỗng” ở kết cấu phía dưới nơi làm việc nghĩa là phía dưới nơi làm việc có con sông chảy qua, hoặc có con đường hầm cắt ngang, hoặc đơn giản là bãi đỗ xe…

Loại hình kiến trúc này cũng không phải hiếm gặp nhưng về phong thủy, nó sẽ khiến từ trường của nơi làm việc không ổn định, ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, gây ra những rắc rối và biến động liên tục về mặt nhân sự lẫn tài vận của cơ quan.

Những lỗi phong thủy ảnh hưởng tài vận của cơ quan làm việc

Lỗi phong thủy 3: Cửa cơ quan đối diện cửa thang máy, cầu thang bộ

Với những cơ quan dạng văn phòng thuê chung trong một cao ốc thường gặp tình trạng này. Có thể văn phòng của bạn được bố trí ngay đối diện với cửa thang máy hay cầu thang bộ của tầng trên.

Nơi thang máy, thang bộ thường nhiều người qua lại, tầng suất thang máy lên xuống nhiều sẽ gây nhiễu từ trường xung quanh đó, ảnh hưởng đến nhân khí và tài vận của người làm trong văn phòng.

Lỗi phong thủy 4: “Nguyên chỉ” có vấn đề

“Nguyên chỉ” ở đây có nghĩa là nguồn gốc, lai lịch ban đầu của phần đất xây dựng hay đặt cơ quan làm việc hiện tại. Nếu trước đây nơi đó từng là nghĩa địa, pháp trường, bãi rác, xưởng hóa chất… thì thường sẽ có âm khí rất nặng, ô nhiễm và các vấn đề khác. Các yếu tố này không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người mà còn bất lợi cho các mặt trong phong thủy, dễ gây tổn thất tài chính cho cả công ty.

Lỗi phong thủy 5: Tạo hình kiến trúc kỳ dị

Nhiều người thích phô trương nên xây dựng cơ quan có hình thù không chính quy, thậm chí tạo hình kỳ dị để thu hút khách hàng. Thực tế, lối xây dựng này có thể đem đến sát khí cho nơi làm việc, khiến chủ nhân dễ gặp trở ngại trong sự nghiệp và thất thoát tài chính.

Lỗi phong thủy 6: Cửa đối cửa, cửa đối ban công hoặc cửa sổ

Nếu cửa chính văn phòng của bạn thiết kế đối diện với cửa chính, cửa sổ hay ban công nhà, cơ quan khác sẽ phạm vào lỗi phong thủy, gọi là “xuyên đường sát”. Bố cục này khiến các trường khí trong văn phòng không thể quy tụ, dễ tiêu tán ra ngoài gây hao tài và khó làm đầy ngân khố cho chủ nhân.

Những lỗi phong thủy ảnh hưởng tài vận của cơ quan làm việc

Lỗi phong thủy 7: Cơ quan có quá nhiều cửa ra vào

Vì nhu cầu đi lại hay thoát hiểm, nhiều cơ quan, văn phòng thiết kế khá nhiều lối ra vào, thông thường ít nhất là có hai cửa. Tuy nhiên nhiều nơi lớn hơn thì số lượng lối đi được mở rộng nhiều hơn. Xét về mặt tiện lợi thì có ích, nhưng xét về phong thủy, bố cục này dễ gây hao tổn tài khí, các mối làm ăn không được thuận lợi và khó có thu hoạch tốt.

Lỗi phong thủy 8: Không gian hẹp và dài

Tuy ánh sáng từ đèn có thể giải quyết vấn đề môi trường cho nơi làm việc diện tích nhỏ, nhưng nếu khu vực văn phòng quá chật hẹp, lại có thiết kế dài sẽ khiến chủ nhân khó phát huy thực lực, sự nghiệp ít có cơ hội phát triển và tài lộc khó tích lũy.

Nguyệt Quế

Ảnh: Sưu tầm

5 người đẹp Việt sở hữu khuôn mặt 'tỷ lệ vàng' khiến bao nhiều người ước ao