Xót xa cô gái bất hạnh, gồng mình chống chọi cùng lúc 3 căn bệnh quái ác, sự sống đang được tính từng ngày...

Emdep.vn - Sinh ra đã không biết mặt cha, mẹ bỏ đi lấy chồng, em sống trong sự cưu mang chăm sóc của ông bà ngoại. 22 tuổi, em phải gồng mình chống chọi cùng lúc 3 căn bệnh quái ác, sự sống đang được tính từng ngày.

Cùng lúc gánh 3 căn bệnh quái ác

Nguyễn Thị Yến Nhi (22 tuổi, khu 7, thị trấn Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) ngồi trước hiên nhà, cái đầu trọc lốc bị phủ kín bởi lớp vẩy sần sùi, dính bết vào nhau, da toàn thân bong tróc từ lớp này đến lớp khác gây ửng đỏ, bỏng rát.

Suốt buổi trò chuyện, em không chịu ngồi yên, đôi tay cứ cào, gải khắp cơ thể vì ngứa ngáy, khó chịu. Đôi mắt thâm quần bị sụp mí ẩn hiện những con giun phía trong lớp da mỏng khiến ai nhìn vào cũng ghê sợ.

22 tuổi, Nhi phải gánh trên mình 3 căn bệnh quái ác

Nhi thở dài kể, hơn một năm trước, đang đi làm công nhân thì em thấy đầu ngứa ngáy khó chịu, da đầu cứ thế bong tróc từ lớp này đến lớp khác.

Lúc đầu, em nghĩ bị nấm nên cố gắng mua thuốc tắm gội hàng ngày. Thế nhưng, càng ngày, vẩy nến càng lan rộng, phủ kín đầu. Lớp này bong chưa hết lại đến lớp kia gây bỏng rát, khó chịu khiến em không thể nào tập trung vào công việc.

Xin nghỉ việc về quê đi khám, em mới biết mình bị bệnh vẩy nến. Mái tóc dài, óng mượt cũng bị cắt bỏ, thay vào đó là cái đầu trọc lốc. Nằm viện điều trị một thời gian, những đồng tiền tích góp từ việc làm thuê làm mướn cũng cạn dần trong khi bệnh tình ngày càng trầm trọng.

Cũng trong thời gian này, Nhi phát hiện ra mình mắc bệnh viêm gan siêu vi B và bệnh giun chó. Điều đáng nói, căn bệnh giun chó đã lan ra đến tận mắt. Bác sỹ cho biết chỉ cần biến chứng xuống mắt thì cơ hội sống không còn.

Nhi nói dù bệnh tật nhưng em vẫn muốn được sống

Hiện tại, cùng một lúc, Nhi đang phải gánh trong mình 3 căn bệnh hiểm nghèo. Nhi sống chung với hàng chục thứ thuốc khiến cơ thể ngày càng gầy yếu, sức khỏe kiệt quệ. Hàng ngày, em chỉ biết gồng mình chống chọi với nỗi đau. Bệnh vẩy nến khiến em mất ăn mất ngủ.

Khát vọng sống

Nhi kể, em sinh ra không biết mặt cha. Nhi là kết quả cuộc tình ngắn ngủi giữa mẹ và một người đàn ông sở khanh. Khi mẹ mang thai cũng là lúc người đàn ông này bỏ đi biệt tính. Mẹ sinh em trong đau đớn, tủi nhục. Nhi chào đời mang họ mẹ.

Sinh được 6 tháng, chị Nguyễn Thị Lệ Hằng (43 tuổi, mẹ Nhi) gửi con nhờ bố mẹ chăm sóc rồi đi làm thuê. Không lâu sau đó, chị Hằng lấy chồng, sống ở Đắk Lắk. Lấy chồng xa, bận rộn với cuộc sống mới, chị Hằng cũng ít khi được về thăm con. Nhi mồ côi cả cha lẫn mẹ từ đó, sống trong tình thương yêu của ông bà ngoại.

bệnh hiểm nghèo

 Hình ảnh Nhi trước khi bị bệnh

Vì hoàn cảnh khó khăn nên học hết lớp 12, Nhi gác lại giấc mơ giảng đường để đi làm thuê kiếm sống. Em xin làm công nhân trong một công ty điện tử để dành dụm tiền bạc, gửi về phụ giúp ông bà trang trải cuộc sống.

“Mồ côi từ nhỏ, thiếu thống tình thương yêu nên cháu gái tôi sống rất tình cảm. Dù làm ở xa nhưng cứ nửa tháng là về nhà thăm ông bà ngoại một lần. Thế nhưng, ông trời không thương, bắt cháu tôi chết dần chết mòn trong bệnh tật”, ngước đôi mắt mờ đục nhìn cháu ngoại, bà Nguyễn Thị Ven (61 tuổi, bà ngoại Nhi) trải lòng.

Thu nhập chính của cả gia đình trông chờ vào số tiền chạy xe ôm hàng ngày của ông Nguyễn Văn Trạng (64 tuổi, ông ngoại Nhi). Bà Ven vốn bệnh tật, ốm yếu nên chỉ ở nhà nội trợ, trông cháu.

Nhắc đến người mẹ, Nhi cho biết, chỉ khi nhà có cưới hỏi, ma chay thì mẹ mới có dịp trở về quê. Mẹ con Nhi mới được gặp nhau một vài ngày. Khi biết con bị bệnh, dù thương xót nhưng hoàn cảnh của chị Hằng cũng khó khăn, chỉ biết hàng ngày điện thoại động viên con cố gắng.

“Người ta mắc một căn bệnh hiểm nghèo đã đau đớn, đằng này, cùng một lúc em gánh trên mình 3 căn bệnh, uống thuốc nhiều hơn ăn cơm. Số em bất hạnh nhưng em vẫn muốn sống. Đời em còn rất dài, còn nhiều dự định chưa thực hiện. Em còn phải sống để phụng dưỡng ông bà ngoại nữa. Đời ông bà đã phải vất vả vì em. Vậy mà bệnh tật ngày đêm hoành hành như thế này không biết còn sống được bao lâu”, Nhi gạt nước mắt.

Hoàng Hải

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm