Đầu năm, nhanh tay sắp xếp lại góc làm việc để sự nghiệp lên như 'diều gặp gió'

Quỳnh Trang 2018-02-22 16:39
- Phong thủy tại bàn làm việc có ảnh hưởng ít nhiều đến sự nghiệp của bạn.

1. Sắp xếp bàn làm việc gọn gàng

Theo phong thủy, bạn nên sắp xếp bàn làm việc thật gọn gàng, trật tự để giúp tăng cường hiệu quả công việc cũng như kinh doanh. Bạn cũng nên tránh để bàn làm việc lộn xộn với nhiều chi tiết trang trí rườm rà, thừa thãi. Hãy cất bớt các đồ trang trí trên bàn làm việc và dọn dẹp các khu vực lộn xộn xung quanh bàn làm việc.

Năm mới, nhanh tay sắp xếp lại góc làm việc để sự nghiệp lên như diều gặp gió

2. Hiểu được bản đồ bát quái

Bản đồ bát quái phong thủy là một trong những công cụ chính để phân tích năng lượng của một không gian nhất định. Hãy đứng trước bàn làm việc và quay lưng lại với cửa trước. Bây giờ hãy nhìn thẳng vào phía trước. Bên phải bạn là khu vực tượng trưng cho các mối quan hệ, phần ở góc trái tượng trưng cho tiền tệ.

3. Đặt bàn làm việc của bạn ở đúng vị trí trong phòng hoặc văn phòng

Theo phong thủy, sự thịnh vượng, thành công và hạnh phúc của bạn bị ảnh hưởng rất lớn bởi vị trí đặt bàn làm việc của bạn. Hãy đặt bàn làm việc ở vị trí dựa vào tường vào có tầm nhìn bao quát cả căn phòng. Bạn cũng nên ngồi làm việc ở vị trí có thể nhìn thấy cả cửa sổ và cửa chính để đạt được nhiều thăng tiến trong sự nghiệp.

Năm mới, nhanh tay sắp xếp lại góc làm việc để sự nghiệp lên như diều gặp gió

4. Đặt một vài loại cây trên bàn làm việc

Cây xanh không chỉ giúp cải thiện không khí mà còn mang đến nhiều yếu tố tích cực trong sự nghiệp của bạn. Màu xanh lá cây cũng được cho là màu giúp thúc đẩy sự phát triển cá nhân và cũng như hiệu quả công việc. Và nếu cây trồng trên bàn làm việc của bạn héo úa hoặc chết đi, bạn hãy nhanh chóng bỏ đi và thay thế bằng một cái cây khác. Một số loại cây giúp tăng cường vượng khí, thúc đẩy sự nghiệp bạn nên trồng như cây phát lộc, cây ngọc bích, cây lily, cây lan tướng quân.  

Năm mới, nhanh tay sắp xếp lại góc làm việc để sự nghiệp lên như diều gặp gió

5. Thêm các vật phẩm có liên quan đến yếu tố Thủy

Bạn có biết rằng trong phong thủy nước là biểu tượng mạnh nhất của tiền tài, công danh, sự nghiệp. Bạn nên bày một đài phun nước, bể cá trên bàn làm việc hoặc treo một bức tranh trên tường để vượng đường công danh, thúc đẩy sự nghiệp thành công, thăng tiến. 

Năm mới, nhanh tay sắp xếp lại góc làm việc để sự nghiệp lên như diều gặp gió

6. Viết một khẩu hiệu cá nhân

Hãy viết ra hoặc in ra một khẩu hiệu, một câu nói mà bạn thích và gắn lên nơi mà bạn thường nhìn thấy nhất khi làm việc. Những khẩu hiệu, câu nói này sẽ giúp bạn bình tĩnh và tập trung suy nghĩ trong suốt cả ngày làm việc.

Quỳnh Trang/Theo Morningcoach