Những hình thể sát cần tránh khi chọn mua nhà

Emdep.vn - Chọn một căn nhà để ‘an cư’ là điều vô cùng quan trọng trong cuộc đời mỗi người, nên cần tránh tuyệt đối vi phạm nguyên tắc phong thủy.
Đối với một căn nhà, bên cạnh thế đất thì việc thiết kế kiến trúc cũng vô cùng quan trọng. Một căn nhà được xây đúng phong thủy sẽ mang lại bình an, tài lộc cho gia chủ. Để làm được điều này, Kiến trúc sư (KTS) phải tăng cường khai thác những điểm lợi, những vị trí tốt đồng thời hạn chế hóa giải được những chỗ xung sát.
Dưới đây là một số hình thể nhà sát cần tránh khi mua hoặc xây, sửa do KTS Vũ Quang Định – Công ty CP Kiến trúc ASPACE tư vấn:
-  Nhà phía sau thấp, phía trước cao là thế nhà nhô đầu gia chủ tài vận kém, suốt đời nghèo khổ, cô đơn. Không chỉ vậy đây cũng là thế nhà dễ sinh góa bụa có thể chồng chết hoặc vợ chết, vợ chồng không thể nào chung sống thuận hòa.
-  Ngôi nhà được xây ở giữa có tầng cao lên trong khi phía trước và phía sau thấp, nữ gia chủ hai lần đò.
- Nhà phải xây độ cao đồng đều nhau giữa các phòng. Nếu phía sau phòng chính hoặc gian chính trong nhà bất kể bên trái phải hay ở giữa mà có phòng nhô lên là phạm vào tai họa chôn con. Họa này cũng xảy ra khi nhà có bốn dãy nhà bốn phía nối liền nhau, bốn góc chái nhà đâm vào nhau để lại khoảng trống ở giữa là sân hình vuông giống kiểu nhà Trung Quốc ngày xưa.
-  Xung quanh cả bốn hướng đều nhiều phòng ở quây kín, trong khi ở giữa là thiên tỉnh (tức minh đường, có tác dụng thông khí thường gặp trong kiến trúc nhà ở cổ đại và trung đại) sẽ phạm họa gánh xác.
-  Nên tránh mua những ngôi nhà cô quạnh giữa bãi đất trống, xung quanh ít người ở, không khí vắng lặng.  Hay những ngôi nhà âm u, ẩm ướt, đây là những ngôi nhà âm khí nặng sẽ khiến những người sống trong nhà thường xuyên u uất, buồn bã và không có lợi cho sức khỏe. Bên cạnh đó cũng tránh mua những ngôi nhà mà phía trước nhà là rừng hoặc rừng cây rậm rạp vì như vậy sẽ có nhiều nguy hiểm rình rập các thành viên sống trong nhà.
-  Không mua ngôi nhà xung quanh là nhà cao tầng che kín. Vì những ngôi nhà nhỏ bị ép giữa những dãy nhà cao tầng sẽ thiếu ánh sáng, thu hút các năng lượng âm nhiều hơn ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong nhà. Bên cạnh đó cũng tránh mua nhà phạm ‘thiên trảm sát’ là nhà đối diện với khe hở của hai tòa nhà cao tầng liền nhau tạo thành khoảng trống hình thanh gươm từ trên trời chém thẳng xuống ngôi nhà. Ở những ngôi nhà này việc làm ăn sẽ vô cùng khó khăn và những tai họa bất ngờ không lường trước cũng có thể ập đến.
-  Ngôi nhà bạn định mua ở phía sau có một căn nhà hoặc một dãy nhà dọc chiếu thẳng vào căn nhà đó thì gia chủ trong nhà dễ gặp nạn bị bắn. Còn trong trường hợp phía sau nhà có một gian nhà ngang nếu nằm ở hướng Thanh Long thì gia chủ phạm họa nhảy sông. Trong trường hợp nằm ở phía Bạch Hổ thì phạm họa treo cổ.
-  Nhà xây gần đình chùa, miếu mạo hay nhà thờ là những nơi linh thiêng, có âm khí nặng. Vì vậy, những người sống gần chùa không chỉ không thể có cuộc sống yên tĩnh (bởi tiếng tụng kinh gõ mõ) mà còn không có lợi cho sức khỏe cả về thể xác lẫn tinh thần. Đối với những nhà có con nhỏ, hoặc người yếu bóng vía lại càng tránh nên mua những căn nhà gần chùa hoặc có cửa nhìn vào chùa. Đây là nơi tốt nhất không nên sinh sống bởi sẽ dễ phạm vào các điều kỵ sinh tai họa cho gia đình.
-  Tránh mua nhà gần bệnh viện hay đồn cảnh sát. Vì ở cả hai nơi này nhà của bạn sẽ bị cuốn vào nguồn năng lượng xấu ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như công danh, sự nghiệp.
Những hình thể sát cần tránh khi chọn mua nhà
-  Cổng chính ngôi nhà bạn định mua hoặc đang ở đối diện với cổng chính nhà hàng xóm sẽ dễ gây xô xát, cãi vã. Vì vậy, khi xây hoặc sửa nhà cần xây lệch đi. Bên cạnh đó, đối diện cổng chính có nhiều cửa của nhà khác bất kể là cửa ra vào hay cửa sổ chiếu vào cũng là điều không tốt. Một lưu ý nữa là nên tránh để cổng chính bị đỉnh núi chiếu vào sẽ gặp tai họa khôn lường.
-  Phía trước phòng ngủ tuyệt đối nên tránh đặt hòn non bộ vì sẽ phạm phải họa hỏng thai. Không chỉ vậy, phía trên giường ngủ tuyệt đối không để xà ngang vắt qua sẽ gây họa cho những người nhỏ tuổi trong nhà.
Lê Hoa
Tư vấn bởi KTS. Vũ Quang Định 
(Theo Congluan)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm