Xác định cơ sở sản xuất đinh rải trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang

Emdep.vn - Qua quá trình điều tra, Công an TP. Bắc Ninh đã xác định được cơ sở sản xuất loại đinh rải trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang vào sáng 6/9 khiến nhiều phương tiện bị thủng săm, lốp.

Liên quan đến vụ việc hàng chục xe máy và ô tô bị dính "đinh tặc" trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang vào sáng ngày 6/9, trao đổi với chúng tôi, đại tá Nguyễn Hồng Vị - Trưởng Công an TP. Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) cho biết, vào khoảng 9h ngày 6/9, đơn vị nhận được tin báo có vụ việc hàng chục xe máy bị thủng săm trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang. 

Ngay sau đó, đơn vị đã cho lực lượng đi điều tra nguyên nhân vụ việc và thu đinh được rải trên đường cao tốc về nghiên cứu. 

Qua quan sát, đinh có hình dáng chữ U như cái móng ngựa, làm bằng thép trắng, gọt cắt không qua lửa và sản xuất đại trà với hai loại to và nhỏ. 

Theo nhận định, đinh này được sản xuất từ một nhà máy, với thiết bị máy móc hiện đại. Với loại đinh này, thì chỉ máy móc mới làm được chứ thợ sắt ở ngoài không làm được. 

đinh tặc

Loại đinh rải trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang sáng 6/9. 

Đại tá Vị cũng cho biết, đây không phải là hành vi của một số đối tượng rải đinh ra đường nhằm kiếm lợi từ việc vá xe mà từ một cơ sở sản xuất đinh nào đó trong quá trình vận chuyển đi qua địa phận trên đã bị bục bao hoặc rơi vãi ra đường gây thủng săm xe cho nhiều phương tiện lưu thông. 

Qua quá trình điều tra, Công an TP. Bắc Ninh đã xác định được một nhà máy sản xuất đinh này ở khu công nghiệp Đình Trám (huyện Việt Yên, Bắc Giang). 

Lãnh đạo Công an TP. Bắc Ninh cũng cho hay, loại đinh rải trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang là ốc để đóng ốc vít của mái tôn. 

Bước đầu xác định đinh được rải từ Khu công nghiệp Đình Trám (Việt Yên, Bắc Ninh) sang địa phận tỉnh Bắc Ninh, kéo dài khoảng gần 10km. 

Xác định cơ sở xản xuất đinh rải trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang

Hiện Công an TP. Bắc Ninh đang phối hợp với công an Bắc Giang để tìm ra lái xe để rơi đinh trên đường và xử lý theo quy định của pháp luật. 

Như đã thông tin, vào khoảng 9h sáng ngày 6/9, nhiều người dân phản ánh đoạn đường cao tốc Bắc Giang - Hà Nội theo hướng từ cầu Như Nguyệt (phường Đáp Cầu, TP. Bắc Ninh, Bắc Ninh) về Hà Nội có hàng chục chiếc xe máy bị thủng săm do đinh tặc. 

Theo Hoàng Hải/Trí Thức Trẻ

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm