7 cấm kỵ về phong thủy nhà ở vợ chồng mới cưới nhất định phải tránh

Emdep.vn - Không nên có hai giường, không treo gương đối diện giường ngủ hoặc tránh sơn tường màu hồng là những kiêng kỵ trong phong thủy mà vợ chồng mới cưới nên lưu ý.

Theo quan niệm của các chuyên gia phong thủy, việc bố trí nội thất, hướng phòng trong phong thủy cũng có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ tình cảm bền vững giữa hai vợ chồng. Dưới đây là 7 điều cấm kị về phong thủy mà các đôi vợ chồng mới cưới nên chú ý để tránh mắc phải sai lầm, gây ra những bất hòa không đáng có trong đời sống hôn nhân. 

Bạn có thể tự kiểm chứng những điều này bằng cách quan sát nhà của những người đã ly hôn hoặc đang gặp trục trặc về hôn nhân để xem liệu họ có đang phạm phải những điều cấm kỵ dưới đây.

1. Không đắp riêng chăn

Vợ chồng nên chia sẻ cùng một tấm chăn và tuyệt vời hơn nếu hai bạn cùng dùng chung một chiếc gối. Vì vậy, các đôi vợ chồng mới cưới có thể 'sáng tạo' kiểu gối chung cho giường ngủ của mình để hai bạn gắn kết bền chặt hơn ngay cả trong giấc ngủ và tránh mỗi người đắp một chăn riêng.

2. Không để dầm hoặc xà ngang trên trần

7 cấm kị về phong thủy vợ chồng mới cưới nhất định phải tránh

Thanh dầm trên trần sẽ tạo áp lực lên đời sống hai vợ chồng.

Có dầm hoặc xà ngang trên trần phòng ngủ đồng nghĩa với xung đột vì thanh ngang này có xu hướng tạo thành lực hút những tranh chấp gây ra bởi áp suất của nó. Tình trạng này thường xảy ra khi đôi vợ chồng quyết định ghép hai phòng thành một, dầm chống giữa hai phòng sẽ được để lại. Để giải quyết, bạn nên làm bằng trần nhà để hóa giải mâu thuẫn.

3. Không có giường thứ hai trong phòng ngủ

Nhiều cặp vợ chồng thích đưa thêm một chiếc giường nhỏ vào phòng để trẻ con có thể ngủ chung nhưng tốt hơn là chỉ nên có một giường trong phòng ngủ vì giường phụ cũng tượng trưng cho sự xuất hiện của kẻ thứ ba.

4. Không để tủ đầu giường cùng phía

7 cấm kị về phong thủy vợ chồng mới cưới nhất định phải tránh

Hai tủ đầu giường cần đặt ở hai bên, đặt thêm hai đèn ngủ ở trên sẽ giúp đời sống vợ chồng thăng hoa.

Hai tủ đầu giường phải được đặt hai bên giường nếu không nó sẽ gây ra những trục trặc trong hôn nhân. Các chuyên gia phong thủy cũng khuyên rằng, nên đặt đèn ngủ ở cả hai tủ để ánh sáng giúp mối quan hệ vợ chồng bền vững và mạnh mẽ hơn.

5. Không treo gương đối diện với giường ngủ

Yếu tố phong thủy này có lẽ khá phổ biến. Việc treo gương đối diện phòng ngủ sẽ gây mất an toàn và khiến bạn đôi khi sợ hãi. Nó cũng làm tổn thương hôn nhân vì sự phản chiếu tượng trưng cho sự xâm nhập của một người thứ ba vào mối quan hệ giữa hai người. Vì vậy, hãy dùng một miếng vải che gương lại khi không dùng, hoặc tốt nhất là bỏ ra khỏi phòng ngủ.

6. Không sơn tường màu hồng

Vợ chồng mới cưới nên lưu ý về màu sắc sơn tường sử dụng trong nhà, vì mỗi màu tượng trưng cho một hiệu ứng khác nhau trong đó màu trắng là an toàn nhất vì nó tượng trưng cho sự tinh khiết và sạch sẽ. Một số người cho rằng màu hồng tạo sự lãng mạn, nhưng trong phong thủy, nó lại được xếp vào nhóm dễ gây tử vong, chia cắt. Màu hồng có khuynh hướng tạo ra các vấn đề về sự xuất hiện của người thứ 3. Do đó, tốt nhất nên tuyệt đối tránh sơn màu này trong nhà.

7 cấm kỵ về phong thủy nhà ở vợ chồng mới cưới nhất định phải tránh

Màu hồng lãng mạn lại là màu sắc không được khuyến khích vì sẽ tạo ra sự chia cách giữa hai vợ chồng son.

7. Không đặt nhà vệ sinh bên trong phòng ngủ

Phòng ngủ không nên tích hợp luôn cùng nhà vệ sinh dù điều này rất tiện khi vào mùa lạnh. Nó không chỉ gây hại đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến mối quan hệ hôn nhân của bạn.

Thảo Nguyên

Nguồn: Houzz, Fengshuibeginner

(Theo Congluan)

Chia sẻ những kinh nghiệm, thắc mắc về việc xây dựng, trang trí nhà cửa của bạn tại đây.

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm