Người chứng kiến vụ cháy xưởng bánh kẹo ám ảnh vì cảnh tượng "7 người ôm nhau chết cháy trong nhà tắm"

Emdep.vn - Kể lại sự việc đau lòng, anh Dương Quốc Tuấn, người đưa nạn nhân đi viện và chứng kiến hiện trường cho biết, 7 trong số 8 người tử vong ở xưởng bánh kẹo không thoát ra ngoài được, trong phút cuối đã chạy vào nhà tắm ôm nhau rồi tử vong.

"Tôi đau lòng và ám ảnh khi nhìn thi thể 7 người ôm nhau trong nhà tắm" 

Chiều ngày 29/7, vài giờ sau vụ hỏa hoạn tại xưởng bánh kẹo xảy ra trên quốc lộ 32, xã Đức Thượng (Hoài Đức, Hà Nội) khiến 8 người tử vong, nhiều người dân vẫn chưa hết bàng hoàng. Quanh khu vực nơi xảy ra vụ cháy được công an phong tỏa điều tra làm rõ nguyên nhân. 

Tối cùng ngày, chúng tôi tìm về xã Long Xuyên, huyện Phúc Thọ, không khí tang thương bao trùm khắp vùng quê khi có tới 4 trong số 8 nạn nhân tử vong là người địa phương. Chiều và tối cùng ngày, thi thể các nạn nhân sau khi được nhận dạng lần lượt được đưa về quê nhà lo hậu sự. 

Những đám tang vội được tổ chức ngay trong đêm tại nghĩa trang hai thôn Bảo Vệ và Phù Long, xã Long Xuyên khiến những người dân địa phương vô cùng xót xa. Đặc biệt, gia đình các nạn nhân đều có hoàn cảnh hết sức khó khăn. 

Trong số các nạn nhân tử vong có em tuổi đời còn rất trẻ, một số em còn đang ngồi trên ghế nhà trường, tranh thủ hè đi làm kiếm thêm trang trải cho cuộc sống gia đình. 

Anh Tuấn kể lại giây phút thấy 7 trong 8 người ôm nhau ở nhà tắm 

Là người đưa 3 nạn nhân đi viện, anh Dương Quốc Tuấn cho biết, trong họ hàng nhà anh có 4 nạn nhân gặp nạn, 3 người đã tử vong, 1 người đang điều trị tại viện. Nhớ lại sự việc, anh Tuấn cho biết, tại hiện trường anh và nhiều người bàng hoàng khi thấy 7 trong số 8 nạn nhân tử vong ôm nhau chết trong nhà tắm. 

"Có thể mọi người không thoát ra ngoài được nên chạy hết vào nhà tắm. Chứng kiến vụ việc tôi rất đau lòng, rất ám ảnh. Lúc ấy cơ quan công an phải tách gỡ các nạn nhân ra", anh Tuấn kể lại. 

Quê nghèo trắng đêm làm đám tang các nạn nhân xấu số 

Tìm về nghĩa trang thôn Bảo Vệ cũng là lúc thi thể em Nguyễn Nho Thành (16 tuổi) vừa được đưa về. Rất đông người dân đến chia buồn cùng gia đình nạn nhân. 

Chia sẻ với chúng tôi, ông Nguyễn Nho Mạnh (bác ruột Thành) cho biết, cuộc sống gia đình Thành rất khó khăn, anh trai Thành bị nhiễm chất độc da cam, chị gái học đại học, bản thân Thành đang học lớp 10 thì bỏ dở để đi làm thuê phụ giúp gia đình. 

Người nhà làm đám tang cho em Thành 

"Cháu mới đi làm được khoảng 4 tháng nay tại xưởng làm bánh kẹo. Hôm nay, khi nghe tin cháu gặp nạn, tôi cùng nhiều người trong gia đình vô cùng đau xót" , ông Mạnh chia sẻ. Theo ông Mạnh, sau khi nghe tin dữ, bố mẹ của Thành suy sụp, người thân phải thay nhau túc trực ở nhà. 

