Vụ xe khách lao xuống vực ở Lào Cai: 2 nạn nhân đang nguy kịch

(Em đẹp) - Hai trường hợp nặng nhất đang được điều trị tại Bệnh viên Đa khoa Lào Cai là Nguyễn Hải Ly (Hà Nội) và Nguyễn Ngọc Tân (Hà Nam).
>>> Vụ xe khách lao xuống vực ở Lào Cai khiến nhiều người bàng hoàng

Gần 2 ngày sau vụ tai nạn thảm khốc xe khách lao xuống vực ở địa phận xã Toòng Sành (Bát Xát, Lào Cai), công tác cứu chữa cho những nạn nhân bị thương vẫn đang được tiếp tục khẩn trương. Theo thông tin của Bộ Y tế, cho đến nay, có 15 bệnh nhân đang được tiếp tục điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai, trong số đó có 6 bệnh nhân nặng và 2 bệnh nhân rất nặng, tiên lượng (diễn tiến và kết cục có thể xảy ra của một bệnh - pv) xấu.

Hai trường hợp rất nặng là bệnh nhân Nguyễn Hải Ly (24 tuổi, Thanh Xuân, Hà Nội) và Nguyễn Ngọc Tân (18 tuổi, Phủ Lý, Hà Nam). Bệnh nhân Nguyễn Hải Ly được chẩn đoán chấn thương sọ não kín, vỡ lách, gãy xương đùi trái, chấn thương cột sống, xương chậu, có dấu hiệu tăng áp lực nội sọ. Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai đã hội chẩn liên viện với Bệnh viện Việt Đức và đã xử trí mở hộp sọ để giảm áp. Hiện tại, tiên lượng rất nặng.

Còn bệnh nhân Nguyễn Ngọc Tân được chẩn đoán vết thương thấu sọ, đã phẫu thuật giải phóng dị vật, có xuất hiện dấu hiệu của bệnh đái nhạt (mất khả năng tái hấp thu nước ở ống thận - pv). Bệnh viện Bạch Mai đã cử 3 chuyên gia hồi sức tích cực và thuốc để điều trị cho bệnh nhân, tiên lượng rất nặng.

Trong tổng số 53 người đi trên chuyến xe, có 12 người đã tử vong, 41 bị thương được sơ cứu, trong đó có 38 người nhập viện điều trị. Theo thông tin mới nhất từ Sở Y tế Lào Cai, hiện nay đã có 20 bệnh nhân ổn định và ra viện, 3 bệnh nhân chuyển viện (theo nguyện vọng của bệnh nhân và gia đình), 10 bệnh nhân được phẫu thuật cấp cứu kịp thời.


Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long thăm nạn nhân vụ tai nạn xe khách ở Lào Cai tối 1/9

Sáng ngày 3/9/2014, Ban giám đốc Sở Y tế Lào Cai đã họp giao ban chuyên môn với Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai và các cán bộ của Bệnh viện hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai để nắm tình hình các bệnh nhân trong vụ tai nạn và thống nhất các phương án điều trị. Đồng thời giao trách nhiệm cho Ban giám đốc bệnh viện cùng các cán bộ chuyên môn trực tiếp điều trị và các chuyên gia của Bệnh viện hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai thực hiện theo chỉ đạo của Chính phủ và của Bộ Y tế tập trung mọi nhân lực, phương tiện và thuốc điều trị cho các bệnh nhân, hạn chế tối đa tử vong.

Trước đó, ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long dẫn đầu đến Lào Cai chỉ đạo cứu chữa nạn nhân. Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long yêu cầu các y bác sĩ khám sàng lọc, xác định đầy đủ các chấn thương, cố gắng hồi sức tại chỗ, ưu tiên phẫu thuật cho những trường hợp nặng... Bộ Y tế miễn toàn bộ viện phí cho những bệnh nhân trong vụ tai nạn thảm khốc này.

Tụng Chi
logo smaill
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm