Trẻ thích 3 màu này, cha mẹ cần chú ý vì có thể trẻ gặp vấn đề về tâm lý

Moon 2023-03-15 09:50
- Nếu thấy con mình đặc biệt thích một trong 3 màu trầm dưới đây cha mẹ cần lưu tâm vì có thể bé đang gặp vấn đề về tâm lý.

Trước đây, ít người chú ý đến ảnh hưởng của màu sắc đối với con người. Nhưng với sự phát triển của thời đại, ngày càng có nhiều nhà khoa học chú ý đến màu sắc và cũng tin rằng màu sắc sẽ có những tác động khác nhau đối với con người.

Nhà tâm lý học Luscher từng cho rằng "Hiệu ứng tâm lý màu sắc" có thể phân tích lý thuyết về tính cách của trẻ em.

Trên thực tế, sở thích cá nhân thực sự có thể tiết lộ thế giới nội tâm và tính cách của một đứa trẻ. Nếu một người thích màu đỏ, thì tính cách của anh ta chủ yếu là nhiệt tình và không gò bó, nhưng nếu một người thích màu xanh lam, thì tính cách của anh ta có thể lạnh lùng và ít nói.

Trẻ em cũng sẽ được tiếp xúc với nhiều màu sắc khác nhau trong quá trình lớn lên, và việc trẻ thích màu gì cũng sẽ có tác động nhất định đến tính cách của trẻ.

Tuy nhiên, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng nếu màu sắc yêu thích của con bạn có một trong ba màu này thì bố mẹ cần chú ý, bởi vì rất có thể tâm lý của trẻ đang có vấn đề.

1. Màu đen

3 màu sắc trầm nếu con thích cha mẹ cần chú ý vì có thể trẻ gặp vấn đề về tâm lý

Một số trẻ em hay thích mặc quần áo màu đen. Nhưng nếu con bạn đặc biệt thích màu đen thì có nghĩa là con bạn đã nảy sinh vấn đề về tâm lý.

Con trẻ vốn dĩ ngây thơ, nhưng sau khi trải qua một số chuyện tồi tệ, trong lòng chúng sẽ luôn ẩn chứa một loại sương mù, tự nhiên sẽ khiến tính cách của chúng trở nên lạnh lùng. Do đó trẻ cũng sẽ ngày càng thích màu đen hơn vì màu sắc này dường như có thể che giấu nỗi đau trong lòng trẻ.

Vì vậy, nếu con bạn đặc biệt thích mặc quần áo màu đen hoặc sử dụng các vật dụng màu đen thì bạn cần chú ý đến vấn đề tâm lý của trẻ. Rất có thể con bạn đang gặp phải điều gì đó không thoải mái nên điều bé cần nhất lúc này chính là sự quan tâm của cha mẹ.

2. Màu xanh dương

3 màu sắc trầm nếu con thích cha mẹ cần chú ý vì có thể trẻ gặp vấn đề về tâm lý

Màu xanh tượng trưng cho lòng tốt và sự khéo léo, là một màu sắc đầy hy vọng. Nếu đứa trẻ thích màu xanh, đó là sự may mắn và lý tưởng cho các bậc cha mẹ. Đó sẽ là một đứa trẻ chín chắn, nhạy bén, lí trí, về cơ bản không để cha mẹ lo lắng quá nhiều.

Nhưng đồng thời đứa trẻ thích màu xanh đôi khi tỏ ra hơi u sầu và bi quan khi vấp phải một số vấn đề. Vì vậy, cha mẹ nên chú ý đến việc khuyến khích, cổ vũ trẻ, khiến chúng trở nên lạc quan và hướng ngoại hơn.

3. Màu xanh lá cây

3 màu sắc trầm nếu con thích cha mẹ cần chú ý vì có thể trẻ gặp vấn đề về tâm lý

Trong mắt của hầu hết mọi người, màu xanh lá cây tượng trưng cho sức sống và sinh lực, nhiều bậc cha mẹ cho rằng nếu trẻ thích màu xanh lá cây thì trẻ phải hoạt bát, vui vẻ.

Nhưng không phải như vậy, theo các nhà tâm lý học, trẻ thích màu xanh lá cây có thể dễ dàng che giấu khuyết điểm và tâm tư của mình, không dễ mở lòng với người khác. Khi gặp vấn đề khúc mắc, trẻ có khuynh hướng thu mình, tự trách bản thân thay vì giải tỏa với người khác. Lâu dần trẻ sẽ mắc chứng tự kỷ và gặp nhiều vấn đề tâm lý.

Moon/Theo 163

Bị réo tên trong drama Jack, K-ICM viết tâm thư, tuyên bố không muốn quay về 'thời kỳ đen tối'