5 loại thực phẩm thường xuyên cho con ăn bé nhanh cao lớn, phát triển

Moon 2022-01-14 13:30
- Mẹ nhớ thường xuyên bổ sung những thực phẩm này để giúp con phát triển, nhanh cao lớn nhé.

 1. Thực phẩm có hàm lượng canxi cao

5 loại thực phẩm thường xuyên cho con ăn bé nhanh cao lớn, phát triển

Canxi là thành phần chính của xương và là nguyên liệu cơ bản để phát triển xương, quá trình lớn lên của xương chính là quá trình canxi hóa xương, do đó sự tăng trưởng của trẻ liên quan trực tiếp đến quá trình hấp thu canxi. Trẻ em đang trong thời kỳ tăng trưởng và phát triển có nhu cầu lớn về canxi, một khi thiếu canxi thì quá trình sinh trưởng và phát triển của xương sẽ chậm lại dẫn đến tầm vóc thấp bé.

Thực phẩm có hàm lượng canxi cao: sữa, tôm, cá, pho mát, đậu và các sản phẩm của chúng.

2. Thực phẩm đặc biệt giàu protein

Protein được mệnh danh là “nguyên tố đầu tiên của sự sống” và là thành phần chính của tất cả các tế bào. Sự hình thành xương và cơ bắp không thể tách rời protein, ngoài ra protein còn là yếu tố dinh dưỡng cần thiết để duy trì chức năng miễn dịch bình thường của cơ thể con người, vì vậy nó đóng vai trò then chốt trong việc thúc đẩy chiều cao của trẻ.

Thức ăn giàu protein: cá, tôm, trứng, thịt, đậu phụ, trứng.

3. Thực phẩm giàu vitamin

5 loại thực phẩm thường xuyên cho con ăn bé nhanh cao lớn, phát triển

Vitamin là một loại chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì sức khỏe con người, chúng thường không được tổng hợp trong cơ thể, hoặc số lượng tổng hợp khó đáp ứng được nhu cầu của cơ thể con người, phải được cung cấp bằng thức ăn. Vitamin A , D và C liên quan mật thiết đến sự hình thành và phát triển xương của con người .

Vitamin A đóng một vai trò quan trọng trong sự tăng sinh và phát triển của các tế bào con người, và có thể thúc đẩy quá trình sinh tổng hợp protein và sự biệt hóa của các tế bào xương.

Vitamin D có thể thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi và phốt pho, nhưng có rất ít cách để có được vitamin D từ thực phẩm, khuyến cáo các bậc cha mẹ nên đưa trẻ đi tắm nắng nhiều hơn, hoặc mua vitamin D đặc trị.

Vitamin C là yếu tố chính cho sự phát triển của xương, sụn và các mô liên kết, nếu thiếu vitamin C trong cơ thể, các kẽ của tế bào xương sẽ hình thành các khuyết tật và trở nên giòn, ảnh hưởng đến sự phát triển của xương.

Thực phẩm giàu vitamin: rau tươi (như bắp cải, cà rốt, dưa chuột, ớt xanh, cà chua, v.v.); trái cây tươi (như cam, chuối, táo, nho, v.v.); ngoài ra, gan động vật, lòng đỏ trứng.

4. Thực phẩm giàu kẽm

Kẽm là thành phần không thể thiếu của nhiều loại men trong cơ thể con người, nhiều loại men có liên quan mật thiết đến sự phát triển của xương, ngoài ra nếu thiếu kẽm sẽ ảnh hưởng đến quá trình tiết hormone tăng trưởng và giảm tổng hợp protein, từ đó cản trở sự phát triển chiều cao của bé. .

Thực phẩm có hàm lượng kẽm cao : gan động vật, thịt bò, thịt cừu, quả óc chó, hạt vừng, v.v.

5. Chất xơ, thúc đẩy tiêu hóa, giảm táo bón

5 loại thực phẩm thường xuyên cho con ăn bé nhanh cao lớn, phát triển

Trẻ bị táo bón là một vấn đề lớn, ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất của chúng. Ngoài ra để loại trừ táo bón bệnh lý, cha mẹ nên bắt đầu từ chế độ ăn của trẻ và tăng cường bổ sung chất xơ trong thực phẩm.

Thực phẩm giàu chất xơ bao gồm: ngũ cốc nguyên hạt (chẳng hạn như yến mạch, ngô); rau (chẳng hạn như cần tây, măng); nấm (chẳng hạn như nấm, nấm) và đậu, v.v.

Moon/Theo Sohu

qc-mypoint