Xót lòng bé 1 tháng tuổi đã 3 lần phẫu thuật vì bị não úng thủy từ chưa lọt lòng

Emdep.vn - Xót con nên khi mang bầu 5 tháng, dù đã được bác sỹ phát hiện ra căn bệnh quái ác của con nhưng hai vợ chồng trẻ này vẫn không bỏ con. Nhưng kể từ sau sinh, là tháng ngày họ phải cùng con điều trị bệnh gian nan.

Đó là câu chuyện xót xa của chị Ngô Thị Trang (25 tuổi), vợ anh Đinh Văn Vững (xóm 21, xã Giao Thiện, Giao Thủy, Nam Định). Cưới nhau được ba năm, vợ chồng anh chị đã có con gái đầu lòng, 25 tháng tuổi.

Cách đây gần 1 năm, chị Trang bắt đầu mang thai bé thứ 2. Lần này, chị mang bầu 1 bé trai. Khi cháu lớn đã cứng cáp hơn, sự xuất hiện của bé trai thứ hai là niềm mong mỏi không chỉ của hai vợ chồng anh chị mà còn là niềm vui cho cả hai bên họ hàng nội ngoại. 

Suốt quá trình thai kỳ, chị Trang thấy sức khỏe diễn ra bình thường. Đến khi mang bầu được 5 tháng, chị đi kiểm tra sức khỏe định kỳ và phát hiện ra thai nhi bị dị tật.

Theo lời chị Trang kể, bác sỹ siêu âm chẩn đoán thai nhi bị não úng thủy. Nghe tin dữ, chị đau đớn bàng hoàng nhưng trong lòng vẫn luôn giữ một ý nghĩ sẽ không bỏ con. Vì tình mẫu tử, chị vẫn hi vọng một phép màu kỳ diệu xảy ra với con mình.

Xót xa em bé 1 tháng tuổi phải phẫu thuật 3 lần vì căn bệnh não úng thủy

Vừa tròn một tháng tuổi, bé Nam phải chịu đựng 3 lần phẫu thuật đau đớn.

Được chồng và cả hai bên gia đình ủng hộ, chị Trang quyết sinh con ra. Và cuối cùng, sự thật giống như lời bác sỹ siêu âm thông báo với chị: Con trai chị bị não úng thủy.

Ngày 20/04/2017, chị sinh bé và đặt tên là Đinh Văn Nam. Kể từ khi Nam chào đời đến giờ, chưa có một ngày bé được xuất viện. Chưa đầy 1 tháng tuổi nhưng bé đã phải lên bàn phẫu thuật. Ngày 10/05/2017, bé Nam phải phẫu thuật đặt van dẫn lưu để rút bớt dịch trong đầu.

Không lâu sau đó, các bác sỹ lại phát hiện ra bé Nam bị nhiễm trùng ống dẫn lưu. Chính vì vậy, ngày 25/05/2017 con lại phải để các bác sỹ tiến hành phẫu thuật lần hai.

Theo lời của chị Trang, mẹ của bé chia sẻ, từ ngày lấy chồng, chị ở nhà cấy 1 sào ruộng theo khẩu gia đình được nhận. Chị sinh con và chăm sóc con nhỏ. Chồng chị mở một quán net gần nhà để kinh doanh. Kinh tế hai vợ chồng cũng có đồng ra đồng vào.

Nhưng từ ngày bé Nam chào đời, tất cả công việc bình thường của vợ chồng được gác lại. Chị phải gửi con gái lớn cho ông bà nội ngoại thay nhau trông giúp. Hai vợ chồng chăm sóc bé Nam trong viện.

Nhờ có bảo hiểm nên cuộc phẫu thuật lần một của bé Nam, chi phí giảm đi nhiều, chỉ hết 10 triệu sau khi tính bảo hiểm. Cuộc phẫu thuật lần hai vừa được thực hiện nên anh chị chưa thấy phía bệnh viện thông báo chi phí hết bao nhiêu.

Xót xa em bé 1 tháng tuổi phải phẫu thuật 3 lần vì căn bệnh não úng thủy

Chị Trang đang chăm con tại bệnh viện Nhi TW suốt thời gian kể từ ngày con trai chào đời.

Nhưng điều anh chị buồn nhất là niềm hi vọng vào việc điều trị cho bé ngày càng giảm nhiều phần: “Các bác sỹ nói, giờ không dám khẳng định sẽ điều trị được cho con tôi nữa. Tất cả chỉ còn chờ vào điều kỳ diệu. Kinh tế gia đình tôi cũng cạn kiệt dần, giờ không biết chạy chữa cho con tôi ở đâu cho khỏi bệnh được đây?”, chị Trang nghẹn ngào.

Ngày 1/6 vừa qua, khi các bé đang hạnh phúc sum vầy bên gia đình để đi chơi ngày Tết thiếu nhi thì bé Nam phải đối diện với lần phẫu thuật thứ 3. Bé phải phẫu thuật đặt lại van dẫn lưu.

Hiện tại, bé Nam đang điều trị tại phòng 1208, tầng 12, khoa thần kinh bệnh viện Nhi TW. Vừa phẫu thuật xong, bé Nam lại bị sốt cao nên quấy khóc suốt ngày. Bé cũng không chịu ăn uống như trước.

Trao đổi với ông Nguyễn Văn Tiệp, trưởng xóm 21, xã Giao Thiện huyện Giao Thủy tỉnh Nam Định, ông cho biết: “Hai vợ chồng anh Vững hiện đang sống cùng với bố mẹ chồng. Trong xóm, gia đình anh thuộc diện kinh tế trung bình. Từ ngày cưới nhau, họ chăm chỉ làm ăn nhưng bố mẹ cũng có tuổi, con nhỏ nên kinh tế cũng không khá giả. Hiện giờ, cháu bé thứ hai mắc bệnh nan y thì gia đình anh đúng là khó khăn thực sự. Mong bác sỹ có thể cứu chữa được cho cháu để gia đình họ sớm trở về cuộc sống bình thường". 

Dương Tuệ Mẫn

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm