'Xoắn não' với câu đố ai nói dối trong cuộc tranh cãi ở nhà hàng, ngớ người khi biết đáp án

2020-09-30 17:00
- Để trả lời được câu đố phải nhìn các chi tiết trong nhà hàng để suy luận.

Những câu đố toán học làm khó mọi người đã đành nhưng có nhiều câu đố kiểu phải "vặn óc, xoắn não" cũng không phải là dễ dàng. Mới đây, mọi người đau đầu với câu đố tìm ai là người nói dối. Nhìn qua tưởng rất dễ nhưng thực tế không đơn giản.

Nội dung câu đố nói về một thảm tử đến nhà hàng. Trong nhà hàng đang có người say rượu cãi nhau ới bồi bàn. Người bồi bàn nói "Ngài đã gọi thịt nướng", nhưng người say rượu có vẻ như chẳng nhớ gì mà nói ngay "tôi chẳng gọi món cả". Người say rượu cho hay đã ngồi ở quán được 2 tiếng nên cố tiết kiệm tiền. Người say rượu vừa nói vừa la hét.

Xoắn não với câu đố ai nói dối trong cuộc tranh cãi ở nhà hàng, ai cũng ngớ người khi biết đáp án

Nhân viên phục vụ cho rằng có thể do uống say nên không nhớ đã gọi những món ăn gì. Nhân viên tỏ ra không hài lòng với cách người say rượu cư xử. Câu đố ở đây là phải tìm ra ai là người nói dối.

Mặc dù vậy để tìm được người nói dối cũng chẳng dễ. Mọi người tranh cãi người say rượu nói dối vì đã say chẳng biết mình đã làm gì, còn có người nói rằng nhân viên lợi dụng khách say nên khai man. Tuy nhiên, rõ ràng phải trả lời có căn cứ dựa trên các lập luận còn lập luận theo kiểu như mọi người đưa ra thật khó khẳng định là chính xác hoàn toàn.

Vậy câu trả lời chính xác là gì?

Để trả lời được câu hỏi này cần có con mắt quan sát. Nếu quan sát đồng hồ trên tường có thể thấy chỉ vào 18:15. Quầy bar còn treo thông báo món chính được phục vụ đến 15h.

Người khách mới ngồi 2 tiếng tức từ hơn 16h. Do đó, khoảng thời gian này, nhà hàng không còn phục vụ món ăn. Vì vậy, nhân viên phục vụ là người nói dối.

AM 

 

 

qc-epoint
loading...
qc-epoint