qc-epoint

Vụ sạt lở đất kinh hoàng ở Sơn La: Con 4 tuổi bị tảng đá đè phải cắt cụt 2 chân, mẹ nguy kịch vì xông vào cứu con

Hoàng Hải 2017-07-21 09:02
- “Lúc đưa hai mẹ con chị Thơm vào bệnh viện, anh Hồng ôm thùng xốp đựng cái chân con trai bị đứt lìa vừa khóc vừa chạy theo. Khi nghe bác sỹ nói bàn chân của Phúc không có khả năng nối lại, anh Hồng gào khóc thảm thiết khiến ai nấy chẳng cầm nổi nước mắt”, một người thân của chị Thơm chia sẻ.

Đó là thảm cảnh của gia đình chị Trần Thị Thơm (38 tuổi, tổ 12, phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La). Sau vụ sạt lở đất, cháu Phúc bị cắt cụt hai chân. Chị Thơm đang trong tình trạng nguy kịch.

Vụ sạt lở đất kinh hoàng ở Sơn La: Con 4 tuổi bị tảng đá đè phải cắt cụt 2 chân, mẹ nguy kịch vì xông vào cứu conHai chân của Phúc bị cắt cụt vì đứt lìa, dập nát, không có khả năng khôi phục.

Vụ sạt lở đất kinh hoàng

Sự việc xảy ra vào khoảng 18h45 ngày 19/7, chị Thơm đang nấu cơm trong bếp thì vụ sạt lở đất xảy ra. Tiếp đó là từng khối đất đá trên núi ào đổ xuống nhà. Vừa chạy ra ngoài thì chị Thơm sực nhớ cậu con trai Nguyễn Hồng Phúc (4 tuổi) đang nằm ngủ bên trong nên liều mình chạy vào cứu con. Cả hai mẹ con bị vùi lấp tại chỗ.

Hai nạn nhân sau đó được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Cháu Phúc bị đứt lìa chân trái và gãy chân phải. Người mẹ bị gãy, dập nát hai tay, chân trái, gãy xương sườn.

Chân trái của Phúc đứt lìa quá đầu gối. Chân còn lại của cháu bé bị gãy, dập nát quá nặng, không có khả năng, bác sỹ đành phải quyết định cắt bỏ luôn chân còn lại.

                          Chị Thơm đang trong tình trạng nguy kịch, gãy hai tay, chân trái, gãy sườn.

Hiện tại, mẹ con Phúc được chuyển ra bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) điều trị. Phúc đã bị mất cả hai chân. Bác sỹ nói chị Thơm có nguy cơ phải cắt bỏ tay phải và chân trái vì dập nát quá nhiều nên gia đình có nguyện vọng chuyển lên tuyến trên, hi vọng giữ được đôi tay, đôi chân cho người mẹ.

Thảm cảnh gia đình

Vợ chồng chị Thơm và anh Nguyễn Văn Hồng (40 tuổi) có hai người con. Trước Phúc còn một anh trai đang học tiểu học. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có tiền mua đất xây nhà nên sau khi cưới, vợ chồng chị Thơm mướn tạm mảnh đất của người thân ngay dưới ngọn đồi dựng nhà ở.

Anh Hồng làm nghề lái xe. Chị Thơm ở nhà vừa chăm sóc con vừa thu mua phế liệu kiếm tiền trang trải sinh hoạt trong ngày cho cả gia đình. Lúc xảy ra vụ sạt lở, anh Hồng đi làm chưa về. Cậu con trai lớn qua nhà người thân chơi.

                                           Vụ sạt lở khiến ngôi nhà chị Thơm bị vùi lấp, tan hoang.

Vụ sạt lở đất xảy ra đã đẩy gia đình anh Hồng vào thảm cảnh khốn cùng và bi thảm. Cháu Phúc tuổi đời còn trẻ đã phải tàn phế vì bị cắt cụt hai chân. Chị Thơm có nguy cơ không giữ được tay phải và chân trái vì bị dập nát quá nặng. Ngôi nhà và những tài sản trong nhà bị phá hủy, vùi lấp hoàn toàn trong lớp đất đá.

“Bây giờ gia đình tôi chỉ nuôi hi vọng giữ lấy đôi chân, đôi tay cho chị gái để còn làm chỗ dựa cho cháu Phúc. Cháu tôi đã mất cả hai chân rồi, không còn tương lai nữa. Tai họa kéo đến, chỉ trong phút chốc, gia đình chị gái tôi lâm vào thảm kịch, không còn nỗi đau nào bằng”, anh Trần Văn Long (em trai chị Thơm) nghẹn lòng.

Chia sẻ với PV Emdep.vn, ông Lê Trọng Bình (phó chủ tịch thành phố Sơn La) cho biết: Những ngày qua mưa lớn kéo dài gây sạt lở nhiều nơi, ảnh hưởng về người và tài sản. Đặc biệt, vụ sạt lở đã hủy hoại hoàn toàn ngôi nhà chị Thơm, gây thương tích nặng nề cho chị Thơm và cháu Phúc.

Sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng chức năng đã phối hợp, huy động các tổ chức quyên góp ủng hộ gia đình, chung tay khắc phục hậu quả.

Hoàng Hải

qc-epoint