Vào phòng mổ, thai phụ xấu hổ vì bác sĩ nam trực tiếp phẫu thuật, nghe lời giải thích mới cảm kích

Anh Chi 2022-08-17 10:05
- Nhiều thai phụ, sản phụ vẫn còn tâm lý nghi ngại khi thấy bác sĩ nam khám, điều trị cho mình.

Phụ nữ trên 35 tuổi dù mang thai hay sinh nở đều có nguy cơ mắc các biến chứng so với những phụ nữ trẻ tuổi hơn. Chính vì vậy, các bác sĩ thường không khuyến khích họ sinh thường. Xuân Xuân kết hôn lần 2. Chồng cũ và cô không thể có con nên cuối cùng quyết định ly hôn.

Dưới sự sắp đặt của gia đình, cô đến với chồng là Lý Dịch và mang thai vào năm thứ 2 của cuộc hôn nhân. Mặc dù chồng mới không ép cô có con nhưng cô vẫn quyết định sinh con. Vậy là Xuân Xuân có tin vui năm cô 37 tuổi. Lần đầu mang thai, Xuân Xuân không ăn, ngủ được. Cô bị nghén dữ dội. Nhưng cuối cùng thì thai kỳ của cô cũng an toàn, suôn sẻ. 

Vào phòng mổ, thai phụ xấu hổ vì bác sĩ nam trực tiếp phẫu thuật, nghe lời giải thích mới cảm kích

Bước vào phòng mổ, Xuân Xuân ngạc nhiên khi thấy bác sĩ gây mê và bác sĩ phẫu thuật chính của  cô đều là đàn ông. Điều này khiến Xuân Xuân cảm thấy bất ngờ. 

Bước vào phòng mổ, Xuân Xuân ngạc nhiên khi thấy bác sĩ gây mê và bác sĩ phẫu thuật chính của  cô đều là đàn ông. Điều này khiến Xuân Xuân cảm thấy bất ngờ. Cô cảm thấy ngại ngùng khi có người đàn ông khác chứng kiến cơ thể của mình. "Bệnh viện lớn như vậy, chẳng lẽ không có bác sĩ nữ sao?", chồng của sản phụ tỏ ra tức giận.

Tuy vậy, khi nghe bác sĩ giải thích, Xuân Xuân và chồng mới cảm thấy xấu hổ, chủ động cảm ơn bác sĩ: "Bà mẹ lớn tuổi sinh con sẽ gặp nhiều nguy cơ sức khỏe. Vì vậy, bệnh viện đã cử bác sĩ tay nghề cao phẫu thuật để đảm bảo an toàn cho sản phụ và đứa con trong bụng. Các bác sĩ nam có tay nghề, chuyên môn cao mới được bệnh viện lựa chọn, giao việc. Vì vậy mong anh chị yên tâm", bác sĩ này cho biết.

Vào phòng mổ, thai phụ xấu hổ vì bác sĩ nam trực tiếp phẫu thuật, nghe lời giải thích mới cảm kích

Đến bệnh viện, người bệnh chớ nên lựa chọn bác sĩ theo giới tính của họ kẻo thiệt thân.

Nhiều cư dân mạng ủng hộ quan điểm này. Họ cho rằng đến bệnh viện là để chữa bệnh. Bác sĩ nam hay nữ thì đều quá quen thuộc với cơ thể của bệnh nhân để chữa bệnh. Vì vậy, họ không ngại. Các bác sĩ chuyên khoa thường có uy tín, kinh nghiệm vì vậy, họ được bệnh viện và bệnh nhân tin tưởng. Đến bệnh viện, người bệnh chớ nên lựa chọn bác sĩ theo giới tính của họ kẻo thiệt thân.

Ngoài ra, nhiều người cũng cho biết bác sĩ chỉ tập trung vào chuyên môn chứ không quan tâm đến cơ thể của bạn. Phụ nữ dù có đẹp đến đâu thì đến lúc bàn mổ cũng không đẹp. Vì vậy, chưa kể bác sĩ cũng chẳng có thời gian để ý đến cơ thể của bạn. Trong tình cảnh ốm đau, ai cũng như ai, vì vậy, bệnh nhân chớ nên xấu hổ kẻo thiệt thân.

Vào phòng mổ, thai phụ xấu hổ vì bác sĩ nam trực tiếp phẫu thuật, nghe lời giải thích mới cảm kích

Nói tóm lại, trong mắt bác sĩ chỉ có người bình thường và bệnh nhân, không cần biết là nội khoa hay ngoại khoa, không có sự phân biệt nam nữ, bác sĩ chỉ có mục đích duy nhất là cứu sống và chăm sóc cho người bệnh. Vì vậy, mong bệnh nhân chớ nên xấu hổ, kén chọn dựa trên giới tính của bác sĩ.

Anh Chi/Theo Sohu

 

Top 4 cung hoàng đạo giỏi chiến tranh lạnh nhất, một khi đã tức giận thì rất hiếm khi làm hòa