Vợ bỗng dưng đau bụng, mặt tái mét sau khi ăn buffet, khi đến bệnh viện, bác sĩ báo tin khiến người chồng bật khóc

Quỳnh Trang 2021-12-31 09:31
- Vì không quan tâm đến sức khỏe của bản thân, người vợ này không biết mình đã mang thai nên đã không để ý đến chế độ ăn uống của bản thân mình.

Xiaohua và Dong Li, một cặp đôi sống ở Thượng Hải, Trung Quốc gặp nhau qua mai mối. Họ đã nhanh chóng tiến tới hôn nhân chỉ chưa đầy 1 tháng sau khi quen nhau. Nhiều người nói chuyện yêu nhanh, cưới vội không hạnh phúc. Nhưng cả hai sống với nhau rất thuận hòa. Tuy nhiên, sau 1 năm cưới nhau, Xiaohua vẫn chưa mang thai. 

Vợ bỗng dưng đau bụng, mặt tái mét sau khi ăn buffet, đến

bệnh viện, bác sĩ báo tin khiến người chồng bật khóc

Để giảm bớt mâu thuẫn, xích mích giữa mẹ chồng và con dâu, Dong Li vay tiền mua nhà, đưa Xiaohua ra ngoài ở riêng khiến cô rất cảm động. Cả hai đều cố gắng làm việc chăm chỉ để trả nợ tiền mua nhà.

Gần hai tháng nay Xiaohua không thấy kinh nguyệt. Cô nghĩ mình làm việc quá căng thẳng nên bị rối loạn nội tiết. Xiaohua không nghĩ đến việc mang thai mà chỉ cảm thấy mệt và cần được nghỉ ngơi. Vài ngày trước, cô cùng một vài người bạn đi ăn buffet. Sau khi trở về nhà, Xiaohua bị đau bụng, tiêu chảy. Sau đó, cô tìm thấy trong nhà có vài viên thuốc trị tiêu chảy và uống tuy nhiên tình trạng không những không thuyên giảm mà ngày càng nghiêm trọng hơn.

Vợ bỗng dưng đau bụng, mặt tái mét sau khi ăn buffet, khi đến bệnh viện, bác sĩ báo tin khiến người chồng bật khóc

Dong Li thấy vợ đau bụng không chịu nổi, mặt tái mét nên nhanh chóng đưa cô đi khám. Sau khi đến bệnh viện, bác sĩ cho biết Xiaohua đã mang thai được hơn hai tháng nhưng cô đã bị sảy thai vì uống quá nhiều thuốc trị tiêu chảy. Sau khi biết nguyên nhân, chồng cô đã cầu xin bác sĩ giữ kín sự việc để Xiaohua không biết rằng mình đã bị sảy thai. Anh rất hối hận vì mình đã không chăm sóc tốt cho vợ.

Vợ bỗng dưng đau bụng, mặt tái mét sau khi ăn buffet, khi đến bệnh viện, bác sĩ báo tin khiến người chồng bật khóc

Lời khuyên: Người phụ nữ nên quan tâm đến bản thân. Bạn nên chú ý đến chu kỳ kinh của mình để được khám thai kịp thời. Ngoài ra, bạn phải chú ý vệ sinh thực phẩm khi mang thai, tập thể dục thường xuyên, cố gắng không để bản thân bị ốm và uống thuốc, để tránh sảy thai do lạm dụng thuốc.

Dấu hiệu mang thai sớm

1. Táo bón

Nếu bạn mới mang thai, tình trạng táo bón có thể là triệu chứng đầu tiên mà bạn dễ dàng nhận thấy. Nguyên nhân gây ra vấn đề này xuất phát từ sự gia tăng của hormone progesterone, giúp thư giãn các cơ quan trơn trên khắp cơ thể, bao gồm cả đường tiêu hóa. Điều này khiến cho thức ăn đi qua ruột chậm hơn và dẫn đến tình trạng táo bón. 

2. Thay đổi tâm trạng

Hầu hết phụ nữ khi mang thai đều thay đổi tâm trạng ít nhiều. Điều này một phần là do sự thay đổi nội tiết của cơ thể người phụ nữ, làm ảnh hưởng đáng kể đến chất dẫn truyền thần kinh – được xem là sứ giả hóa học trong não.

Ngoài ra, mỗi người sẽ có các phản ứng khác nhau đối với những thay đổi này. Một số người sắp làm mẹ có thể trải qua các cung bậc cảm xúc cao độ, bao gồm cả cảm xúc tốt lẫn xấu; trong khi nhiều người khác lại cảm thấy chán nản hoặc lo lắng thường trực.

3. Thường xuyên đi tiểu

Ngay sau khi bạn thụ thai, những thay đổi về nội tiết tố sẽ dẫn đến một chuỗi các tác nhân làm tăng tốc độ lưu thông máu qua thận trong cơ thể. Điều này khiến cho bàng quang của bạn đầy nhanh hơn, vì vậy bạn phải đi tiểu thường xuyên hơn.
Tình trạng đi tiểu thường xuyên sẽ tiếp tục hoặc tăng tần suất khi thai kỳ của người phụ nữ tiến triển hơn. Lượng máu của bạn cũng tăng lên đột ngột khi mang thai, dẫn đến lượng chất lỏng được xử lý và kết thúc trong bàng quang của bạn. Vấn đề còn phức tạp hơn khi thai nhi đang lớn dần lên trong bụng mẹ và tạo ra nhiều áp lực hơn lên bàng quang.

 4. Đau ngực

Một trong những triệu chứng phổ biến khác khi mang thai ở phụ nữ là tình trạng ngực sưng và nhạy cảm hơn do lượng hormone tăng cao. Cảm giác đau và sưng ở ngực cũng có thể tương tự như những gì mà bạn cảm thấy trước kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, cảm giác khó chịu này sẽ giảm đi đáng kể sau kỳ tam cá nguyệt đầu tiên, khi cơ thể bạn đã thích nghi với những thay đổi nội tiết tố.
Quỳnh Trang/Theo Sohu