4 bộ phận của trẻ trông hơi khó coi nhưng lại chứng tỏ bé cực kỳ thông minh và khỏe mạnh

Quỳnh Trang 2022-01-14 11:30
- Trẻ có những bộ phận sau tưởng khó coi nhưng lại chứng tỏ rằng bé cực kỳ thông minh và khỏe mạnh.

Trong xã hội ngày nay, cha mẹ nào cũng quan tâm đến ngoại hình của con. Nhiều cha mẹ cảm thấy lo lắng khi thấy một số bộ phận của trẻ trông không đẹp như mong đợi. Nhưng thực chất nhưng bộ phận này của bé trông khó coi lại mang lại nhiều lợi ích. Trẻ có 4 bộ phận này trông hơi xấu xí, khó coi nhưng lại chứng tỏ bé cực kỳ thông minh và khỏe mạnh.

1. Chân voi

Trong thời đại gầy là đẹp, thân hình bé đầy đặn dường dường như như khiến nhiều mẹ lo lắng. Ai cũng mong con mình có đôi chân thon như đôi đũa. Nhiều mẹ cảm thấy lo lắng khi thấy con có đôi chân thô, to như chân voi.

Đại học Chicago và Trung tâm Nghiên cứu Tuổi thọ Quốc tế ở New York đã cùng thực hiện một cuộc khảo sát nghiên cứu, kết quả cho thấy những người có đôi chân thô và ngắn có đường kính xương và mật độ xương lớn hơn những người có đôi chân thon sẽ có nguy cơ mắc bệnh tật, loãng xương, gãy xương. , v.v. cũng thấp hơn.

Ngoài ra, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bắp chân dày có thể cho thấy chức năng tim mạch mạnh hơn. Những người có bắp chân to có ít nguy cơ bị đột quỵ hay tắc nghẽn động mạch cảnh, nguy cơ đông máu và bệnh tim ngày càng thấp. 

4 bộ phận của trẻ trông hơi xấu xí nhưng lại chứng tỏ bé cực kỳ thông minh và khỏe mạnh

Ngoài ra, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tế bào mỡ ở đùi rất giàu axit béo cần thiết cho cơ thể con người, có thể kích thích não bộ tăng tốc hoạt động.  Sau này, trí thông minh của bé có thể cao hơn, thành tích học tập cũng tốt hơn. Vì vậy, bố mẹ đừng mù quáng ép con theo mốt "mình dây", "chân đũa" bởi vì sức khỏe là quan trọng nhất.

2. Tai to

Theo quan điểm thẩm mỹ, một đôi tai to thường gây bất lợi cho diện mạo tổng thể. Tuy nhiên, nhà sinh vật học nổi tiếng, Tiến sĩ Ralph Holm tin rằng tai người càng lớn thì diện tích âm thanh thu được càng lớn. Người có tai to thì xác suất bị tai biến cũng thấp hơn. Ngoài ra, theo nhân tướng học, đôi tai to chứng tỏ người đó may mắn và sở hữu chỉ số IQ cao hơn.  

4 bộ phận của trẻ trông hơi xấu xí nhưng lại chứng tỏ bé cực kỳ thông minh và khỏe mạnh

3. Mông to

So với phương Tây, khung xương của người phương Đông tương đối mảnh mai và thân hình tương đối nhỏ nhắn. Vì vậy, nhiều người cho rằng mông to là xấu, đặc biệt với các bé gái.

Tuy nhiên, tạp chí “Chuyển hóa tế bào” của Mỹ từng công bố kết quả điều tra nghiên cứu của Trường Y Harvard, trong đó chỉ ra rõ ràng rằng việc tích tụ mỡ dưới da ở mông có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

4 bộ phận của trẻ trông hơi xấu xí nhưng lại chứng tỏ bé cực kỳ thông minh và khỏe mạnh

4. Trán hói

Trong xã hội ngày nay, nhịp sống ngày càng nhanh và con người phải chịu nhiều áp lực, những vấn đề như rụng tóc, hói đầu, chân tóc bị thụt lùi đã trở thành vấn đề khiến nhiều người lo lắng. Việc trẻ nhỏ sở hữu trán rộng cho thấy trẻ thông minh hơn, lại có nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn với bé trai.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

qc-mypoint