4 đặc điểm dễ thấy ở những em bé có chỉ số IQ cao hơn bình thường

2021-08-11 08:15
- Những em bé có chỉ số IQ cao thường sẽ bộc lộ được tố chất của bản thân khi còn rất nhỏ.

Mỗi em bé đều có tố chất, năng lực khác nhau. Dưới đây là một số đặc điểm của một em bé thông minh ngay từ bé. Mẹ quan sát kỹ sẽ thấy ngay.

1. Trí nhớ và khả năng quan sát tốt

Thông thường, những em bé thông minh có trí nhớ siêu phàm và khả năng quan sát tốt. Hai khả năng này thường bổ sung cho nhau. Đây chính là biểu hiển của những em bé sở hữu chỉ số IQ cao hơn mức bình thường.

Ví dụ: Em bé phát hiện ra hôm nay mẹ mình thay đổi kiểu tóc khác hoặc mang một món đồ trang sức khác. 

Khi còn nhỏ, bé đã có trí nhớ và khả năng quan sát tốt hơn. Ví dụ: Bé rất thích chơi các khối hộp. Trong giai đoạn này, mẹ cần bổ sung lượng DHA thích hợp để tăng cường phát triển trí não cho bé.

4 đặc điểm dễ thấy ở những em bé có chỉ số IQ cao hơn bình thường

Thông thường, những em bé thông minh có trí nhớ siêu phàm và khả năng quan sát tốt. (Ảnh minh họa)

2. Trẻ thích cười

Cười và khóc là hai đặc điểm rất riêng của trẻ sơ sinh. Chắc hẳn các mẹ không bao giờ ngờ rằng một đứa trẻ thích cười lại có chỉ số IQ cao hơn mức bình thường. Nếu mẹ nhận thấy rằng con hay cười vui vẻ, điều này chứng tỏ các bé nhạy bén hơn, phản ứng nhanh hơn và có khả năng xử lý cảm xúc tốt hơn. Những đứa trẻ như vậy khi lớn lên thường lạc quan, thông minh hơn những đứa trẻ khác. 

3. Hay tò mò, thích khám phá

Trẻ nhỏ thường khó tập trung hơn so với người lớn. Khi bị mất tập trung, trẻ thường rất dễ quên việc mình vừa làm. Một số bé lại có khả năng tập trung cao độ, thích tò mò, ham muốn khám phá những sự vật, sự việc.

Ngoài ra, những em bé này tỏ ra đặc biệt thích đến những địa điểm mới. Bé thích nhìn ngắm cảnh vật, khám phá thế giới. Điều này giúp kích thích trí não bé phát triển vượt bậc. Mẹ hãy tạo điều kiện để con được đi đến nhiều nơi và khám phá nhiều thứ hơn.

4 đặc điểm dễ thấy ở những em bé có chỉ số IQ cao hơn bình thường

Một số bé lại có khả năng tập trung cao độ, thích tò mò, ham muốn khám phá những sự vật, sự việc. (Ảnh minh họa)

4. Biết mọi thứ sớm hơn các em bé cùng tuổi

Một số em bé phát triển khả năng nhanh hơn những em bé cùng tuổi. Khi những đứa trẻ khác vẫn đang bò xung quanh, bé đã bắt đầu tập đi. Những em bé này cũng nói nhanh hơn và quan sát, ghi nhớ tốt hơn những đứa trẻ cùng trang lứa. Đây là biểu hiện cho thấy bé sở hữu chỉ số IQ cao hơn mức bình thường.

Sinh con ra, người làm cha, làm mẹ nào cũng mong muốn con mình thông minh, nhanh nhẹn hơn người. Ai cũng mong muốn con mình được như 'con nhà người ta'. Lúc này, bạn nên duy trì chế độ ăn uống cân bằng, lành mạng. Thường xuyên ương tác, nói chuyện, khuyến khích trẻ tập luyện và để con chứng kiến bạn làm những việc sáng tạo cũng là cách nuôi dạy con văn minh của các phụ huynh thời hiện đại.

Quỳnh Trang/Theo Sohu