Phát hiện cặp song sinh không phải con đẻ, người chồng nhất quyết đòi ly hôn nhưng khi bác sĩ giải thích mới hối hận

Thúy Anh 2022-05-08 11:30
- Khi nhận được kết quả xét nghiệm ADN, người chồng nhất quyết đòi ly hôn vì nghi ngờ vợ không chung thủy nhưng sự thật lại không phải vậy.

Xét nghiệm ADN ngày càng phổ biến trong cuộc sống của chúng ta. Và mọi người thường dùng xét nghiệm ADN để xác nhận người thân trong gia đình. Tuy nhiên, xét nghiệm ADN lại gây ra những câu chuyện tréo ngoe, oái ăm mà không ai có thể lường trước được. 

Trong những năm gần đây, chúng ta từng nghe những câu chuyện người cha nuôi con hàng chục năm nhưng rồi lại phát hiện đó không phải là con đẻ của mình. Tuy nhiên, nhiều người ngày nay lại lên án việc xét nghiệm ADN. Và cũng đến lúc chúng ta cần chú trọng đến lòng tin giữa con người với nhau thay vì những kết quả rõ ràng trên giấy.

Phát hiện cặp song sinh không phải con đẻ, người chồng nhất quyết đòi ly hôn nhưng khi bác sĩ giải thích mới hối hận

Kể từ khi cặp song sinh ra đời, Xiao Meng và gia đình vô cùng hạnh phúc. Tuy nhiên, khi hai con chuẩn bị vào học tiểu học, chồng của Xiao Meng đã đưa cô lá đơn ly hôn khiến cô ngỡ ngàng.

Hóa ra thời gian gần đây, Xiao Yu, chồng của Xiao Meng đã làm xét nghiệm ADN và phát hiện ra hai con song sinh không phải là con ruột của mình. Vì vậy, anh nghi ngờ vợ đã phản bội và kiên quyết đòi ly dị. Tuy nhiên, Xiao Meng đã thề độc rằng không bao giờ phản bội chồng.

Phân tích kết quả xét nghiệm ADN, bác sĩ cho rằng 2 người con này là con trai của anh trai hoặc em trai Xiao Yu. Thông tin này khiến Xiao Yu choáng váng vì anh là con một, không có em trai hay anh trai nào. Các bác sĩ giải thích thêm đây là hiện tượng chimera. Điều này có nghĩa rằng khi mẹ Xiao Yu mang thai, anh có thêm một người anh/em trai khác.

Phát hiện cặp song sinh không phải con đẻ, người chồng nhất quyết đòi ly hôn nhưng khi bác sĩ giải thích mới hối hận

Nhưng trong quá trình mang bầu, hai bào thai đã hợp thể, mang theo gen di truyền của người anh/em của Xiao Yu. Điều này có nghĩa rằng Xiao Yu với các con có quan hệ huyết thống với nhau theo quan hệ bác - cháu, chú - cháu chứ không phải là cha con ruột. Điều này khiến Xiao Yu bàng hoàng, hối hận và vội vàng xin lỗi vợ.

Nguyên nhân là do hiện tượng "chimera", đây cũng là quy luật di truyền tự nhiên của những người khỏe mạnh nhất. Mặc dù các cặp song sinh rất giống nhau, chúng cũng có DNA khác nhau. Có những em bé không thể chào đời, ADN của bé đã được ghép thành một bộ DNA khác, dẫn đến một người có thể có 2 bộ ADN.

Vì vậy, kết quả xét nghiệm ADN cho thấy 2 đứa trẻ không phải là con của cha nhưng cũng không phải người vợ cắm sừng chồng. Cũng có khả năng DNA của đứa trẻ và người mẹ không trùng khớp, tình huống này chỉ có thể cho thấy đứa trẻ đã bị trao nhầm ngay từ khi được sinh ra trong bệnh viện.

Vì vậy, người vợ và người chồng cần cân nhắc, suy xét kỹ trước khi quyết định, chớ nên nghi ngơ, đổ tội cho người kia kẻo làm ảnh hưởng đến tình cảm đôi bên. Dù thế nào thì tình cảm gia đình vẫn là điều thiêng liêng và quan trọng nhất mà ai trong chúng ta cũng cần trân quý và giữ gìn.

 

 Hiện tượng Chimera là một trong những biểu hiện di truyền vô cùng hiếm gặp ở người. Trong cuộc sống thực, chimera là động vật hoặc con người có chứa các tế bào của hai hoặc nhiều cá thể. Cơ thể của chúng chứa hai bộ ADN khác nhau.

Thúy Anh/Theo Sohu