Mùa hè trẻ thường bị tiêu chảy, mẹ dùng 3 thực phẩm phổ biến, dễ mua trị ngay để không còn lo lắng

Nana 2022-05-04 13:41
- Đây là 3 thực phẩm phổ biến, dễ mua và giá thành cũng rất rẻ mẹ có thể làm cho con ăn khi bị tiêu chảy vào mùa hè.

Vì sao mùa hè trẻ thường hay bị tiêu chảy?

Mùa hè, thời tiết nắng nóng, thức ăn, đồ uống rất dễ bị nhiễm vi khuẩn gây bệnh tiêu chảy. Đặc biệt, một số gia đình bận rộn nên nấu đồ ăn cho con ăn suốt cả ngày và bảo quản trong điều kiện không tốt. Trong những ngày nóng nếu đồ ăn của trẻ không được bảo quản tốt sẽ tạo cơ hội cho các vi sinh vật tấn công, gây bệnh mà phổ biến nhất là bệnh tiêu chảy.

Mùa hè trẻ thường bị tiêu chảy, mẹ dùng 3 thực phẩm phổ biến, dễ mua trị ngay để không còn lo lắng

Tiêu chảy ở trẻ làm rối loạn các chất khoáng trong cơ thể, khiến trẻ mệt mỏi, không muốn ăn, nguy cơ bị suy dinh dưỡng theo đó cũng tăng cao. Cơ thể không đủ sức chống lại dịch bệnh càng làm cho tiêu chảy diễn biến phức tạp và ngày càng khó kiểm soát. Lúc này cha mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân và có biện pháp xử lý giúp con nhanh khỏi bệnh, khôi phục lại chức năng tiêu hóa để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ba loại thực phẩm có thể ngăn chặn tiêu chảy phổ biến mẹ dễ mua hàng ngày

Cà rốt, táo và chuối xanh là 3 loại thực phẩm có thể giúp trẻ chữa tiêu chảy. Các thực phẩm này dành cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên. Mẹ nên tìm mua tại các điểm bán hàng uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cách chế biến các món từ cà rốt, táo, chuối xanh chữa tiêu chảy cho bé.

Mùa hè trẻ thường bị tiêu chảy, mẹ dùng 3 thực phẩm phổ biến, dễ mua trị ngay để không còn lo lắng

Súp cà rốt: 100 gam cà rốt xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố, sau đó cho 300 ml nước vào đun sôi trong 45 phút, lọc lấy nước, thêm một lượng đường thích hợp để uống. Súp cà rốt rất giàu kiềm và pectin, có thể hấp thụ vi khuẩn và chất độc, giúp đông phân.

Táo xay: Hấp táo trong nước trong 15 phút để táo nhuyễn. Pectin có trong táo có thể hấp thụ vi khuẩn và độc tố. Bên cạnh đó axit hỗn hợp trong táo có tác dụng làm se và chống tiêu chảy.

Chuối xanh xanh:  Nghiền một lượng chuối xanh thích hợp thành máy xay nhuyễn rồi cho trẻ ăn 1-2 thìa mỗi lần. Do hàm lượng tinh bột cao, nó có thể có tác dụng chống tiêu chảy tương tự như các loại thuốc như Smecta trong ruột. Đồng thời, chuối xanh còn chứa nhiều kali, natri và clo, cực kỳ có lợi cho việc phục hồi sự mất cân bằng chuyển hóa nước và muối do tiêu chảy gây ra.

Cách phòng tránh tiêu chảy cho bé vào mùa hè

- Vệ sinh tay sạch sẽ cho trẻ trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh

- Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho bé

- Thực hành ăn dặm đúng cách, ví dụ không cho trẻ ăn quá nhiều thức ăn mới lạ trong một lúc.

- Dụng cụ cho trẻ ăn cần phải rửa sạch như bát, đĩa, cốc, chén.

- Tránh cho trẻ tiếp xúc trực tiếp với nguồn lây: người bệnh, chất nôn…

 

Nana/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

40 chuyện lạ 'không thể tin nổi' nhưng vẫn phải tin vì chúng là sự thật