Cửa ra vào nhà bạn đã đúng phong thủy chưa?

Emdep.vn - Khi xây nhà, mọi người thường chú ý đến hướng của ngôi nhà mà ít người biết rằng cửa ra vào chính là nơi hấp thu năng lượng vũ trụ, hỗ trợ cho gia đình và sự nghiệp của gia chủ.

Cửa trước, hoặc cửa chính có vai trò rất quan trọng trong phong thủy. Đó là nơi đón luồng năng lượng từ vũ trụ vào nhà. Do đó, cửa trước càng mạnh mẽ, càng cân đối thì chất lượng nguồn năng lượng càng tốt cho những người sống trong nhà. Vậy thế nào là một cánh cửa trước tốt nhất cho phong thủy? Dưới đây là 5 tính chất bạn có thể tham khảo để giúp gia tăng sức mạnh cho ngôi nhà của bạn.

1. Mở dòng chảy cho năng lượng

Cửa ra vào nhà bạn đã đúng phong thủy chưa?

Giữ cửa chính luôn được sạch sẽ giúp hấp thu nhiều hơn năng lượng tốt.

Một dòng chảy năng lượng tràn trề không bị cản trở sẽ đi qua cửa chính để vào nhà của bạn. Điều này có nghĩa là không được phép đặt thùng rác, chậu cũ đã nứt vỡ, những cái cây đã chết hoặc bất kỳ vật nào có thể ngăn cản dòng chảy năng lượng phong thủy.

Giữ lối vào chính sạch sẽ, mới mẻ sẽ mang lại phong thủy tốt nhất. Dòng năng lượng tốt nhất sẽ phải trơn tru, thông suốt, trong trẻo gợi nhớ đến một dòng nước mềm mại chảy từ ngoài vào trong nhà chứ không phải những con đường góc cạnh, sắc nét phổ biến ở những ngôi nhà hiện đại.

2. Quan tâm tới cánh cửa trước

Cửa chính của ngôi nhà là nơi bạn cần chú ý chăm sóc đầu tiên. Đó phải là cánh cửa khi mở ra không phát ra những tiếng kêu cót két của sự hoen rỉ hay xập xệ. Đó là một cánh cửa chắc chắn và sơn cẩn thận. Không được trông cũ kỹ, không có đinh thừa ghim trên cửa, không rỉ sét, không treo những đồ trang trí đã hỏng hay cũ (ví dụ như một vòng hoa Giáng sinh từ 6 tháng trước)… Hãy dành sự quan tâm cần thiết cho lối vào chính của nhà, và nó sẽ đáp lại sự săn sóc của bạn bằng cách thu hút nhiều hơn những nguồn năng lượng có chất lượng vào nhà.

3. Màu sắc hài hòa với hướng nhà

Cửa ra vào nhà bạn đã đúng phong thủy chưa?
Màu xanh hợp với các ngôi nhà có cửa chính  quay mặt về hướng Đông.

Màu sơn cửa phải tạo ra sự hài hòa với các yếu tố phong thủy của hướng nhà. Hướng nhà vô cùng quan trọng trong phong thủy vì vậy, để khai thác tối đa nguồn năng lượng tốt nhất, bạn nên chọn màu sơn cho cửa có sự liên kết chặt chẽ với các yếu tố về hướng. Ví dụ, nếu cửa ra vào nhà bạn đối mặt với hướng Đông (yếu tố Gỗ), thì màu sắc tốt nhất để sơn cửa là màu xanh lá cây, màu nâu, màu xanh dương và màu đen trong khi màu đỏ, tím và da cam là ba màu tuyệt đối nên tránh.

4. Tạo luồng chảy thông suốt

Một chiếc cửa ra vào theo phong thủy sẽ mở ra dòng chảy êm ái của năng lượng ngay từ lối vào. Những nỗ lực thu hút năng lượng phong thủy tốt nhất như bài trí nhà cửa, sắp xếp đồ đạc, trồng cây phong thủy… sẽ bị lãng phí nếu cửa ra vào chính không có được phong thủy tốt. Bạn cần tạo điều kiện cho luồng năng lượng chảy thông suốt trong khắp căn nhà, và điều này bắt đầu từ chính lối vào nhà.

5. Kích thước hợp lý

Cửa ra vào nhà bạn đã đúng phong thủy chưa?
Cửa ra vào phải có kích thước tương xứng với tổng thể ngôi nhà.

Một cánh cửa trước phải có quan hệ tốt với toàn bộ cấu trúc ngôi nhà. Cửa mạnh mẽ về phong thủy là cửa có kích thước tương xứng với tổng thể ngôi nhà. Yếu tố đơn giản này thường bị lãng quên khi chủ nhà tính toán các phương án cải tạo, xây dựng nhà, vì thế chúng ta thường xuyên gặp những ngôi nhà có cửa quá nhỏ. Chúng chỉ 'đủ' và cân xứng khi ngôi nhà nhỏ. Nhưng với những kiến trúc lớn hơn đòi hỏi chiếc cửa trước phải lớn hơn.

6. Cân bằng và hài hòa

Phong thủy là tất cả về sự cân bằng và hài hòa, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra năng lượng cửa trước của bạn thường xuyên để đảm bảo các yếu tố tốt nhất theo phong thủy chảy vào ngôi nhà của bạn. Đây là lối đi mà mọi sự tốt lành tìm đến với ngôi nhà của bạn và cuộc sống của bạn.

7. Chú ý đến các vật dụng xung quanh cửa

Cửa ra vào nhà bạn đã đúng phong thủy chưa?

Các hình ảnh tượng trưng cho con đường, lối đi trong vườn, cát sẽ thích hợp để làm thảm ở lối ra vào.

Bạn có thể không tin nhưng những vật dụng xung quanh lối ra vào cửa đều phải đảm bảo cho lối vào của năng lượng được thông suốt và sạch sẽ. Chẳng hạn như với một tấm thảm chùi chân thường được nhiều nhà đặt ngay cửa cũng sẽ tốt hơn nếu có hình dáng, màu sắc phù hợp với cửa. Ví dụ, cửa ra vào của bạn đối mặt với hướng Đông thì tấm thảm nên có hình chữ nhật (Gỗ), hoặc hình vuông (Trái đất) để hấp thụ năng lượng tốt nhất cho nhà.

Tương tự như thế, màu sắc cho tấm thảm nên là màu có yếu tốt Đất, Gỗ và Nước. Ngoài ra, bạn sẽ nhận thấy rằng, tất cả mọi người muốn đi vào nhà đều phải dẫm chân lên tấm thảm này. Nhiều doanh nghiệp có thói quen in tên công ty lên mặt thảm. Làm sao công ty của họ có thể thu hút năng lượng tốt nếu tất cả mọi người đều bước chân lên tên công ty của họ mỗi ngày?

Vì thế, hãy lưu ý đến các mẫu thiết kế cho phù hợp. Tránh những thảm có in hình thiên thần và các loài chim vì bước qua thiên thần và chim là một điều cấm kỵ. Tốt nhất bạn nên chọn những hình ảnh hợp lý như cát, một con đường, hoặc nếu không có hình, bạn chỉ cần quan tâm đến màu sắc và hình dáng như đã phân tích ở trên là đủ.

Hữu Nguyên

Ảnh: Tổng hợp
(Theo Congluan)
Chia sẻ những kinh nghiệm, thắc mắc về việc xây dựng, trang trí nhà cửa của bạn tại đây.

Tags : Từ khóa

Xem thêm