Vụ học sinh gãy chân: Kết quả khảo sát học sinh gian dối, giáo viên ứa nước mắt vì cảm thấy “mình bị lừa”

Emdep.vn - Liên quan đến vụ việc học sinh trường Tiểu học Nam Trung Yên bị gãy chân và báo cáo của cô Hiệu trưởng, rất nhiều giáo viên của trường đã lên tiếng, hé lộ sự thật bất ngờ.

Giáo viên không biết phiếu khảo sát?

Theo đó, ngày 13/2, trong “Báo cáo sự việc cần xem xét” gửi các cơ quan báo chí, bà Tạ Thị Bích Ngọc, Hiệu trưởng Trường tiểu học Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy, Hà Nội cho rằng: “Việc làm phiếu khảo sát là do cô Nhung (giáo viên chủ nhiệm của cháu Kiên - PV) đã tư vấn cho cấp ủy, Ban giám hiệu, chúng tôi đã tiếp thu ý kiến của gia đình, thống nhất mẫu phiếu khảo sát và giao cho cô Hương chỉ đạo các giáo viên có liên quan làm rõ sự việc này”.

Tuy nhiên trái ngược hoàn toàn với lời Hiệu trưởng, ngày 17/2, các giáo viên của nhà trường đã gửi "Thư bày tỏ" có chữ ký của 18 giáo viên Trường tiểu học Nam Trung Yên (Hà Nội), trong đó cho rằng thông tin từ vị Hiệu trưởng trường này tới các cơ quan chức năng và báo chí là không đúng sự thật.

Các giáo viên đều khẳng định rằng, khi phát phiếu khảo sát, cô Nguyễn Thị Hương, Hiệu phó nhà trường nói để phục vụ cho “công tác thanh kiểm tra vào tháng 3, nhà trường lấy mẫu khảo sát để kiểm tra an toàn, an ninh trường học”, chứ không hề nói đến vụ tai nạn.

Cô giáo Trần Thị Thu Nhung (Giáo viên chủ nhiệm của học sinh Kiên) cũng đã cho biết, kết quả 100% phiếu khảo sát đó hoàn toàn sai sự thật, bởi bản thân cô không tư vấn cho Ban giám hiệu việc này và phụ huynh cũng không đề nghị, đồng thời cô khẳng định bản thân cô và một số giáo viên khác không được phát phiếu khảo sát mà chỉ đi thu phiếu khảo sát của học sinh.

Hơn nữa, việc tiến hành khảo sát được diễn ra vào buổi trưa, nên chỉ có những giáo viên ở lại trông bán trú mới tham gia vào việc làm phiếu khảo sát.

Vụ học sinh gãy chân: Kết quả khảo sát gian dối, giáo viên bức xúc

Mẫu phiếu khảo sát của trường Tiểu học Nam Trung Yên.

Trao đổi trên báo Tiền phong, cô Nguyễn Thị Thanh Tú, giáo viên dạy lớp 5, Trường tiểu học Nam Trung Yên chia sẻ, điều khiến cô đau lòng nhất là sau vụ việc, dư luận cho rằng, tập thể giáo viên trường bao che cho Hiệu trưởng nên mới làm nhiều việc như ký đơn tập thể xin giữ cô Hiệu trưởng ở lại, điền phiếu điều tra để che giấu sự thật mà trên thực tế sự việc không phải như vậy.

Một giáo viên là Đảng viên của trường kể lại sự việc, mới đây cô được lãnh đạo trường yêu cầu viết tâm thư để gửi cấp trên đề nghị giữ lại Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc, nhằm mục đích kêu oan cho bà Ngọc.

“Những việc làm này ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý giáo viên, phụ huynh và học sinh. Ảnh hưởng đến chất lượng dạy học vì thế rất mong cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm vụ việc để ổn định tâm lý cho giáo viên, phụ huynh, học sinh và trả lại sự bình yên cho ngôi trường”, trích thư bày tỏ của 18 giáo viên trường tiểu học Nam Trung Yên.

Giáo viên ứa nước mắt vì cảm thấy “mình bị lừa”

Trên infonet, cô Vũ Thị Mừng - giáo viên dạy lớp 3 của trường Tiểu học Nam Trung Yên đã bật khóc khi kể lại sự việc cho phóng viên, khi đọc các bình luận trên các fanpage về sự việc.

"Sự việc xảy ra khiến giáo viên nhà trường rất nặng lòng. Chúng tôi cảm thấy danh dự của mình bị hạ thấp, bị khinh rẻ khi dư luận cho rằng chúng tôi đang dối trá. Với lương tâm của một nhà giáo, chúng tôi không thể khoanh tay ngồi nhìn. Tôi rất mong sự thật này được làm rõ.

Vụ học sinh gãy chân: Kết quả khảo sát học sinh gian dối, giáo viên ứa nước mắt vì cảm thấy “mình bị lừa”

Nhiều độc giả đã chửi rủa giáo viên thậm tệ khi biết báo cáo của ban giám hiệu 100% phiếu khảo sát cho thấy không có ô tô nào đi vào trường học khi cháu Kiên bị tai nạn.

Hơn thế, từ khi xảy ra sự việc đến nay nhà trường không tổ chức bất cứ cuộc gặp gỡ nào giữa toàn thể giáo viên và nhà trường để nói rõ sự việc cho giáo viên yên tâm vì ít nhiều tâm lý của chúng tôi cũng bị ảnh hưởng.

Thay vào đó, ban giám hiệu chỉ gặp một số giáo viên “thân tín”, thỉnh thoảng các giáo viên lại nhận được yêu cầu ký vào đơn này, đơn kia mà không phải giáo viên nào cũng được biết và được yêu cầu ký. Đó chẳng phải là điều rất lạ sao?.

Đó là chưa kể, còn một giáo viên trong trường cho biết khi đang dạy học trên lớp thì được gọi lên để “tìm cách cứu hiệu trưởng”.

Theo đó, các giáo viên được yêu cầu “viết đơn xin ra khỏi Đảng và tâm thư để gây áp lực với cấp trên” nhằm “minh oan” cho hiệu trưởng. Nhận thấy rõ những mâu thuẫn trong lời của cô hiệu trưởng đã nói trước đó, nên nhiều giáo viên từ chối việc viết bức tâm thư nhưng cũng có giáo viên nghe theo và viết.

 

Một lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, quan điểm của Sở là vẫn chờ kết luận của cơ quan Công an. Còn việc có ra quyết định đình chỉ chức vụ bà Ngọc hay không, sớm hay muộn là thuộc thẩm quyền của UBND quận Cầu Giấy.

Trước đó, ngày 6/2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo Sở GD&ĐT và các bên liên quan xem xét, đình chỉ chức vụ Hiệu trưởng của bà Ngọc để chờ kết luận vụ việc.

Theo Khôi Anh/Công lý, Infonet

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm