2 loại trái cây không nên ăn khi vừa sinh con, thèm đến mấy mẹ cũng cố tránh

Đan Vy 2023-11-02 16:30
- Trong thời gian cho con bú, mẹ bỉm sữa nên tránh những loại trái cây này.

Trái cây rất bổ dưỡng, thơm ngon, có thể bổ sung các loại vitamin cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải loại trái cây nào mẹ đang cho con bú cũng có thể ăn được. Có những loại không chỉ ảnh hưởng đến quá trình hồi phục sau sinh mà còn gây tổn hại nghiêm trọng cho em bé.

Dưới đây là 2 kiểu trái cây mẹ đang cho con bú nên tránh.

Trái cây có tính hàn

2 loại trái cây không nên ăn khi vừa sinh con, thèm đến mấy mẹ cũng cố tránh

Các bà mẹ đang cho con bú không nên ăn một số loại trái cây có tính hàn như dưa hấu, hồng, dừa,... Bởi sau sinh sẽ khiến cơ thể mẹ bầu không đủ khí huyết, chức năng dạ dày kém. Nếu ăn đồ lạnh vào thời điểm này sẽ làm chậm nhu động của đường tiêu hóa, gây tác dụng phụ, nặng sẽ gây ra sản dịch liên tục, thậm chí ảnh hưởng đến khả năng hồi phục của tử cung. Còn các loại trái cây khác lấy ra khỏi tủ lạnh nên để ở nhiệt độ phòng khoảng một giờ trước khi ăn.

Trái cây có tính nhiệt

Trái cây nóng có tác dụng tăng nhiệt độ cơ thể, nhưng ăn quá nhiều dễ dẫn đến nóng trong. Nếu ăn trong thời gian cho con bú, nhiệt sẽ truyền sang bé qua sữa mẹ, khiến bé bị nóng trong, táo bón, bồn chồn,... Các loại trái cây có tính nóng bao gồm nhãn, đào, vải thiều,... Thỉnh thoảng bạn có thể ăn một ít nhưng đừng quá tham lam! 

Mẹ đang cho con bú nên ăn trái cây gì sau khi sinh?

2 loại trái cây không nên ăn khi vừa sinh con, thèm đến mấy mẹ cũng cố tránh

Nhiều mẹ sẽ hỏi, mẹ bỉm sữa nên ăn trái cây như thế nào? Trên thực tế, các mẹ có thể ăn nhiều trái cây có tính trung tính hơn để kích thích cảm giác thèm ăn, tăng cường lá lách và thúc đẩy quá trình tiêu hóa. Chẳng hạn như nho, thanh long, táo, cam và các loại trái cây khác. Chính các vitamin axit malic và các chất khác có trong táo có thể làm giảm táo bón, các loại thực phẩm bổ sung sức khỏe có thể mua ở khắp mọi nơi, đặc biệt thích hợp cho người đang cho con bú.

Nho có hàm lượng sắt rất cao, có tác dụng bổ khí huyết, hơn nữa khi chế biến thành nho khô hàm lượng sắt sẽ nhiều hơn nên rất thích hợp cho các bà mẹ đang cho con bú sau sinh. Bạn cũng có thể ăn nhiều cam, trong cam có nhiều vitamin C và canxi, có tác dụng làm trắng da, vị chua ngọt của cam có thể kích thích cảm giác thèm ăn. Thanh long có tác dụng nhuận tràng, tốt cho tiêu hóa, giảm táo bón cho mẹ.

Đan Vy/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Linh Ngọc Đàm nói về tình yêu