Con trai Đan Lê đi ngủ vào giờ này, bảo sao cao lớn, thông minh

Moon 2024-01-24 10:16
- Đan Lê chia sẻ câu chuyện trước giờ đi ngủ cùng các con khiến nhiều người nhận ra nữ MC cho con đi ngủ giờ giấc rất "chuẩn chỉ".

Mới đây, MC Đan Lê chia sẻ câu chuyện trước giờ đi ngủ cùng các con. Bà mẹ 2 con viết: "9h tối ôm mẹ đi ngủ, 2 bạn bé thủ thỉ tâm sự:

- Con thích ôm mẹ đi ngủ. Mẹ ấm... cả thơm. Mùa này ôm con càng thích.

- Con cũng thế, mùa này con thích nằm trong chăn ôm mẹ. Mùa hè con thích đi học. Mùa đông con chỉ thích ngủ thôi.

Mỗi bạn tâm tình được mấy câu ngắn ngủn là đã thấy hơi thở đều đều, khác hẳn kiểu lục sục mọi khi. Bạn thì bàn chân giật mình nhẹ nhẹ. Bạn thì nghe có tiếng rít khẽ nơi đầu mũi nhịp nhàng. Không gian yên tĩnh làm mẹ thấy thương các bạn nhỏ ghê.

Mấy sáng trời lạnh, sáng nào cũng oằn èo mãi mới chui ra khỏi giường được. Mắt thì dính chặt vào nhau, đầu xù tung, dựng đứng, bước chân thì liêu xiêu vào nhà tắm và đánh răng trong tình trạng mắt vẫn nhắm nghiền.

Đến tự giác như anh Minh mà phải đấu tranh mãi mới tung chăn ra được. Còn em Nguyên thì giống hệt mẹ hồi đi học. Chỉ ước sao buổi sáng có thể dài thêm... 2 tiếng nữa thôi".

Con trai Đan Lê đi ngủ vào giờ này, bảo sao cao lớn, thông minh
2 con trai Đan Lê thường đi ngủ lúc 9h tối

Câu chuyện đáng yêu của 3 mẹ con nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người nhận ra 2 cậu bé Khải Minh và Khải Nguyên dù đã 13 tuổi và 10 tuổi nhưng vẫn giữ giờ đi ngủ rất "chuẩn" vào lúc 9h tối. Đây là giờ đi ngủ được khoa học chứng minh là rất tốt cho sự phát triển thể chất và trí não của trẻ. Có lẽ vì thế mà hiện tại cả hai con trai của Đan Lê đều cao lớn và thông minh.

Theo nghiên cứu khoa học, hormone tăng trưởng giúp tăng chiều cao đạt đỉnh điểm vào khoảng thời gian từ 21h tới 1h sáng và từ 5h-7h sáng. Trong thời gian ngủ, các cơ quan cũng không ngừng tự hồi phục và phát triển. Nếu trẻ không ngủ sâu ở thời điểm này, hormone tăng trưởng sẽ không được tiết ra, ảnh hưởng trực tiếp đến chiều cao, trí não của trẻ.

Con trai Đan Lê đi ngủ vào giờ này, bảo sao cao lớn, thông minh
Khải Minh và Khải Nguyên đều rất cao lớn và thông minh

Trẻ ngủ sớm sẽ hình thành thói quen tốt, những đứa trẻ ngủ trước 9 giờ tối thường dễ quen giấc hơn, đến giờ là có thể ngủ ngay. Trẻ cũng ít trằn trọc và ngủ sâu hơn. Trẻ ngủ muộn hơn thường có hệ miễn dịch kém hơn và hay đau ốm hơn. Nguyên nhân là do trong giấc ngủ sâu, cơ thể sản xuất ra nhiều chất khác nhau, trong đó có protein cytokine, chủ yếu được sử dụng để ngăn ngừa nhiễm trùng và bệnh tật.

Vì những lý do vừa kể trên, phụ huynh hãy học tập MC Đan Lê khuyến khích con đi ngủ sớm, tốt nhất là vào 9h tối để giúp con phát triển toàn diện.

Moon

Ảnh: FBNV

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Ca Covid-19 bất ngờ tăng trở lại, nguyên nhân là gì?