Tài xế xích lô chở tôn khiến bé trai tử vong bị khởi tố

Emdep.vn - Xác định dù là lỗi vô ý nhưng hậu quả nghiêm trọng, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, tạm giam ông Đinh Ngọc Thạch - lái xe đậu xích lô bên đường khiến bé trai bị cứa cổ.

Ngày 4/10, Công an quận Hoàng Mai quyết định khởi tố ông Đinh Ngọc Thạch (52 tuổi, ở Hà Nam) về hành vi vi phạm quy định điều khiển phương tiện giao thông đường bộ (Điều 202, Bộ Luật hình sự).

Ông Thạch điều khiển xe xích lô chở tôn, dừng ở ven đường Tân Mai khiến bé trai Trần Minh Hoàng (9 tuổi) trong lúc đi xe đạp đã va vào miếng tôn, dẫn đến tử vong.

Cơ quan điều tra cho rằng lỗi của lái xe xích lô là vô ý nhưng để lại hậu quả nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận nên đã khởi tố để điều tra.

tôn

Hiện trường vụ tai nạn.

Tai nạn xảy ra chiều 23/9, trước cửa nhà 66 đường Tân Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội). Cháu Trần Minh Hoàng đi xe đạp thiếu quan sát nên đã va vào tấm tôn sắc nhọn trên xích lô dừng cạnh đường. Được đưa vào bệnh viện Bạch Mai cấp cứu song bé Hoàng đã tử vong.

Cái chết bất ngờ và thương tâm của bé Hoàng khiến dư luận dậy sóng. Người điều khiển chiếc xe xích lô chở tôn cũng có gia cảnh rất khó khăn.

Cháu Hoàng là con thứ 2 trong gia đình, đang học lớp 4, được nhận xét là rất thông minh, hiền lành. Ông Thạch từng tham gia quân ngũ, do cuộc sống khó khăn nên mưu sinh bằng nghề chở thuê và khuân vác với thu nhập ít ỏi.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm (Trưởng Văn phòng luật sư Nguyễn Anh), người hỗ trợ tư vấn pháp lý cho lái xe xích lô cho hay trước khi vụ án bị khởi tố, gia đình bị hại và phía ông Thạch từng thương lượng để không khởi tố sự việc.

Theo Vnexpress

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm