Bé gặp ác mộng, cha mẹ hãy tìm cách trấn an

Ngọc Huyền 2021-07-22 17:02
- Dưới đây là một số phương pháp mà cha mẹ có thể làm khi bé gặp ác mộng.

1. Trấn an bé

Bé gặp ác mộng, cha mẹ có biết cách trấn an?

Nếu con bạn thường xuyên bị đánh thức do gặp ác mộng, bé có thể sợ hãi. Mặc dù cha mẹ có thể trả lời là “Đó chỉ là một cơn ác mộng, con hãy ngủ tiếp đi”, nhưng cách tốt nhất để giúp con bạn đối phó với những giấc mơ đáng sợ là trò chuyện với con một cách kiên nhẫn và thấu hiểu. Hãy hỏi xem điều gì đã khiến con sợ hãi và xoa dịu những cảm xúc dâng trào của con. Nhắc nhở con rằng mặc dù giấc mơ có vẻ có thật nhưng mọi thứ vẫn ổn và an toàn. Những lời trấn an sẽ giúp bé bình tĩnh và dễ ngủ lại.

2. Loại bỏ những gì khiến bé sợ hãi

Bé gặp ác mộng, cha mẹ có biết cách trấn an?

Đôi khi, nguyên nhân khiến con bạn gặp ác mộng có thể bắt nguồn từ những điều trẻ được thấy, được nghe vào ban ngày. Cha mẹ nên tìm cách nói cho con biết rằng con rất dũng cảm, những thứ đó không có gì đáng sợ nhiều lần. Từ đó trẻ có thể giảm bớt nỗi sợ hãi và ít bị ám ảnh hơn.

3. Giúp bé đối mặt với nỗi sợ hãi

Bé gặp ác mộng, cha mẹ có biết cách trấn an?

Cha mẹ nên giúp con đối mặt với nỗi sợ hãi. Nếu bé sợ búp bê, bạn hãy cho con chơi với búp bê vào ban ngày và trước khi đi ngủ. Bé sẽ nhận ra rằng con búp bê không đáng sợ mà chỉ là một món đồ chơi. 

4. Cho bé đi ngủ đúng giờ

Bé gặp ác mộng, cha mẹ có biết cách trấn an?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngủ không đều đặn và thiếu ngủ có thể khiến bạn dễ gặp ác mộng. Do đó, cha mẹ hãy cho bé đi ngủ đúng giờ để không bị ác mộng nữa.

5. Mang lại năng lượng tích cực cho bé trước khi đi ngủ

Bé gặp ác mộng, cha mẹ có biết cách trấn an?

Khi một đứa trẻ được thư giãn, chúng sẽ dễ dàng chìm vào giấc ngủ sâu hơn. Để giúp bé bình tĩnh hơn, trước giờ đi ngủ từ 30 phút đến 1 tiếng, không nên cho trẻ vận động quá mức. Bạn có thể mở nhạc nhẹ, đọc cho bé nghe một cuốn sách vui vẻ hoặc chơi trò chơi. Những hoạt động này sẽ giúp bé thư giãn tâm trí và cơ thể trước khi đi ngủ.

 

Ngọc Huyền – Theo brightside

qc-mypoint