4 vấn đề mẹ sau sinh rất sợ, nhất là điều thứ hai

Ngọc Huyền 2022-05-04 11:34
- Cùng tìm hiểu xem mẹ sau sinh sợ điều gì nhất nhé!

Sau khi trải qua nỗi đau đớn vì sinh con, các bà mẹ còn phải đối diện với quá trình hồi phục sau sinh. Trong thời gian này có thể phát sinh một số vấn đề mà không người mẹ nào muốn trải qua. Tuy nhiên nếu đối mặt với một tinh thần tích cực cùng với sự đồng hành của gia đình thì mọi vấn đề sẽ được giải quyết hợp lý.

Dưới đây là 4 vấn đề mà mẹ sau sinh nào cũng cảm thấy sợ hãi.

Băng huyết sau sinh

Nếu mất quá 500 ml máu trong vòng 24 giờ sau sinh thường, hoặc mất máu khi đẻ mổ quá 1000 ml sẽ rất dễ gây ra những biến chứng nguy hiểm. Sở dĩ hiện tượng băng huyết sau sinh là do đờ tử cung, hoặc do nhau thai có vấn đề. Vì vậy nếu thực sự không muốn xảy ra vấn đề như vậy thì trong vòng 24 giờ sau sinh mẹ phải được theo dõi kỹ lưỡng, đồng thời phải giữ tinh thần để tránh tình trạng co bóp tử cung, xuất huyết âm đạo. Một khi điều này xảy ra, bạn phải gặp bác sĩ ngay lập tức. 

Ít sữa, viêm tắc sữa

4 việc mẹ sau sinh sợ nhất là gì?

Sữa mẹ là thứ quý giá nhất của trẻ. Vì vậy nhiều bà mẹ hiện nay hiểu được tầm quan trọng của việc nuôi con bằng sữa mẹ nên cố gắng cho con bú sữa mẹ. Tuy nhiên, trong quá trình này, nhiều bà mẹ mới sinh sẽ gặp phải hàng loạt rắc rối, chẳng hạn như sữa ít, hay viêm tắc sữa. Nếu mẹ sau sinh không thể vượt qua được điều này thì vấn đề sẽ rất nghiêm trọng. Đối với các bà mẹ mới sinh, hai tuần sau khi sinh em bé là rất quan trọng. Mẹ hãy đểbé bú sữa mẹ trong vòng một giờ sau khi sinh, để kích thích núm vú và tiết sữa mẹ.

Khó đi tiểu

Áp lực lên bàng quang sau khi sinh có thể khiến mẹ sau sinh bị đau âm đạo. Và một trong những vấn đề có thể xảy ra lúc này đó chính là mẹ sau sinh khó đi tiểu trong những giờ đầu tiên, từ đó dễ làm tăng cảm giác đau đớn cho mẹ.

Và một khi tình trạng này xảy ra thì mẹ sau sinh có khả năng bị nhiễm trùng đường tiết niệu, thậm chí rất dễ bị băng huyết sau sinh. Vì vậy, đây cũng là một trở ngại cần phải vượt qua đối với các bà mẹ sau sinh. Tất nhiên, khi gặp phải tình trạng này, mẹ không được nhịn tiểu vì sợ hãi, nên đi tiểu càng nhiều càng tốt.

Có cảm xúc tiêu cực

4 việc mẹ sau sinh sợ nhất là gì?

Điều quan trọng nhất đối với các bà mẹ sau sinh là cảm xúc. Sau khi sinh các bà mẹ sẽ có thay đổi tâm lý, có những cảm xúc tiêu cực, hay bị trầm cảm, cáu gắt, mất bình tĩnh, hoặc thậm chí chất lượng giấc ngủ cũng có thể có vấn đề. Cảm xúc tiêu cực dễ ảnh hưởng đến cơ thể người mẹ và không có lợi cho sự phát triển của em bé.

Nếu giải quyết được 4 vấn đề này một cách ổn thỏa thì sẽ không có quá nhiều vấn đề.

Ngọc Huyền – Theo QQ

12 cung Hoàng đạo có bao nhiêu tình yêu đích thực trong suốt cuộc đời?