5 thói quen xấu xí biến chuyến đi trong mơ của bạn thành thảm họa

Quỳnh Trang 2020-03-12 09:30
- Đi du lịch nhiều dễ khiến bạn hình thành những thói quen xấu xí, làm ảnh hưởng đến chất lượng chuyến đi của bạn.

Không học từ vựng cơ bản

Học ngôn ngữ mới rất khó nhưng sẽ thật khó xử và bất lịch sự khi bạn đến một quốc gia mới mà chẳng biết một chút ngôn ngữ gì của người dân bản địa. Biết một chút từ vựng cơ bản sẽ giúp bạn có thể giao tiếp dễ dàng hơn với người dân bản địa. Bạn cũng có thể nhờ họ giúp đỡ, chỉ đường dễ dàng hơn. Hãy dành ít nhất 1-2 ngày trước mỗi chuyến đi để học ngôn ngữ cơ bản của quốc gia mà bạn sắp đặt chân đến.

5 thói quen xấu xí biến chuyến đi trong mơ của bạn thành thảm họa

Đặt phòng vào phút cuối

Bạn có thể tự nhủ với bản thân rằng bạn đang chờ giảm giá nhưng đặt phòng vào những phút chót có thể khiến bạn phải gánh chịu nhiều hậu quả. Bạn chờ càng lâu, bạn càng có ít sự lựa chọn. Vì vậy, dù bạn đặt vé máy bay, chỗ ở hay tour du lịch, hãy cố gắng đặt càng sớm để có được sự lựa chọn tốt hơn và chủ động hơn trong chuyến đi của mình. Hãy đặt phòng ít nhất 2 tuần trước khi bắt đầu chuyến đi của bạn.

Không đủ thời gian để sắp xếp hành lý

Thiếu thời gian để sắp xếp hành lý khiến bạn quên thứ nọ, thứ kia, thậm chí đến chậm chuyến bay, chuyến tàu. Đây là một trong những thói quen xấu xí mà nhiều du khách mắc phải. Hãy chuẩn bị cho chuyến đi của mình ít nhất 1 tuần bằng cách giặt giũ quần áo, lên danh sách những món đồ cần thiết với bạn. Đừng đóng gói hành lý của bạn vào những phút cuối.

5 thói quen xấu xí biến chuyến đi trong mơ của bạn thành ác mộng

Mang quá nhiều đồ đạc

Bạn muốn mang quá nhiều đồ đạc cho chuyến đi của bạn trong khi hành lý sẽ bị giới hạn cân nặng. Mang đi quá nhiều đồ đạc sẽ khiến bạn mệt mỏi sau mỗi chuyến đi vì phải khệ nệ bê đồ. Hơn nữa, bạn có thể sẽ không dùng đến một số đồ đạc trong chuyến đi của mình. Vì vậy, hãy lựa chọn một chiếc vali nhỏ hơn. Hãy tính xem bạn sẽ đi du lịch trong bao lâu và lựa chọn, cân nhắc số lượng hành lý phù hợp trong suốt chuyến đi của bạn. Bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên vì sự thực thì bạn cần ít đồ hơn bạn tưởng.

Không chịu chi

Một trong những thói quen xấu mà nhiều khách du lịch gặp phải là: ngại chi tiền. Ví dụ, để tiết kiệm tiền đi taxi hoặc đi xe bus, bạn lựa chọn đi bộ. Việc đi bộ trong quãng thời gian dài khiến bạn mệt mỏi, thậm chí làm hỏng đôi giày yêu quý của bạn. Vì thế, hãy chịu chi hơn nữa để có một chuyến đi vui vẻ và tuyệt vời đúng như bạn mong đợi.

Quỳnh Trang/Theo Smartertravel

qc-mypoint