Tại sao mùa xuân là thời điểm tốt nhất để tăng chiều cao, mẹ không biết điều này thật đáng tiếc

Moon 2024-03-28 14:57
- Cùng tìm hiểu tại sao mùa xuân lại là mùa bé phát triển chiều cao tốt trong năm.

Mùa xuân, khí hậu trở nên ấm áp hơn, cây cối đâm chồi nảy lộc và con người trong tự nhiên cũng sẽ tuân theo quy luật này. Đặc biệt là trẻ em, mùa xuân sức sống của tế bào càng mạnh mẽ hơn. Nhờ điều kiện thời tiết thuận lợi, trẻ thương xuyên chạy nhảy bên ngoài, quá trình trao đổi chất của cơ thể sẽ diễn ra nhanh hơn, xương của bé chắc khỏe hơn, đương nhiên đây cũng là giai đoạn quan trọng để phát triển chiều cao.

Tại sao mùa xuân là thời điểm tốt nhất để tăng chiều cao, mẹ không biết điều này thật đáng tiếc

Sau khi vừa trải qua một mùa đông lạnh giá khắc nghiệt, trẻ con bị kìm chân trong nhà nên khi mùa xuân đến, lượng hoạt động sẽ tăng lên. Bên cạnh đó, chạy nhảy sẽ thúc đẩy sự phát triển và giãn nở của xương trẻ em, thúc đẩy việc tăng chiều cao. Cha mẹ có thể đưa con đi chơi, dã ngoại, leo núi, v.v., điều này không chỉ có thể nuôi dưỡng tình cảm của trẻ mà còn giúp trẻ rèn luyện.

Vào mùa xuân cũng có nhiều loại rau củ quả theo mùa giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe, giàu vitamin D và canxi hỗ trợ phát triển chiều cao. Do đó, mùa xuân mẹ nên chú ý bổ sung dinh dưỡng cho trẻ phù hợp.

Tại sao mùa xuân là thời điểm tốt nhất để tăng chiều cao, mẹ không biết điều này thật đáng tiếc

Mùa xuân đã đến, thời tiết dần ấm lên, không khí buổi sáng đặc biệt trong lành sẽ mang lại tâm trạng tốt cho các con trong ngày, các mẹ có thể tạo cho con một thói quen tốt là đi ngủ sớm và dậy sớm. Sáng sớm dậy sớm, đưa con ra ngoài tập thể dục, trong nửa giờ, để trẻ ăn ngon miệng, điều này càng có lợi cho việc hấp thụ bữa sáng. Đồng thời, nếu trẻ làm việc và nghỉ ngơi tốt, trẻ cũng sẽ có chất lượng giấc ngủ tốt hơn, nếu tinh thần thoải mái. Ngủ ngon thì tâm trạng trẻ sẽ tốt, quá trình trao đổi chất cũng sẽ diễn ra tích cực, khiến trẻ khó có thể không cao lớn.

Moon/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Tẩy trang sạch sâu làm sạch lớp makeup, bạn đã thử chưa?