Quán quân Olympia 2005 bị tố quỵt tiền: Chuyện khác hẳn khi khổ chủ lên tiếng

Emdep.vn - "Theo luật, nếu muốn rời đi vào ngày 27/6, Hương phải báo trước cho gia đình tôi 28 ngày. Thế nhưng, vợ chồng tôi đã tạo điều kiện để Hương tìm sinh viên khác thế vào".

Mới đây, trên Facebook cá nhân của Vũ Lan Hương (sinh viên Đại học Deakin, Victoria, Australia) đăng tải status về sự việc nộp đơn kiện vợ chồng anh Lê Vũ Hoàng - Cựu quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2005.

Theo status trên Facebook của Lan Hương, cô cho biết có thuê phòng ở đường đường Riversdale, khu Hawthorn, bang Victoria. Số tiền thuê nhà là 950 Đô La Úc mỗi tháng, trong đó tiền đặt cọc trước là 1.200 Đô La Úc.

Căn nhà trên do vợ chồng anh Lê Vũ Hoàng thuê từ một đại lý bất động sản sau đó cho thuê lại. Khi đang ở thì chủ nhà thông báo đại lý bất động sản sẽ lấy lại nhà từ cuối tháng 6.

"Anh chị (vợ chồng anh Lê Vũ Hoàng - pv) vẫn phải trả tiền đến tháng 7 nhưng không ai được ở kể cả người đứng tên trong hợp đồng nhà là anh chị. Nhưng anh chị vẫn bắt mình và mọi người trong nhà phải ở và trả tiền đến hết tháng 7", Lan Hương viết trên status.

 

Status của bạn Vũ Lan Hương đăng lên Facebook

Trên báo Thanh niên, Lan Hương cho hay, trước khi đi, cô phải trả 200 đô La Úc người cho thuê không đưa ra được hóa đơn trước tòa), 100 Đô La Úc (gần 1,7 triệu đồng) tiền vệ sinh.

Cô viết thêm: "Tuy nhiên, khi ra toà là ngày 4/10/2016, anh Lê Vũ Hoàng không hề có bất cứ một bill (hóa đơn) nước nào, nhưng vẫn muốn mình phải trả tiền nước cho 4 tháng. Thế nên chính toà cũng thấy vô lý và bác bỏ điều này, đồng nghĩa với việc mình không phải trả tiền nước".

Sau 2 tháng chuyển đi, 2 người nước ngoài thuê nhà cùng Hương đã được nhận lại tiền thừa (tức là tiền còn lại sau khi trừ tiền các hóa đơn và tiền ở). Trong khi Lan Hương không nhận được số tiền này.

đệ đơn kiện

Số tiền Lan Hương đã nhận được

Cũng theo status của bạn Vũ Lan Hương, phiên toà đã diễn ra gần 2 tiếng, toà án đã đưa ra quyết định bên anh Lê Vũ Hoàng phải hoàn trả cho mình 476,18 đô La Úc.

Theo cập nhật mới nhất trên Facebook của Vũ Lan Hương, đến thời điểm 8 giờ tối ngày 7/10/2016, cô đã nhận được số tiền trên từ phía anh Lê Vũ Hoàng.

Anh Lê Vũ Hoàng lên tiếng

Trả lời Thanh niên, anh Lê Vũ Hoàng lên tiếng: “Ngày 27/6, Hương gọi điện cho vợ tôi đòi dọn ra khỏi nhà. Chỉ sau đó 2 ngày, tôi và vợ phải bay về Việt Nam. Theo luật, nếu muốn rời đi vào ngày 27/6, Hương phải báo trước cho gia đình tôi 28 ngày. Thế nhưng, vợ chồng tôi đã tạo điều kiện để Hương tìm sinh viên khác thế vào. Sau đó, vẫn không thấy Hương dọn đi. Đến ngày 16/7, Hương lại nhắn tin nói 2 ngày nữa sẽ ra khỏi nhà và yêu cầu vợ chồng tôi hoàn trả toàn bộ tiền cọc, bồi thường tiền nhà tháng 7 và hóa đơn tháng 6, 7. Đến 27/7 Hương mới chính thức giao lại chìa khóa phòng”.

Cũng trên tờ báo này, nói về phán quyết của tòa, anh Lê Vũ Hoàng cho hay: “Phán quyết của tòa cho Hương nhận lại 476.18 AUD không có ý nghĩa Hương thắng trong vụ kiện này mà chỉ là động thái giảng hòa. Sau khi nhận được email số tài khoản ngân hàng của Hương, tôi đã chuyển khoản đầy đủ số tiền trên cho em ấy. Nhưng em ấy vẫn lên Facebook tố cáo vợ chồng tôi”.

Còn về chuyện công ty bất động sản đột ngột lấy lại nhà, anh Lê Vũ Hoàng nói, nguyên nhân do các bạn sinh viên không tắt bếp gas khi ra khỏi nhà. Công ty bất động sản đến kiểm tra nhà thì phát hiện điều này nên yêu cầu đuổi mọi người ra khỏi nhà.

"Nhưng tôi đã ráng cho các bạn ở thêm vì nghĩ nếu không có nhà ở lúc này, các bạn sẽ gặp khó khăn trong việc ôn thi”, anh Hoàng nói với Thanh Niên.

Bài học đọc kỹ hợp đồng

Nhiều người bất ngờ về sự việc bạn Vũ Lan Hương chia sẻ trên Facebook. Một cư dân mạng cho rằng: "Đều là người Việt Nam sống xa quê, dù là sinh viên hay người đã có quốc tịch cũng cần sự sẻ chia. Tất nhiên hai bên ai cũng có cái lý của mình, nên ngồi lại bàn bạc với nhau để đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Xa quê gặp được đồng hương đã là điều vô cùng quý. Không nên chỉ vì tranh cãi mà đưa nhau ra tòa".

"Tôi nghĩ đây cũng là bài học cho các bạn trẻ khi đi du học có thuê nhà hay đi làm phải đọc rất kỹ càng hợp đồng và các điều khoản hợp đồng để tránh tranh cãi. Bản thân chủ nhà cũng nên giải thích mọi điều cặn kẽ để người thuê hiểu tránh những kiện tụng về sau. Còn tất nhiên đã là người Việt Nam xa quê không nên kiện tụng nhau đến mức lớn chuyện như vậy", chị Hạnh Mai (một cựu du học sinh) bày tỏ.

Anh Minh (Tổng hợp)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm