Bé lười ăn rau củ, mẹ 9X trổ tài làm ngay món bánh cà rốt thơm ngon dụ bé 'chén tì tì'

Quỳnh Trang 2021-10-14 08:15
- Mỗi chiếc bánh cà rốt mềm dẻo chỉ nhìn thôi cũng đủ hấp dẫn bé yêu nhà bạn rồi đấy. Thử ngay món bánh này để bổ sung vitamin và chất xơ cho bé lười ăn rau các mẹ nhé!

Giống như nhiều bà mẹ khác khi nuôi con, chị Thanh Bình (30 tuổi, sống tại Hà Nội) là mẹ của 2 bé Công Vinh( 3 tuổi) và Nhật Mai (2 tuổi) từng rất đau đầu khi mỗi bữa ăn phải hò hét hai con ăn, bởi 2 bé vốn biếng ăn và không thích ăn, thường lừa rau ra một góc và chỉ ăn những thứ con thích.

Rau củ quả chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu như vitamin A, C, E, Kali… giúp cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ, hiểu được tầm quan trọng không thể thiếu của rau xanh, chị Thanh Bình đã sáng tạo ra những món bánh làm từ rau củ, hay xay nhuyễn củ quả để nấu soup, nấu xôi... để "dụ" con ăn rau và hứng thú trong việc ăn uống. 

Chị Bình chia sẻ, với món bánh cà rốt này, bánh mềm dẻo mà vẫn giữ được độ ngọt và thơm của cà rốt, các con nhà chị thích mê, hào hứng khi được mẹ cho thưởng thức.

Nhắn nhủ các mẹ đang loay hoay trong việc ăn uống của con và dự định làm bánh cho bé, chị Bình chia sẻ: "Bản thân mình cũng đã từng làm hỏng nhiều, bánh không mịn hay đẹp, học làm bánh cũng giúp bản thân học thêm tính kiên nhẫn và muốn làm đến cùng. Chỉ cần các mẹ dành thời gian tìm hiểu, kết hợp dinh dưỡng sao cho hài hòa và áp dụng các công thức hợp lý để hấp dẫn con mình là sẽ thành công“.

Dưới đây là công thức món bánh cà rốt của chị Thanh Bình, các mẹ có thể tham khảo để làm cho em bé nhà mình nhé!

Nguyên liệu

  • 300 gram cà rốt
  • 20 gram bột bắp
  • 50 gram vụn dừa khô
  • 70 gram đường
  • 400ml nước lọc

Bé lười ăn rau củ, mẹ trẻ làm ngay món bánh mềm dẻo dụ bé ăn ngon

Bánh cà rốt, mềm dẻo, màu sắc bắt mắt, dễ dàng "dụ" bé nào biếng ăn.

Cách làm món bánh cà rốt:

 - Cà rốt gọt vỏ rửa sạch và thái miếng mỏng. Tiếp theo cho hết chỗ cà rốt thái miếng và 400ml nước vào nồi, luộc ở lửa vừa cho tới khi cà rốt chín mềm.

- Nước luộc cà rốt giữ lại và chia làm 2 phần

- Sau khi cà rốt chín, vớt hết ra cho vào máy xay, cho thêm 70 gram đường và 1 nửa chỗ nước luộc cà rốt vào máy. Xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.

- Phần nước luộc cà rốt còn lại cho thêm 20 gram bột bắp vào khuấy đều để bột hoà tan vào nước.

- Cho toàn bộ hỗn hợp cà rốt xay nhuyễn ra chảo, đổ nước trộn bột bắp vào. Sên ở lửa vừa cho tới khi thấy hỗn hợp sệt lại thì đổ hỗn hợp vào khuôn, dàn cho đều, chờ nguội hẳn thì cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

- Qua 2 tiếng hỗn hợp sẽ đông chắc hơn và có độ dẻo mềm nhất định để tạo hình bánh. Tiếp tục cắt bánh hoặc dùng khuôn nhấn thành các hình tuỳ thích.

- Đem bánh lăn nhẹ qua phần vụn dừa khô đã chuẩn bị 

Bé lười ăn rau củ, mẹ trẻ làm ngay món bánh mềm dẻo dụ bé ăn ngon

Mẹ làm ngay món bánh này, đảm bảo bé ăn ngon lành.

Bé lười ăn rau củ, mẹ đảm 9x trổ tài làm ngay món bánh này dụ bé ăn ngon lành

Chúc các mẹ làm thành công với món bánh cà rốt này.

Quỳnh Trang 

Ảnh: NVCC

qc-mypoint