Vụ cháy xưởng bánh kẹo khiến 8 người tử vong: Tạm giữ thợ hàn và triệu tập chủ xưởng

Emdep.vn - Công an Hà Nội cho biết đã tạm giữ một thợ hàn xì và triệu tập chủ xưởng trong vụ cháy làm 8 người chết để phục vụ công tác điều tra.

Liên quan đến vụ hỏa hoạn tại xưởng sản xuất bánh kẹo khiến 8 người thiệt mạng  xảy ra tại huyện Hoài Đức, Hà Nội, ngày 31/7, Công an thành phố Hà Nội cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra đã tạm giữ hình sự Kiều Tiến Vinh, thợ hàn xì liên quan đến vụ cháy. 

Đồng thời, cơ quan điều tra cũng triệu tập vợ chồng anh Nguyễn Văn Được (SN 1992, trú tại Long Xuyên, Phúc Thọ, Hà Nội), chủ xưởng sản xuất trên, lên lấy lời khai, phục vụ công tác điều tra. 

cháy xưởng bánh kẹo ở Hoài Đức

Hiện trường nơi xảy ra vụ cháy 

Trước đó như chúng tôi đã thông tin, vụ cháy xảy ra lúc 10h30 sáng 29/7 tại xưởng sản xuất bánh kẹo có diện tích khoảng 170m2, chủ xưởng là ông Trần Văn Được (quê tại huyện Phúc Thọ). 

Xưởng bánh kẹo này được ông Được thuê đất tại thôn Chiền, xã Đức Thượng để sản xuất. Bao quanh xưởng được bịt kín bằng tôn, xưởng nằm trên mặt đường quốc lộ 32. 

Qua xác định, nguyên nhân cháy do trong lúc sửa chữa, hàn xì làm bắn tia lửa điện vào trần gác xép được ghép bằng xốp nên đã bắt lửa gây cháy. Huyện ủy Hoài Đức thông tin, ngay sau vụ cháy đã điều động công an huyện, ban chỉ huy quân sự, cảnh sát phòng cháy chữa cháy… dập lửa và cứu nạn nhân, đến 12h đám cháy được dập tắt hoàn toàn. 

Định Nguyễn/Thời Đại 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm