qc-epoint

Vụ sập nhà 4 tầng: Nạn nhân bị thương, hoảng loạn nhập viện

2016-08-04 11:36
- Các nạn nhân nhập viện trong trạng thái hoảng loạn. Đến 11h30 trưa nay đã tìm thấy nạn nhân cuối nhưng người này đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Theo ông Nguyễn Đình Hưng, GĐ Bệnh viện Xanh Pôn, hơn 3h sáng nay bệnh viện tiếp nhận 2 bệnh nhân: Trần Văn Minh (sinh năm 1979) và Lê Thị Nhung (sinh năm 1991). Cả 2 vào viện trong tâm trạng rất hoảng loạn trên người có nhiều cát bụi. 2 nạn nhân này đã được các bác sĩ nhanh chóng cấp cứu.

Qua kiểm tra 2 nạn nhân chỉ bị xây xát phần mềm ngoài ra. Do 2 nạn nhân này khi nhà sập đã nhảy được ra ngoài nên không có chấn thương nặng. Sau khi theo dõi sức khỏe và tâm lý đã ổn định, bệnh nhân được cho về điều trị ngoại trú.

Vụ sập nhà phố cổ: 2 người đã ra viện, 3 bệnh nhân vẫn tiếp tục theo dõi

2 nạn nhân cấp cứu tại BV. Xanh pôn đang được bác sĩ thăm khám.

Nạn nhân thứ 3 nhập viện lúc hơn 5h sáng trong tình trạng đau đầu, có nhiều có viết thương vùng thái dương và trán, xây xát vùng ngực và xương chậu. Bệnh nhân đã được chụp cát lớp sợ não, nhưng không có phát hiện vấn đề bất thường.

Còn bệnh nhân thứ 4 nhập viện vào lúc 7h giờ sáng trong tình trạng khó thở, tay đau và có biểu hiện của hội chứng vùi lấp (nạn nhân bị đè các vật nặng lên người trong tình trạng bị tổn thương rất nhiều cơ quan).

Lúc mới nhập viện 2 bệnh nhân trên rất hoảng sợ. Sau khi được bác sĩ giải thích và cấp cứu hiện nay 2 bệnh nhân đã tỉnh táo, tâm lý ổn định hơn”, bác sĩ Nguyễn Đình Hưng nói.

Danh tính của hai bệnh nhân được xác định là Nguyễn Vinh Đua (sinh năm 1982) và anh Nguyễn Chí Thành (17 tuổi).

Chị Nguyễn Thu Hường (chị gái ruột của bệnh nhân Đua) kể: Khi xảy ra sự cố sập nhà chị đang ở một ngôi nhà cách ngôi nhà sập không xa. Chị nghe thấy tiếng động lớn, chạy ra thì nhà đã sập. Nhà đổ rất nhanh nên chỉ có người ở tần 1 thì chạy ra được, còn những người tầng 2 thì không ra được.

"Sợ hãi và hoảng loạn vì sự việc xảy ra rất nhanh. Giờ chị chỉ cầu mong em trai chị và mọi người được an toàn", chị Hường nói.

Vụ sập nhà 4 tầng: Nạn nhân bị thương, hoảng loạn nhập viện

Bệnh nhân Thoa cấp cứu tại BV. Việt Đức vẫn trong tình trang hoảng loạn và đang được các bác sĩ theo dõi.

Ngoài 4 nạn nhân được đưa vào cấp cứu tại BV. Xanh Pôn thì một nạn nhân khác là Bùi Thị Thoa 18 tuổi được đưa đi cấp cứu tại BV. Việt Đức.

Thạc sĩ Nguyễn Đức Minh, Khoa Phẫu thuật Tiết niệu Bệnh viện Việt Đức cho biết: Bệnh nhân Thoa hiện nay đã tỉnh táo nhưng vẫn hoảng hốt. Bệnh nhân có cảm giác tê bì, xây xát không có chấn thương lớn. Chưa phát hiện tổn thương nặng nhưng các bác sĩ vẫn đang tiếp tục kiểm tra. 

Theo Phó Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Thế Hùng, lực lượng chức năng đã chạy đua với thời gian nỗ lực cứu các nạn nhân mắc kẹt trong đống đổ nát. Tính tới thời điểm 11h30 nạn nhân cuối cùng đã được đưa ra. Tuy nhiên, do nạn nhân  bị khối bê tông lớn đè lên nên đã bị tử vong trên đường đưa đi cấp cứu.

 

 Vụ sập nhà ở số 43 phố Cửa Bắc (phường Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội) xảy ra vào khoảng 3h30 sáng 4/8. Ngôi nhà 3 tầng một tum bất ngờ đổ sập hoàn toàn, vùi lấp nhiều người phía dưới. Đây là cơ sở kinh doanh nem Xuân Dần, diện tích mặt sàn hơn 30 m2, trong đó tầng 1-2 để kinh doanh, tầng 3 là nơi ngủ của nhân viên và bếp ăn.

Cửa hàng có 8 nhân viên tạm trú (6 nam, 2 nữ). Theo công an phường Trúc Bạch, 4 người được đưa ra ngoài, trong đó một người bị thương nặng được đưa vào Bệnh viện Xanh Pôn cấp cứu.

Thông tin thêm từ cơ quan chức năng, nguyên nhân ban đầu dẫn tới ngôi nhà số 43 bị sập là do ngôi nhà này đã xây dựng từ lâu, móng yếu. Hiện tại, hộ gia đình của bà Nguyễn Thị Vân (sống sát ngôi nhà số 43) đang đào móng sửa chữa nên có thể gây ảnh hưởng.


Ngọc Minh

qc-epoint