Vụ ô tô kéo lê thai phụ: "Vợ chồng tôi sốc và buồn lắm"

(Em đẹp) - Nén lại nỗi đau, anh Ngọc Khánh (chồng chị Ngà) cho biết: "Tôi không mong muốn gì hơn là vợ khỏe lại, còn các chuyện khác tính sau"
Thai nhi đã được đưa ra khỏi tử cung

Tối ngày 4/10, tại Hà Tĩnh, nạn nhân là chị Lê Thị Khánh Ngà (SN1991, làm việc tại khách sạn White Palace, Tp. Hà Tĩnh) khi đó đang mang thai tuần thứ 27, bị xe Nissan mang BKS 38N – 4706 do tài xế Trần Thi Vĩ (Tp. Hà Tĩnh) công tác tại Công ty xăng dầu Hà Tĩnh điều khiển đâm phải và kéo lê mẹ con chị Ngà hàng chục mét. Thai nhi đã bị tử vong ngay trong bụng mẹ. Để tiện cho việc điều trị sâu, nạn nhân Ngà đã được chuyển lên tuyến trên.

Tại phòng cấp cứu Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), anh Phan Ngọc Khánh (chồng nạn nhân Ngà) vừa hướng đôi mắt về phía vợ mình đang nằm cấp cứu, vừa trao đổi nhanh với chúng tôi. Anh cho biết, hiện nay tình hình sức khỏe của chị Ngà đã tạm thời ổn định và được chuyển sang phòng Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Việt Đức để tiếp tục theo dõi.

"Sau khi được cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, hội đồng chẩn đoán của bệnh viện xét thấy việc chuyển vợ tôi lên tuyến trên để thuận tiện cho việc điều trị lâu dài là cần thiết. Chính vì thế, ngay trong đêm 5/10, các bác sỹ bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cùng với gia đình đã chuyển vợ tôi lên bệnh viện Việt Đức",
anh Khánh nói.

Nạn nhân Ngà đang được tiếp tục điều trị.

Sau vụ tai nạn, đến bây giờ, anh Khánh mới tạm lấy lại cân bằng. Anh thậm chí đã thức trắng mấy đêm vì cú sốc quá lớn khi vợ bị thương còn đứa con nhỏ đã không may qua đời khi còn trong bụng mẹ.

Nén lại nỗi đau, anh Khánh kể lại, chiều 6/10, chị Ngà được chuyển sang Bệnh viện Phụ sản Trung ương để xử lý thai trong bụng và cứu tính mạng người mẹ. Ngay sau ca mổ, chị Ngà được chuyển về khoa Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Việt Đức.

"Theo kết quả chụp cho thấy phần đầu vợ tôi không bị ảnh hưởng, chỉ bị chấn thương phần mềm. Bác sỹ thông báo tình hình sức khỏe của vợ tôi tạm ổn, cần theo dõi thêm 10 - 15 ngày. Từ lúc vợ tôi chuyển viện từ Hà Tĩnh lên đây chưa thể nói được, chỉ ra hiệu được bằng tay. Tôi cũng chưa biết thế nào, vài ngày nữa mới biết kết quả. Trưa nay, y bác sỹ bắt đầu cho vợ tôi ăn sữa", anh Khánh cho biết.

Với anh Khánh, nhận được một lúc hai hung tin: con đã qua đời khi chưa sinh ra và vợ bị thương nặng khiến anh rụng rời. "Khi còn nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, biết tin cái thai bị chết lưu, cả gia đình tôi đều sốc và buồn lắm. Từ lúc đó đến nay, mọi công tác của các bác sĩ và người nhà chỉ lo cứu được mẹ. Bây giờ, tôi không mong muốn gì hơn là mong cho vợ khỏe lại còn các chuyện khác tính sau", anh Khánh nói thêm.

Cũng theo anh Khánh, người gây tai nạn hôm đó đã theo xe cấp cứu của bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh đưa vợ anh ra Bệnh viện Việt Đức để cấp cứu. Người này cũng trực phòng ngoài theo dõi tình hình sức khỏe của vợ anh.

Sáng 7/10, trao đổi với phóng viên Emdep.vn, PGS.TS. Nguyễn Tiến Quyết, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức cho biết: "Sau hai ngày cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), sức khỏe của thai phụ Lê Thị Khánh Ngà (SN 1991, trú tại phường Bắc Hà, Tp. Hà Tĩnh) đã dần ổn định".

Trong buổi chiều 6/10, các bác sĩ bệnh viện Phụ sản Trung ương đã tiến hành tiêm thuốc cho sản phụ đẻ tự nhiên. Thai nhi bị chết lưu được đưa ra ngoài và có cân nặng 1,3kg. Sau đó, bệnh nhân Ngà được chuyển về khoa Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Viện Đức để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Lái xe gây tai nạn nói gì tại công an?

Thượng úy Diệp Xuân Nam (Đội phó Đội CSĐT, Công an Tp. Hà Tĩnh) cho biết, theo lời khai của lái xe Vĩ, đêm 4/10, sau khi dùng xe Nissan mang BKS 38N – 4706 đưa đoàn khách của công ty về, khi quay lại đã lái xe theo hướng Nam – Bắc với vận tốc khoảng 40 - 50km/h.

Lúc xe đi đến địa chỉ số 39 - 41, đường Hà Huy Tập, Tp. Hà Tĩnh, lái xe Vĩ đâm vào đuôi xe máy của chị Cẩm (nhân viên khách sạn White Palace). Còn chị Lê Thị Khánh Ngà đang đi xe ở trước, nghe cú va chạm mạnh đã cho xe đi sát lề đường.

Tuy nhiên, lái xe Vĩ sau khi đâm vào xe chị Cẩm đã đánh lái sang phải. Nhưng tài xế này không đạp chân phanh mà đạp chân ga nên xe ô tô đâm vào xe máy chị Ngà. Cú đâm làm chị Ngà văng xa 35m. Khi tài xế Vĩ dừng xe lại xem tình hình, thấy chị Ngà nằm bất động với đôi chân bị gãy nên sợ quá lên xe rồ ga bỏ chạy.

Sau đó, Vĩ quay xe lại hiện trường, người dân đã kịp ghi lại số xe nhưng đối tượng này lại tiếp tục bỏ chạy. Có 2 người dân đuổi theo xe nhưng không được. Vĩ lái xe về để ở gara công ty và tắt luôn điện thoại.

Trong đêm 4/10, lái xe Vĩ đã đến đầu thú tại cơ quan công an và chiếc xe gây tai nạn đã được đưa về trụ sở Công an Tp. Hà Tĩnh để điều tra, làm rõ. Hiện nay, cơ quan công an vẫn chưa đưa ra kết luận cuối cùng về vụ việc.

Thủy Nguyên - Gia Bách
logo smaill

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm