Cô gái bị ném đá vì chê người yêu đi ô tô, lương 90 triệu/tháng mà tặng quà 20/10 có 1 triệu 6

Emdep.vn - Ngày 20/10 với nhiều người, được nhận quà đã là một niềm vui. Tuy nhiên, với một cô gái, món quà là chiếc đồng hồ có giá 1 triệu 6 là chưa đủ và khiến cô nàng có cảm giác mình đang "uổng phí thanh xuân".

Đã là phái nữ thì ai cũng thích được nhận quà, nhất là vào những dịp lễ như 20/10, Valentine, sinh nhật. Với nhiều người, thực chất họ hoàn toàn có thể mua cho mình bất cứ thứ gì. Tuy vậy, một món quà từ đối phương thể hiện được sự tinh tế, nhạy cảm cũng như sự chân thành của họ. 

Vậy nên, chỉ cần bất ngờ nhận được quà, dù là quà gì thì với phái nữ đó cũng là điều hạnh phúc rồi, đúng không? 

Thế nhưng, mới đây một cô nàng đã nhận được vô số gạch đá từ cư dân mạng khi chia sẻ câu chuyện quà tặng nhân ngày 20/10. Thay vì than thở không nhận được quà hay khoe quà thì cô nàng này lại phàn nàn rằng quà người yêu mình tặng lìu tìu quá. 

Cụ thể, cô nàng cho biết người yêu làm lương 80-90 triệu/ tháng, có nhà 1 tỷ, có xe SH và ô tô mà 20/10 chỉ tặng nàng được chiếc đồng hồ có giá 1 triệu 6. 

Cô nàng này còn để ý và tính toán rất kĩ: "Người ta làm 80-90 triệu /1 tháng chia ra mỗi ngày phải được 2 đến 3 triệu. Vậy mà 1 tháng mới có 2,3 ngày kỉ niệm anh ấy tặng em nào là quần áo có 300-400k. 

Thỏi son có 1 triệu, mỹ phẩm cũng 1 triệu, cái đồng hồ có 1 triệu 4. Có những hôm chỉ tặng hoa không, rồi có hôm chỉ đưa đi ăn... từ lúc yêu tới giờ khoảng 6 tháng mà em tính ra 30,40 món quà anh ấy tặng toàn có 1 đến 2 triệu là cùng, có mỗi đôi giày 2 triệu 5. 

Nhân lên thì còn chẳng bằng 1 tháng đi làm của anh ấy". 

Cô nàng cảm thấy những món quà có giá trị khoảng 1 triệu 2 là quá "lìu tìu" 

Cô nàng cho biết cảm thấy món quà chỉ có 1-2 triệu của người yêu làm mình cảm thấy không xứng tầm. Cô nàng cho biết mình còn trẻ trung, xinh đẹp mà không được nhận những món quà đắt tiền hơn sẽ cảm thấy ấm ức, phí hoài thanh xuân. 

Câu chuyện sau khi được đăng tải đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đông mạng. Đa phần các ý kiến cho rằng cô gái này quá chi li, tính toán thậm chí chẳng khác nào một người "đào mỏ". Rất nhiều người cho rằng cô nàng là người quá đòi hỏi vật chất, thậm chí quá đua đòi và ảo tưởng. 

Dưới đây là nguyên văn câu chuyện đang gây tranh cãi: 

"Có anh chị nào cảm thấy người yêu tặng mình quà rất lìu tìu không? 

Người yêu em là cựu sinh viên NEU, anh ấy sinh năm 92 em còn chẳng quan tâm khóa nào, chỉ biết anh ấy học NEU ra. 

Em được mọi người đánh giá là xinh xắn, cao ráo, em cũng có thi cuộc thi hoa khôi của trường nhưng chỉ được 1 giải nhỏ, có cơ cấu hết rồi nên đành chịu thôi. Anh người yêu em tán em được nửa năm rồi, em đang là sinh viên năm 3 trường khác. 

Lúc tán em thì anh ấy đã đi SH rồi, ngoài ra còn đi ô tô con Cruze gì gì đó em cũng chẳng biết nhưng mới cứng. Anh ấy bảo là tự làm ra vì nhà cũng không giàu có gì, em xác nhận là nhà không giàu có gì, giờ 1 tháng đi làm cũng kiếm khoảng 80-90 triệu. 

Nghe cũng giỏi, mua được 1 căn nhà chung cư hơn 1 tỷ nhưng vẫn phải trả nợ ngân hàng 1 ít nữa... đại loại thì em thấy như anh ấy cũng giỏi. 

tặng quà 20/10

Cô nàng cho rằng những món quà không xứng tầm khiến cô nàng phí phạm tuổi trẻ và thanh xuân 

Chỉ có điều là em thấy anh ấy đi làm 80-90 triệu 1 tháng mà từ lúc yêu nhau đến giờ em thấy anh ấy tặng quà cứ lìu tìu kiểu gì ấy.Người ta làm 80-90 triệu/1 tháng chia ra mỗi ngày phải được 2 đến 3 triệu. 

Vậy mà 1 tháng mới có 2,3 ngày kỉ niệm anh ấy tặng em nào là quần áo có 300-400k. Thỏi son có 1 triệu, mỹ phẩm cũng 1 triệu, cái đồng hồ có 1 triệu 4. Có những hôm chỉ tặng hoa không, rồi có hôm chỉ đưa đi ăn... từ lúc yêu tới giờ khoảng 6 tháng mà em tính ra 30,40 món quà anh ấy tặng toàn có 1,2 triệu là cùng, có mỗi đôi giày 2 triệu 5. Nhân lên thì còn chẳng bằng 1 tháng đi làm của anh ấy. 

Em thấy đầy đứa bạn em, yêu người còn chẳng có ô tô được tặng quà lớn hơn nhiều. Thế nên em với anh ấy mặc dù yêu nhau, em chỉ dừng lại ở mức nắm tay với ôm thôi chưa cho hôn... 

Anh chị có bao giờ nghĩ kiểu nó không xứng tầm không? Kiểu là đi ô tô thì thà ít quà cũng được nhưng quà nên to ấy... thế nó mới xứng tầm. Nhiều tiền mà lìu tìu như này liệu sau này lấy nhau về, chẳng may có lấy nhau về nhé thì cũng lìu tìu rồi chắt chiu với vợ con không? 

Là em em vẫn thấy lìu tìu, dù gì cũng phải quà to để thể hiện tấm lòng chứ. 20/10 tự dưng thấy tặng cái đồng hồ có 1 triệu 6 thấy quá kém. Mình là con gái, mình còn sinh viên, còn xinh đẹp, mình có quyền, sao phải khổ nhỉ, tuổi thanh xuân của mình sao lại phải uổng phí thế?".

Theo Mei June/Trí Thức Trẻ

Tags : Từ khóaXem thêm