Mẹ dán miệng con rồi chụp ảnh đăng Facebook gây phẫn nộ

Emdep.vn - Người mẹ dán miệng con, cho con ngậm thuốc lá khiến cư dân mạng phẫn nộ và lên án.

Cư dân mạng vừa chia sẻ hình ảnh gây phẫn nộ về một người mẹ có những hành động hành hạ con để đăng tải trên Facebook. Các hình ảnh đăng tải cho thấy, người mẹ đã dùng băng dính trói tay và bịt miệng em bé. Mặc kệ em bé khóc lóc, giãy dụa, người mẹ vẫn vô tư đăng tải hình ảnh lên Facebook.

Thậm chí, con còn nhỏ nhưng người mẹ này đã cho bé ngậm điếu thuốc lá hết sức phản cảm. Đa số cư dân mạng và những người đã làm cha mẹ đều bức xúc trước hành động của người mẹ. Bởi sự hành hạ con dù là đùa vui hay câu like Facebook cũng khiến bé sợ hãi, thậm chí là cả những sang chấn về tâm lý sau này.

"Tôi nhìn em bé bị trói chân tay và bịt miệng bằng băng keo mà giật mình. Chắc bé sợ hãi lắm nhưng người mẹ vẫn vô tâm. Nếu tình trạng này kéo dài nhiều lần chắc chắn làm cho trẻ hoảng sợ và có những sang chấn", một cư dân mạng nói.

Còn một phụ huynh cho rằng: "Không hiểu nổi người mẹ đang nghĩ gì, thú vui bệnh hoạn đưa con ra làm trò tiêu khiển. Tôi nghĩ cơ quan chức năng cần có biện pháp với người mẹ này.

Người mẹ có thể phạm tội gì?

Theo các luật sư, hành vi này có thể xử lý về tội hành hạ người khác theo quy định tại Điều 110 BLHS, cụ thể như sau:
Điều 110, Bộ luật hình sự năm 1999 quy định Tội hành hạ người khác:

1. Người nào đối xử tàn ác với người lệ thuộc mình thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ một năm đến ba năm:

a) Đối với người già, trẻ em, phụ nữ có thai hoặc người tàn tật;

b) Đối với nhiều người.

Trong trường hợp hành vi hành hạ dẫn đến gây thương tích hoặc tử vong trẻ em thì hành vi đó có thể xử lý về tội gây thương tích hoặc giết người theo quy định bộ luật hình sự.

PV

 Tags :Xem thêm