Vụ tai nạn khiến thai phụ cùng hai con chết thảm dưới gầm xe tải: Quê nhà khóc cạn nước mắt ngày đưa tang 3 mẹ con xấu số.

2018-06-01 09:48
- 19 giờ tối qua, thi thể 3 mẹ con nạn nhân tử vong sau vụ lùi xe tải ở Hà Nội được đưa về quê nhà Nghệ An. 1 giờ sáng hôm nay người thân đã tổ chức an táng cho hai đứa con xấu số. Dự tính 13 giờ chiều nay sẽ tổ chức tiễn đưa chị Huệ về nơi an nghỉ cuối cùng.

Tang thương bao trùm

Anh Nguyễn Văn Hoàng (28 tuổi, ngụ xã Nhân Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) nạn nhân sống sót duy nhất trong vụ cả gia đình gặp tai nạn ngồi bệt giữa nền nhà, áo tang, khăn tang trắng xóa, gào khóc bên quan tài người vợ xấu số. Đến bây giờ, dù thi thể vợ con đã được đưa về quê nhà tổ chức mai táng nhưng anh vẫn không tin những gì diễn ra là sự thật. Sự ra đi đột ngột của vợ con là một cú sốc lớn khiến người đàn ông này gục ngã.

Anh Hoàng đau đớn bên quan tài người vợ

Ngồi bên cạnh, bà Bùi Thị Mai (56 tuổi, mẹ anh Hoàng) mái tóc bạc phơ, vật vả, đau đớn gọi tên con, tên cháu trong tuyệt vọng.

Vụ tai nạn thương tâm xảy ra vào 7 giờ sáng ngày 31/5, anh Hoàng cùng vợ là chị Phan Thị Huệ (28 tuổi) đang mang thai ở tháng thứ 8 và con gái là bé Nguyễn Phan Bảo Anh (3 tuổi) đi uống vitamin A. Khi đang lưu thông trên đường Võ Qúy Huân (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) thì bất ngờ bị chiếc xe tải mang BKS: 29C-49902 do tài xế Bùi Tuấn Anh (26 tuổi, ngụ huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ) điều khiển bất ngờ lùi xe không quan sát.

Dù anh Hoàng đã cố gắng gọi lớn tiếng nhưng tài xế xe tải vẫn không nghe, lùi xe với tốc độ nhanh khiến anh Hoàng không kịp xử lí. Cả gia đình anh cùng chiếc xe máy bị cuốn vào gầm xe tải.

Vụ tai nạn khiến chị Huệ bị thương nặng, phải sinh non tại hiện trường. Cô con gái thoi thóp dưới gầm xe tải. Anh Hoàng bị thương.

Hiện trường vụ tai nạn thương tâm

Dù được người dân đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng chị Huệ, con trai vừa chào đời cùng con gái đều không qua khỏi.

Vào chiều cùng ngày, thi thể 3 mẹ con chị Huệ được gia đình đưa về quê nhà.

Nỗi đau ở lại

19 giờ tối ngày 31/5, chiếc xe tang chở 3 nạn nhận dừng nơi đầu ngõ, người thân, bà con lối xóm chạy ra gào khóc thảm thiết khi nhìn thấy 3 chiếc quan tài lần lượt được đưa xuống xe. Bà Mai và mẹ chị Huệ ngất xỉu, được người dân dìu vào nhà. Cứ tỉnh dậy là hai người phụ nữ lại mệt mỏi đến bên quan tài, gọi tên con, tên cháu trong tuyệt vọng.

Bà Mai khóc cạn nước mắt gọi tên con dâu, cháu nội

Đầu chiết khăn tang với vẻ mặt bất thần, ông Nguyễn Văn Hậu (56 tuổi, bố của anh Hoàng) chia sẻ. "Sáng hôm qua vợ chồng tôi đang cấy lúa trên đồng thì nghe người thân điện thoại về báo tin dữ. Vợ chồng tôi như chết đứng giữa ruộng. Nhà có mỗi thằng Hoàng là con trai mà phải gánh chịu thiệt thòi, bất hạnh như thế này thì sao con tôi sống nổi đây. Ông trời không có mắt, bắt cả con dâu, hai đứa cháu nội tôi đi hết vậy".

Được biết, anh Hoàng là con út và cũng là con trai duy nhất trong gia đình có 4 chị em. Nhiều năm nay anh làm kỹ sư xây dựng ở Hà Nội. 4 năm trước, anh cùng chị Huệ nên duyên vợ chồng. Vì đặc trưng công việc nên anh phải thường xuyên xa nhà. Chị Huệ ở nhà cùng bố mẹ chồng chăm sóc con cái.

Năm ngoái, anh xin cho vợ làm kế toán cùng công ty và đưa cả vợ lẫn con ra Hà Nội ở. Hàng ngày, cô con gái đi học, vợ chồng anh đi làm.

Căn nhà gia đình nạn nhân

Cách thời điểm xảy ra vụ tai nạn một ngày, anh đưa vợ đi đăng ký sinh đứa con thứ 2 tại một bệnh viện ở Hà Nội. Nhưng rồi, đứa con bất đắc dĩ phải sinh non tại hiện trường vụ tai nạn khi người mẹ đang hấp hối. Niềm hi vọng cuối cùng vụt tắt khi đứa trẻ sơ sinh cũng theo mẹ và chị gái lìa xa cõi đời.

"Giờ tôi biết sống thế nào khi không còn vợ con bên cạnh. Tôi phải làm sao? Vợ ơi, con ơi..." Anh Hoàng gào khóc trong tuyệt vọng.

Ông Nguyễn Thọ Tuy (chủ tịch xã Nhân Thành) cho biết, vì hoàn cảnh gia đình, đặc trưng công việc nên vợ chồng anh Hoàng phải xa nhà làm ăn, không may gặp nạn. Sau khi nghe tin, cán bộ địa phương đã cắt cử người xuống chia buồn, đồng viên gia đình.

Trung Hiếu

qc-epoint
loading...
qc-epoint