Xử phạt thực phẩm chức năng quảng cáo "nổ"

2014-07-16 09:40
- (Em đẹp) – Bộ Y tế vừa thông báo xử phạt 8 công ty có sản phẩm thực phẩm chức năng quảng cáo quá nội dung được duyệt. Nhiều sai phạm khác của các mặt hàng này cũng được phanh phui.
Theo đó, các công ty và sản phẩm bị xử phạt bao gồm: Công ty TNHH Thịnh Chương, số 38 Lạc Chính, phường Trúc Bạch, Quận Ba Đình, Hà Nội: Quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng Trà Tam Thanh có nội dung không đúng nội dung quảng cáo đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận, đây là lần thứ 2 trong năm 2014 công ty này bị Cục ATTP xử phạt hành chính về ATTP.

Công ty cổ phần công nghệ tiêu chuẩn A, số 21 Bà triệu, quận Đống Đa, Hà Nội: Quảng cáo thực phẩm chức năng viên nang Peppcumin có nội dung gây hiểu lầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Công ty TNHH Huy Phương, số 389 phố Trương Định, quận Hoàng Mai, Hà Nội: Sử dụng người lao động thuộc diện phải tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm theo quy định mà không có giấy xác nhận tập huấn kiến thức ATTP.

Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Hoa Ban, P206 toà nhà VP 142 đường Lê Duẩn, quận Đống Đa, Hà Nội: Quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng Arthi-flex có nội dung không đúng nội dung đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Quảng cáo thực phẩm chức năng viên nang Peppcumin có nội dung gây hiểu lầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Công ty Cổ phần Thương mại và Dược phẩm An Bình, số 2 ngách 192/14 đường Giải Phóng, phường Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội: Quảng cáo 11 sản phẩm thực phẩm chức năng của Công ty khi chưa được Cục ATTP xác nhận nội dung quảng cáo trước khi thực hiện quảng cáo.

Công ty Cổ phần Công nghệ Y Dược Đức An, số 01 ngõ 670 đường Nguyễn Khoái, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội: Quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng An Dược có nội dung quảng cáo không đúng nội dung đã đăng ký, được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Công ty TNHH Thương mại và Công nghệ Hà Minh, A8, lô 19, Khu đô thị Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội: Quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng Khang Nữ Đan không phù hợp với nội dung quảng cáo đã đăng ký.

Công ty TNHH Công nghệ cao Việt Mỹ Liên Thông, số 19 phố Đại Từ, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội: Quảng cáo thực phẩm chức năng Entive dược Peru có nội dung không đúng với nội dung đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận, đây là lần thứ 2 trong năm 2014 công ty này bị Cục ATTP xử phạt vi phạm hành chính về ATTP.

Cùng với việc xử phạt bằng hình thức phạt tiền Cục An toàn thực phẩm đã yêu cầu/buộc các cơ sở vi phạm dừng ngay hành vi vi phạm; tháo gỡ các nội dung quảng cáo sai quy định; cải chính trên phương tiện thông tin đại chúng về các nội dung quảng cáo sai; khắc phục về điều kiện về kiến thức của người lao động trong kinh doanh thực phẩm.

Cục ATTP cho biết trong thời gian từ tháng 12/2013 đến tháng 6/2014, Cục đã phối hợp với các đơn vị liên quan và các địa phương đã đồng loạt triển khai đợt thanh tra, kiểm tra ATTP tại các cơ sở thực phẩm chức năng. Kết quả cho thấy có gần một nửa các cơ sở được thanh tra bị phát hiện vi phạm các quy định về ATTP.

Ngọc Trần
logo smaill
Top 4 chòm sao dễ trở thành nô lệ trong tình yêu