3 môn thể thao giúp trẻ phát triển chiều cao trong mùa lạnh

Moon 2023-10-19 08:55
- Mùa lạnh không thể cho con đi bơi hay ra ngoài chơi bóng rổ, cha mẹ vẫn có thể cho con tập những môn này để phát triển chiều cao.

Ai cũng biết bơi lội và bóng rổ là những môn thể thao giúp trẻ phát triển chiều cao tốt. Tuy nhiên, vào mùa lạnh việc chơi những môn thể thao này rất hạn chế vì thời tiết. Do đó, phụ huynh cần tìm những bộ môn khác phù hợp hơn để giúp con vận động và phát triển chiều cao. Dưới đây là những gợi ý cho bạn.

 

Yoga

3 môn thể thao giúp trẻ phát triển chiều cao trong mùa lạnh

Tập yoga thực sự rất có lợi cho sự phát triển lành mạnh của trẻ. Bộ môn này không chỉ có tác dụng kích thích hệ thần kinh, tăng cường cơ bắp mà còn thúc đẩy sự phát triển chiều cao của trẻ, còn có thể làm tăng dung tích phổi, điều chỉnh và cải thiện vóc dáng của trẻ.

Ngoài ra, yoga còn có tác dụng không ngờ đó là có thể nâng cao khả năng tập trung của trẻ, có thể nói đây là môn thể thao rất phù hợp cho sự phát triển và tăng trưởng thể chất và tinh thần của trẻ.

Trong mùa lạnh, cha mẹ có thể cùng con tập yoga ngay ở nhà chỉ với một tấm thảm tập, đơn giản, tiện lợi.

Nhảy dây

3 môn thể thao giúp trẻ phát triển chiều cao trong mùa lạnh

Nhảy dây là một bài tập nhảy nhưng lợi ích của nó cao hơn rất nhiều so với các bài tập nhảy khác, bởi tần suất nhảy dây rất cao, đồng thời là bước nhảy dọc có tác dụng kích thích tăng trưởng, bắp chân được kích thích mạnh mẽ, hiệu quả tăng chiều cao sẽ rõ rệt hơn.

Tuy nhiên, khi nhảy dây chúng ta phải nắm vững tư thế đúng và chú ý một số chi tiết để tránh tác động quá nhiều đến các khớp:

- Mang giày có độ đàn hồi tốt khi nhảy dây và nhớ buộc dây giày để tránh bị vấp ngã khi nhảy dây.

- Khi nảy lên và ngã xuống, hãy chú ý cử động chân để tránh bị cứng quá và gây tác động quá mức đến khớp.

- Khi nhảy dây nên sử dụng loại dây chuyên nghiệp và phải kiểm soát được độ dài.

Squats

3 môn thể thao giúp trẻ phát triển chiều cao trong mùa lạnh

Loại bài tập này tưởng chừng như là một bài tập nhỏ nhưng thực chất lại là tác nhân kích thích mạnh mẽ đôi chân của trẻ, có tác dụng giúp giãn cơ chân và thúc đẩy tiết hormone tăng trưởng, từ đó thúc đẩy trẻ phát triển chiều cao.

Khi tập squats cho con, bạn phải chú ý đến những điểm cơ bản của động tác:

- Đứng tự nhiên, với chi trên và chi dưới ở trạng thái tự nhiên.

- Nâng cánh tay của bạn lên một góc 90° so với thân mình và từ từ ngồi xổm xuống (cẩn thận không ngồi xổm đột ngột).

- Ngồi xổm xuống cho đến khi đùi và bắp chân tạo thành góc 90°, dừng lại, giữ trong 5 giây, sau đó từ từ đứng lên và trở về tư thế đứng.

Đây đều là những bài tập đơn giản, cha mẹ có thể tập cùng con ở nhà, vừa tăng gắn kết tình cảm, vừa hỗ trợ con phát triển chiều cao.

Moon/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

5 ông chồng hoàng đạo yêu chiều vợ nhất, lấy được là phúc 3 đời của chị em