Tại sao mẹ cho con bú nhanh bị đói?

Moon 2024-03-19 16:44
- Cùng tìm hiểu lý do mẹ cho con bú nhanh bị đói trong bài viết dưới đây.

Nuôi con bằng sữa mẹ là hành trình đầy thiêng liêng với mỗi người phụ nữ. Vì sữa mẹ là thực phẩm tự nhiên an toàn nhất nên nó chứa tất cả các chất dinh dưỡng và kháng thể cần thiết cho sự phát triển của bé. Sữa mẹ chứa 50% chất béo, ngoài việc cung cấp nhiệt cho cơ thể bé còn đáp ứng chất béo cần thiết cho sự phát triển trí não (60% cấu trúc của não đến từ chất béo). Ngoài ra, sữa còn rất giàu canxi và phốt pho có thể làm cho em bé phát triển cao hơn và khỏe mạnh hơn.

Tại sao mẹ cho con bú nhanh bị đói?

Globulin miễn dịch trong sữa mẹ có thể ngăn ngừa và bảo vệ em bé một cách hiệu quả khỏi nhiễm trùng và các bệnh mãn tính; trong khi yếu tố Bifede và oligosaccharide có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn đường ruột và giúp tiêu hóa. Ngoài các chất dinh dưỡng nêu, sự tiếp xúc gần gũi giữa trẻ và mẹ trong thời gian bú mẹ giúp củng cố mối quan hệ giữa mẹ con và kích thích sự phát triển trí não và tinh thần của trẻ.

Hầu hết chị em cho con bú mẹ đều cảm thấy nhanh đói hơn. Bởi vì phần lớn năng lượng của người mẹ sẽ đi vào sữa để nuôi con. Để sản xuất đủ sữa cho con bú, trước tiên người mẹ cần nạp đủ thức ăn, một phần để đáp ứng nhu cầu của bản thân, một phần được cơ thể sản xuất thành sữa. Ngoài ra, trẻ sơ sinh cần sự chăm sóc thường xuyên của người lớn, tiêu tốn nhiều thể lực của người mẹ. Bên cạnh đó, việc bú đêm khiến mẹ nghỉ ngơi kém cũng kích thích người lớn trong thời kỳ cho con bú tăng cường ăn uống. Hiện tượng “một người ăn cho hai người” không phải là hiếm.

Ăn nhiều và nhanh đói là đặc điểm của việc cho con bú nên bạn không cần phải xấu hổ. Trong giai đoạn này, người mẹ vẫn chưa hồi phục sau những tổn thất về thể chất khi mang thai mà đang phải tham gia vào cuộc chiến nuôi con vất vả. Để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho con, mẹ ăn nhiều thức ăn hơn và dung tích dạ dày cũng lớn hơn. Người mẹ cũng dễ tăng cân trong giai đoạn này. Nhưng bạn đừng lo lắng, vì sẽ tự nhiên hồi phục sau khi cai sữa.

Tại sao mẹ cho con bú nhanh bị đói?

Để đảm bảo cung cấp đủ sữa và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của trẻ, người mẹ có thể cân nhắc ăn nhiều bữa nhỏ thường xuyên và ăn khi đói, nhưng cần chú ý đến chế độ ăn uống cân bằng, kết hợp giữa thịt và rau, không nên ăn những thực phẩm chứa nhiều đường chỉ để làm dịu cơn đói, điều này không tốt cho chất lượng sữa, thừa đường dễ khiến mẹ tăng cân.

Moon/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Lê Dương Bảo Lâm tiết lộ Trường Giang mất ngủ vì đàn em thú nhận không thích làm việc cùng