Vụ cháu bé 22 tháng tuổi tử vong sau khi truyền dịch ở phòng khám tư: Bác sĩ truyền dịch cho cháu bé nói gì?

Emdep.vn - Bé N.G.B (22 tháng tuổi, ngụ tại thôn Lại Hoàng, xã Yên Thường, huyện Gia Lâm, Hà Nội) đã tử vong sau khi truyền dịch điều trị tiêu chảy tại một phòng khám tư vào buổi chiều ngày 16/10.

 Theo lời phản ánh của gia đình cháu N.G.B, sự việc đau lòng xảy ra lúc 16h30 ngày 16/10. Khi đó, cháu đang truyền dịch điều trị tiêu chảy tại phòng khám tư của bác sĩ Nguyễn Thị Kim Cúc, địa chỉ tại 392 Ngô Gia Tự, Q. Long Biên, Hà Nội. 

Cháu bé 22 tháng tuổi tử vong sau khi truyền dịch điều trị tiêu chảy ở phòng khám tư

Phòng khám tư của bác sĩ Cúc, nơi xảy ra sự việc. 

Trước đó, chiều 15/10, bố mẹ cháu đưa cháu đến phòng khám tư của bác sĩ Cúc vì thấy cháu có biểu hiện sốt, tiêu chảy. Uống không thấy khỏi, chiều hôm qua – ngày 16/10, bố mẹ đưa cháu bé đến phòng khám và được bác sĩ truyền dịch. 

Sau khi truyền dịch không lâu, cháu có biểu hiện sốc. Theo phản ánh của anh Nguyễn Đình Dân, bố cháu bé, bác sĩ Cúc là người trực tiếp truyền dịch cho cháu. Khi đang truyền dịch, thấy con có biểu hiện tím tái, cứng đơ, anh Dân đã tức tốc gọi bà Cúc kiểm tra.

Thấy anh Dân gọi, bác sĩ Cúc chạy từ trên gác xuống, gọi xe cấp cứu đến bệnh viện Đức Giang nhưng cháu đã không qua khỏi.

Cháu bé 22 tháng tuổi tử vong sau khi truyền dịch điều trị tiêu chảy ở phòng khám tư

Anh Nguyễn Đình Tuân, chú ruột của cháu B. cũng cho biết khi thấy cháu có dấu hiệu sốc, bác sĩ đã cùng gia đình đưa cháu đến bệnh viện Đa khoa Đức Giang để cấp cứu. Tuy nhiên, bác sĩ cho biết, cháu bé đã tử vong ngoại viện.

“Cháu chỉ bị viêm họng và tiêu chảy. Ngoài ra cháu hoàn toàn khỏe mạnh, không có bệnh tật gì, ít khi bị bệnh đường hô hấp, 22 tháng nặng 17kg. Chỉ mới đây thời tiết thay đổi cháu mới bị ốm. Đây là lần đầu tiên cháu truyền dịch”, anh Tuân cho biết thêm.

Cháu bé 22 tháng tuổi tử vong sau khi truyền dịch điều trị tiêu chảy ở phòng khám tư

Theo chia sẻ của người chú ruột, bố mẹ cháu đều là người chất phát, nghèo không dư dả kinh tế. 

“Khi bố mẹ cháu đưa cháu đến, bác sĩ bảo là nặng. Nặng mà bà ấy lại giữ lại tiếp nước cho cháu? Đáng nhẽ người bác sĩ có tâm thấy nặng bà phải đẩy trường hợp của cháu tới bệnh viện. Đằng này bà ấy giữ lại tiếp nước cho cháu”, người chú ruột bức xúc.

Trao đổi với PV sáng 17/10, Ông Nguyễn Văn Thường, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cho biết ông mới biết thông tin về vụ việc, đầu giờ chiều có thông tin cụ thể.

Ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho hay lãnh đạo phòng đã nhận được thông tin và cử cán bộ phòng y tế quận phối hợp với công an TP. Hà Nội để làm rõ sự việc.

Sự việc cháu bé tử vong sau khi truyền dịch đau lòng này là một lời cảnh tỉnh cho thói quen tự ý đi truyền dịch tại phòng khám tư của các gia đình.

Bác sĩ truyền dịch cho cháu bé nói gì?

Trao đổi với PV buổi sáng 17/10, bác sĩ Kim Cúc, người trực tiếp truyền dịch cho cháu G.B cho biết bản thân chị đang vô cùng rối bời. Theo bác sĩ Cúc, sự việc diễn ra quá nhanh, chỉ 15 phút sau khi truyền dịch cháu có biểu hiện sốc. 

"Khi sự việc ngoài ý muốn xảy ra, bản thân là người làm nghề tôi rất đau lòng, rất muốn chia sẻ với gia đình. Nhưng gia đình cháu đang căng thẳng thì chưa biết làm cách nào để chia sẻ với gia đình cháu. 

Làm ngành y chúng tôi chỉ biết hết sức nhiệt tình với bệnh nhân, mong muốn cứu người. Đây là sự việc không mong muốn, người bác sĩ cũng đau không kém người nhà bệnh nhân, thậm chí ám ảnh cả đời chứ không phải vì đồng tiền.

Cả đêm hôm qua tôi không ngủ được, làm việc với công an đến 3h sáng. Bây giờ tôi cảm thấy đang rất bối rối, chỉ biết làm theo sự hướng dẫn của cơ quan điều tra và chờ kết quả giám định pháp y", bác sĩ Kim Cúc Cúc nói. 

PV sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc. 

 Thu Hà

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm