Trẻ đau ốm thường xuyên cũng là dấu hiệu thiếu chất dinh dưỡng

Ngọc Huyền 2022-10-02 09:05
- Cha mẹ cần biết các dấu hiệu bé thiếu chất dinh dưỡng để sớm nhận ra những bất thường trong cơ thể bé và kiểm soát cũng như chữa trị kịp thời.

Trẻ em nên được ăn những thức ăn lành mạnh và bổ dưỡng. Không có cách nào tốt hơn để thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của trẻ bằng dinh dưỡng. Dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp bé hoạt động, tràn đầy năng lương và khỏe mạnh. Dưới đây là một số dấu hiệu bé thiếu chất dinh dưỡng và cha mẹ cần phải bổ sung ngay lập tức cho con.

Giảm hoặc tăng cân nhanh chóng

101 dấu hiệu bé thiếu chất dinh dưỡng cha mẹ cần biết

Một trong những dấu hiệu nhận biết bé thiếu chất dinh dưỡng là thay đổi cân nặng đột ngột và nghiêm trọng. Con bạn có thể tăng cân nhiều hoặc có thể tụt cân nhanh chóng.

Ốm đau thường xuyên

101 dấu hiệu bé thiếu chất dinh dưỡng cha mẹ cần biết

Nếu con bạn bị ốm hơn bình thường, rất có thể bé đang thiếu chất dinh dưỡng. Bé ốm đau thường xuyên sẽ dẫn đến tình trạng chán ăn, biếng ăn, suy dinh dưỡng, chậm lớn,…  gây bất lợi cho quá trình phát triển thể chất và trí tuệ của bé ở giai đoạn tiếp theo của cuộc đời. Cha mẹ cần tăng đề kháng cho bé bằng cách bổ sung thực phẩm, vitamin và các vi chất thiết yếu cho cơ thể.

Tâm trạng thất thường

101 dấu hiệu bé thiếu chất dinh dưỡng cha mẹ cần biết

Một đứa trẻ bị thiếu chất dinh dưỡng có thể có tâm trạng thất thường. Bé có thể thay đổi cảm xúc, lúc thì lãnh đạm, lúc thì cáu kỉnh khiến cha mẹ và người thân ngạc nhiên. Nếu con bạn có biểu hiện trên, bạn hãy nhanh chóng đưa bé đi khám.

Ít năng lượng

101 dấu hiệu bé thiếu chất dinh dưỡng cha mẹ cần biết

Hầu hết trẻ em thiếu chất dinh dưỡng thường có vẻ kém năng lượng hơn, lười vận động hơn và lúc nào cũng mệt mỏi. Nếu bạn cảm thấy cơ thể của con có những dấu hiệu này, bạn hãy nhanh chóng đưa bé đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán bệnh cũng như bổ sung các dưỡng chất phù hợp.

Khó khăn trong việc học tập

101 dấu hiệu bé thiếu chất dinh dưỡng cha mẹ cần biết

Trẻ em bị thiếu chất dinh dưỡng có thể gặp một số khó khăn về nhận thức. Có thể các em không nắm bắt được kiến thức và sẽ khó học tập.  Mặc dù không phải là bệnh lý nguy hiểm đến sức khỏe nhưng nó khiến kết quả học tập của bé giảm đi đáng kể. Cha mẹ cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé đặc biệt là thực phẩm chứa omega 3, sắt, kẽm và các loại vitamin. Khuyến khích bé tập thể thao đều đặn mỗi ngày để tăng cường sức khỏe và ghi nhớ tốt hơn.

Không có khả năng tập trung

101 dấu hiệu bé thiếu chất dinh dưỡng cha mẹ cần biết

Cảm giác tập trung của bé bị thiếu chất dinh dưỡng sẽ giảm dần theo thời gian. Cha mẹ nên bổ sung cho bé một chế độ dinh dưỡng lành mạnh, cho bé ăn những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như bánh mì nguyên cám, thịt gà, thịt heo, rau củ quả, cá hồi và đặc biệt là những loại thực phẩm tốt cho trí não như óc chó, bơ, sô cô la,...

Ngọc Huyền – Theo timesofindia

Gợi ý những bài tập yoga giảm cân giúp eo thon, da xinh, dáng đẹp