Đôi chân của trẻ khi sinh ra có 2 đặc điểm này thì dễ thành 'siêu mẫu' trong tương lai

Nana 2022-05-31 15:44
- Từ khi sinh ra mà chân của trẻ đã có 2 đặc điểm này thì dễ có chiều cao ấn tượng trong tương lai.

Sau khi sinh con, cha mẹ sẽ đặt rất nhiều kỳ vọng, mong con sẽ cao lớn, xinh đẹp và thông minh hơn trong tương lai để cuối cùng dù ở ngoài xã hội hay trong việc lựa chọn bạn đời đều khá suôn sẻ. Nhưng điều chúng ta đang nói đến hôm nay là chiều cao của trẻ, làm thế nào chúng ta có thể biết được liệu chiều cao của trẻ sau này có thể vượt quá mong đợi hay không? Một cách đơn giản là nhìn vào phần chân của bé sau khi sinh ra.

Nếu trẻ có 2 đặc điểm này ở chân thì rất có thể chiều cao của trẻ không còn là vấn đề đáng lo nữa

1. Vị trí đầu gối cao

Đôi chân của trẻ khi sinh ra có 2 đặc điểm này thì dễ thành 'siêu mẫu' trong tương lai

Trong chiều cao của một người thì chiều dài của đôi chân chiếm tỷ lệ lớn, nếu chân dài thì chắc chắn vóc dáng sẽ không ngắn được, và tỷ lệ cơ thể sẽ đẹp hơn. Nếu đầu gối của trẻ tương đối cao thì có nghĩa là bắp chân dài, bắp chân dài có nghĩa là tỷ lệ cơ thể tổng thể của trẻ khá tốt, và sẽ có nhiều cơ hội để trưởng thành hơn trong tương lai.

2. Lòng bàn chân to và rộng

Người cao sẽ không có một đôi chân nhỏ nhắn và tinh tế. Bàn chân to rộng mới có thể nâng đỡ được cơ thể. Do đó người có đặc điểm chân như thế này thường sở hữu chiều cao tỉ lệ thuận với nó. Trong quá trình phát triển của trẻ, cha mẹ nên chú ý tới đôi chân cũng như việc chọn giày sao cho phù hợp.

 

Nhưng nếu trẻ không có hai đặc điểm này thì cha mẹ cũng không cần quá lo lắng. Chiều cao ngoài phụ thuộc vào gen di truyền còn có thể thay đổi nhờ môi trường, dinh dưỡng và vận động.

Đôi chân của trẻ khi sinh ra có 2 đặc điểm này thì dễ thành 'siêu mẫu' trong tương lai

Cha mẹ nên làm gì để giúp con phát triển chiều cao tốt?

Cung cấp cho con các bữa ăn lành mạnh, khoa học

Dinh dưỡng cũng ảnh hưởng không nhỏ tới phát triển chiều cao của trẻ. Trong quá trình phát triển, cha mẹ nên chú trọng cho trẻ các bữa ăn khoa học, lành mạnh với đầy đủ các nhóm chất, cho trẻ ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước, tránh các đồ ăn nhiều dầu mỡ hay đồ chiên rán.

Quan tâm tới chất lượng giấc ngủ của trẻ

Đối với phát triển chiều cao, giấc ngủ có vai trò vô cùng quan trọng. Trẻ cần có giấc ngủ ngon, chất lượng thì lượng hormone tăng trưởng mới tiết ra tốt để thúc đẩy chiều cao. Cha mẹ nên khuyến khích con ngủ sớm trước 10h tối và thức dậy sau 7h sáng để "hưởng thụ" 2 thời điểm tiết hormone tăng trưởng cao nhất là từ 11h đêm tới 1h sáng và từ 5h-7h sáng.

Đôi chân của trẻ khi sinh ra có 2 đặc điểm này thì dễ thành 'siêu mẫu' trong tương lai

Khuyến khích trẻ tích cực vận động

Trẻ tích cực vận động thì sẽ đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, thúc đẩy cơ thể phát triển. Cha mẹ nên khuyến khích con tham gia các trò vận động phù hợp, chơi các môn thể thao giúp kéo giãn xương như bóng rổ, điền kinh, kéo co, bơi, nhảy xa...

Nana/Theo Sohu