Sang Úc, Ốc Thanh Vân dậy từ 5h45 để làm cơm cho con mang đi học

Khánh Chi 2024-04-01 10:18
- Cuộc sống ở nơi xứ người của Ốc Thanh Vân và các con không hề dễ dàng.

Sự phát triển của các quốc gia như Mỹ, Úc, Canada, Hàn Quốc... trên mọi lĩnh vực đã thúc đẩy nhiều cha mẹ quyết định gửi con em họ sang du học, nhằm mang lại tương lai tốt hơn cho các em. Tuy nhiên, việc này đôi khi đòi hỏi họ phải đánh đổi nhiều thứ và đối mặt với nhiều khó khăn hơn so với việc ở lại Việt Nam để chăm sóc con cái.

MC và diễn viên Ốc Thanh Vân gần đây đã quyết định đưa 3 con của mình sang Úc để du học, bắt đầu từ tháng 1/2024. Bà mẹ này sẽ ở lại đó một thời gian để sắp xếp mọi thứ cho con cái, trong khi vẫn tiếp tục công việc của mình. Ông xã Trí Rùa sẽ di chuyển giữa Việt Nam và Úc thường xuyên để dễ dàng quản lý công việc và ở gần gia đình.

Sáng Úc, Ốc Thanh Vân dậy từ 5h45 để làm cơm cho con mang đi học

Sáng Úc, Ốc Thanh Vân dậy từ 5h45 để làm cơm cho con mang đi học

Đưa con em sang một quốc gia mới để sinh sống và học tập, cuộc sống của Ốc Thanh Vân không hề dễ dàng như nhiều người nghĩ. Thực tế, cô phải hoàn toàn làm vai trò mẹ và vẫn phải thực hiện các nhiệm vụ cá nhân của mình, khiến cuộc sống của cô trở nên bận rộn hơn.

Trong lời chia sẻ mới nhất, nữ MC này thừa nhận rằng vì không có bảo mẫu đi cùng nên cô phải tự lo cho mọi thứ. Trước đây ở Việt Nam, Ốc Thanh Vân chỉ phải nấu cho con cái thỉnh thoảng vì đã có bảo mẫu chăm sóc hoặc các em có thể ăn tại trường. Nhưng ở Úc, cô phải tự mình đảm nhận việc này.

"Quan điểm của mình nha, không bao giờ dựa vào chuyện mình nổi tiếng hay mình kiếm được nhiều tiền mà bỏ bê việc gia đình việc nhà hay nấu nướng. Nhưng trước đây thực sự mình không phải nấu nhiều vì nhà lúc nào cũng có người hỗ trợ. Và giờ giấc của mình rất khác nên đợi mình nấu thì chắc cả nhà đói. Nhưng bây giờ đã khác rồi, cho nên mình coi đây là một cái trải nghiệm rất quý", - Ốc Thanh Vân chia sẻ.

Sáng Úc, Ốc Thanh Vân dậy từ 5h45 để làm cơm cho con mang đi học

Sáng Úc, Ốc Thanh Vân dậy từ 5h45 để làm cơm cho con mang đi học

Mặc dù trường học cũng cung cấp dịch vụ căng tin cho các con ăn trưa, nhưng với tư cách là người mẹ, Ốc Thanh Vân muốn đảm bảo sự chăm sóc tốt nhất cho các em. "Dù có căng tin ở trường, nhưng nếu không kịp thì các con sẽ ăn tại đó, cũng rất tiết kiệm, chỉ khoảng 5 đô la cho một chiếc burger, nhưng các em vẫn thích ăn đồ nhà, vì thế mẹ sẽ chuẩn bị" - bà mẹ ba con này nói.

Do đó, mỗi ngày, Ốc Thanh Vân bắt đầu ngày từ lúc 5h45 sáng, thậm chí khi ngoài trời vẫn chưa sáng, để chuẩn bị đồ ăn trưa cho các con. Bà mẹ này luôn sẵn lòng trong bếp và cố gắng nấu những món đơn giản mà ngon miệng, hợp khẩu vị của các con.

Khoảng 7 giờ, cô bắt đầu dạy yoga tại nhà và khi hoàn thành, cũng là lúc các con thức dậy. Ốc Thanh Vân cùng các con chuẩn bị bữa sáng với ngũ cốc hoặc sữa, thay vì bữa sáng phức tạp. "Ở Việt Nam, có chị Khương (vú của các con) giúp đỡ nên không bận rộn như bây giờ, tại đây, tôi phải tự lập (với tất cả các bé - PV)".

Sau khi đã ăn sáng và chuẩn bị xong bữa trưa, các con chào tạm biệt mẹ và được bố Trí Rùa đưa đi học. Mặc dù việc công việc và chăm sóc con luôn bận rộn, nhưng Ốc Thanh Vân cảm thấy hạnh phúc. "Việc mà tôi mong chờ nhất trong ngày là khi bố đưa các con đi học và khi chờ đợi chúng về. Được làm mẹ toàn phần, nhìn thấy các con mỗi ngày là hạnh phúc lắm".

Trước khi bắt đầu một ngày mới, Ốc Thanh Vân và chồng sẽ cùng nhau ăn sáng và trò chuyện. Trong các chia sẻ trước đó, cô cũng tiết lộ rằng, cô vẫn tiếp tục kinh doanh và tự mình đi giao hàng tại Úc. Thỉnh thoảng, con gái cô cũng giúp đỡ mẹ. 

Trước những chia sẻ của nữ MC, diễn viên, nhiều người đã tỏ ra sự ngưỡng mộ dành cho cô. "Bà mẹ tuyệt vời quá"; "Chị như ba đầu sáu tay trong bếp vậy"; "Giấc mơ có chị Khương ở đây thật là tuyệt vời"; "Người mẹ toàn thời gian thực sự tuyệt vời"...

Thực tế, không chỉ Ốc Thanh Vân mà trước đó, nhiều người nổi tiếng cũng đã chia sẻ về cuộc sống định cư ở nước ngoài hoặc việc cho con đi du học không hề dễ dàng và sung sướng như nhiều người tưởng.

Khánh Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Rau mùng tơi - 'thần dược' làm trắng da và đánh bay mụn