Ngồi bần thần trong nhà tối om, ông Nguyễn Nho Trung (bố Thành) vẫn chưa nguôi đau đớn khi hay tin con trai gặp nạn. Theo ông Trung, trưa cùng ngày ông đang đi làm bảo vệ thì nghe tin sét đánh con bị mắc kẹt trong đám cháy và tử vong. 

Thành có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn 

Ông Trung kể lại, tối hôm 28/7, Thành về nhà đi sinh nhật bạn. Sáng 29/7, hai bố con chở nhau lên chỗ làm của Thành sau đó ông mới đi làm bảo vệ ở bên quận Đống Đa. Ai ngờ đó cũng là lần cuối cùng ông còn được nhìn thấy hình dáng con trai.  "Gia đình tôi đau xót quá, con trai cả thì tật nguyền, Thành nó là đứa lành lặn nên bao hy vọng tôi đều đặt vào con, giờ con mất rồi", ông Trung rưng rưng khóc. 

Tiếp lời chồng, bà Dương Thị Bình (mẹ Thành) mắt đỏ hoe, bần thần tâm sự: "Hôm qua cháu nó vừa mới ở nhà đi sinh nhật bạn còn khoe với tôi con đi làm tháng này được tăng lên hơn 4 triệu. Sáng nay cháu vừa mới ở nhà đi làm, nào ngờ đâu nay cháu ra đi một cách đau đớn như vậy". 

Ông Trung, bố Thành đau đớn khi mất con 

Mẹ Thành khóc sưng mắt vì thương con 

"Khi nghe người thân báo tin xuống nhận thi thể cháu, tôi chỉ biết gào khóc vì thương con. Xuống đến nơi tôi chưa nhận dạng được thi thể cháu vì lúc đấy có nhiều thi thể quấn vào nhau. Đến lúc nhìn kỹ gia đình mới phát hiện ra con có đeo 1 vòng bạc ở cổ và cái quần cháu mặc lúc sáng", bà Bình kể lại. 

Thành có anh trai bị tật nguyền. 

Ông Nguyễn Nho Mạnh (bác ruột Thành) chia sẻ sự việc. 

Tối ngày 29/7, gia đình em Kiều Văn Chúc (15 tuổi) vừa tiến hành chôn cất nạn nhân tại nghĩa trang thôn Phù Long. Tiếp đến, gia đình em Kiều Văn Trọng (17 tuổi) đang làm đám tang cho con. Chúc và Trọng là hai anh em họ với nhau. 

Trao đổi với chúng tôi, ông Kiều Thanh Mão (ông họ của em Trọng và Chúc) cho biết, gia đình rất đau lòng khi nhận được tin hai em bị nạn. Ông Mão cho hay, do gia đình hai cháu đều có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện nghèo nên các cháu đi làm phụ giúp gia đình. 

"Cháu Trọng chỉ học hết lớp 9 rồi đi làm thuê lấy tiền về phụ giúp gia đình, mới vào làm ở xưởng bánh kẹo được khoảng 1 năm nay. Cháu Chúc vừa thi vào lớp 10, nhân dịp nghỉ hè, cháu vào xưởng bánh kẹo làm được hơn 1 tháng thì xảy ra sự việc đau lòng này", ông Mão nói. 

Ông Kiều Thanh Mão (ông họ của em Trọng và Chúc) 

"Hiện nay, gia đình cháu Trọng vẫn đang giấu mẹ cháu, nói dối là cháu Trọng bị thương và đang điều trị ở bệnh viện. Mẹ cháu Trọng đã được đưa đến nhà người quen ở vì mọi người lo mẹ cháu bị sốc", ông Mão thông tin. 

Nhiều người dân đến viếng đám tang em Trọng 

Trong chiều nay, các cơ quan ban ngành của huyện Hoài Đức, Phúc Thọ cũng như lãnh đạo xã Long Xuyên đã đến hỏi thăm, chia buồn và động viên gia đình hai cháu. Theo người thân các nạn nhân, tối cùng ngày phía gia đình chủ xưởng làm bánh kẹo cũng đã đến chia buồn với gia đình nạn nhân, hỗ trợ bước đầu 20 triệu đồng tiền tang chay.  

Theo Định Nguyễn/Thời Đại

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm