Vợ con đang say giấc, chồng lọ mọ dậy lúc trời chưa sáng để làm điều này, dân mạng nghe kể mà tấm tắc khen nức nở hết lời

Emdep.vn - Hình ảnh người chồng lọ mọ trong bóng tối để chuẩn bị bữa sáng cho vợ con khiến cư dân mạng phải xuýt xoa.

Kết hôn với một người đàn ông tốt, tâm lý, biết quan tâm chăm sóc cho vợ con luôn là mong ước của rất nhiều cô gái đến tuổi lấy chồng. Trong xã hội hiện đại, không thiếu những cặp đôi vừa bước vào cuộc sống hôn nhân thì vỡ mộng. Những vụ bạo hành gia đình, ngoại tình, bỏ bê vợ con được chia sẻ công khai trên mạng xã hội khiến không ít cô gái trẻ tỏ ra ngán ngẩm với hôn nhân.

Tuy nhiên, trong số đó cũng có không ít những gia đình hạnh phúc. Nhiều cô gái may mắn tìm được đức lang quân như ý, vừa kiếm tiền giỏi, vừa chiều chuộng, chăm sóc vợ con từ những điều nhỏ nhặt nhất. Câu chuyện về một cô gái lấy được người chồng hết lòng vì vợ con vừa được chia sẻ trên diễn đàn cũng đã nhận được hàng nghìn sự quan tâm của cư dân mạng. 

"Đây là hình ảnh của chồng mình mỗi sáng sớm. Sợ vợ con tỉnh giấc nên anh làm mọi việc trong bóng tối, không dám bật điện mà chỉ dám soi đèn điện thoại, cũng không biết chính xác là anh dậy từ lúc mấy giờ nữa, chỉ biết là dậy sớm lắm. Lúc vợ đang ngủ say thì anh lọ mọ dậy thay bỉm cho con, cắm cơm, nấu thuốc cho vợ, nấu nước chè cho mẹ con rửa. Sau đó anh mới vệ sinh, tắm rửa và ăn sáng rồi đi làm. Công việc cứ lặp đi lặp lại từ ngày vợ đẻ, bất kể mùa hè hay mùa đông, bây giờ vẫn vậy. Vì anh muốn vợ con ngủ dậy là có cơm nước sẵn sàng rồi", một cô vợ tự hào khoe chồng của mình.

Sau khi đọc xong bài chia sẻ, mọi người hết lời khen ngợi, thậm chí ghen tị với sự may mắn của cô vợ trong bài. Có người thậm chí còn đem bài viết cho chồng đọc để mong nhận được sự thông cảm. Tuy nhiên, phần lớn các bà vợ đã đem chồng mình ra so sánh với "chồng người ta". "Hồi mới yêu thì chồng tôi cũng là mẫu người lí tưởng. Những chỉ sau 2 năm đến cái bát còn không rửa phụ vợ, lại suốt ngày sai vặt", một bà vợ cằn nhằn.

"Bạn này may mắn quá vậy, chồng mình thì lười lắm, đến cơm còn không nấu, nhà cũng không biết lau giúp vợ thì đừng mong anh ấy dậy sớm chăm vợ con như kia", cô gái có nickname Ngọc Thảo chia sẻ.

Bên cạnh đó còn có không ít bà vợ khoe chồng mình cũng tâm lý không kém. "Chồng mình đây, từ ngày lấy nhau, 5 năm rồi vẫn đun nước rửa chân cho vợ hàng ngày. Dù không phụ nấu ăn thì cũng phụ mình rửa bát. Nắng mưa cũng chờ trước cổng cơ quan chờ vợ tan làm rồi chở về", một người vợ tự hào cho biết.

Cô vợ nickname Trần Thu Hà chia sẻ: "Chắc do mình vụng nên ông chồng đã nhận làm hết mọi thứ, từ tắm cho con, pha sữa, thay bỉm. Không biết một thời gian nữa thì ông ấy có cần cô vợ này hay không".

Tuy nhiên, phe mày râu thì lại tỏ ra băn khoăn, "không biết đọc xong, các chị em có nâng tiêu chuẩn chọn chồng không nữa, nếu vậy chắc tôi còn ế dài".

 Thu Trang

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm