Vợ chồng son lương 15 triệu, chỉ tiêu hơn 5 triệu/tháng nhưng vẫn sinh hoạt thoải mái

Emdep.vn - Với thu nhập mỗi tháng của 2 vợ chồng trẻ vào khoảng 15 triệu đồng/tháng nhưng nhờ sự khéo co, người vợ này chỉ chi hết hơn 5 triệu/tháng, để dư được gần 10 triệu đồng mà sinh hoạt vẫn vô cùng thoải mái.

Đó chính là thực tế chi tiêu của vợ chồng trẻ Nguyễn Thị Thu Huyền, 26 tuổi và Phạm Anh Dũng, 27 tuổi. Hiện vợ chồng họ vừa kết hôn 3 tháng nay và đang sống tại nhà riêng ở Hà Nội.

Hiện nay, Phạm Anh Dũng đang làm kỹ sư tại một đại lý ô tô lớn ở Hà Nội. Bởi thế lương cứng nhân viên kỹ thuật của anh được 10 triệu tháng. Còn Huyền, đang làm kế toán tại một công ty tư nhân với mức lương 5 triệu đồng/tháng. Bởi thế, tổng cộng mỗi tháng, thu nhập của vợ chồng trẻ này được 15 triệu đồng.

“Ngày yêu, 2 vợ chồng cũng thu nhập ngần đó nhưng vì không biết cách chi tiêu nên tháng nào hết tháng đó. Vợ chồng toàn mua sắm linh tinh thôi. Bởi thế, ngay khi kết hôn xong, mình quyết định lên kế hoạch thắt chặt chi tiêu để còn dành ra 1 khoản tiết kiệm và sinh con. Không cứ vung tay quá trán như trước thì đến khi có biến cố, không biết sẽ phải xoay sở thế nào”, người vợ trẻ này thú nhận.

Vợ chồng son lương 15 triệu, chỉ tiêu hơn 5 triệu/tháng nhưng vẫn sinh hoạt thoải mái

Nhờ khéo co và lên kế hoạch chi tiêu cụ thể nên chị Huyền đã để dư được số tiền khá khủng/tháng. Ảnh minh hoạ.

Cũng theo người phụ nữ trẻ 26 tuổi này, mỗi tháng vợ chồng Huyền thu nhập được 15 triệu nhưng Huyền quyết chi tiêu chỉ hơn 5 triệu đồng.

“Ngày đầu lên kế hoạch chi tiêu tiết kiệm hơn 5 triệu đồng này, chồng còn nói mình hà tiện. Anh bảo, cứ chi tiêu cho thoải mái chút sao phải chắt bóp quá như vậy. Nhưng mình gạt đi và bảo sẽ lên kế hoạch thật chi tiết và sinh hoạt vẫn đủ đầy là được. Nhưng tuyệt đối không thể hoang phí”, Huyền quả quyết.

Người vợ trẻ này tâm sự thêm: “Thật ra nhà có 2 vợ chồng trẻ, lại có sẵn nhà riêng nên chi tiêu cũng không hết nhiều. Trong khi đó, thực phẩm ở quê bố mẹ cung cấp cho gần như hết. Vợ chồng theo đó chỉ chi tiêu vặt vãnh thêm thôi”.

Cụ thể, kế hoạch chi tiêu mà người vợ trẻ này đưa ra:

Tiền ăn đưa cho bố mẹ ở quê: 2 triệu đồng

Theo chị Huyền cho biết, vì ở quê, nhà chồng chị có vườn tược rất rộng nên trồng rau và chăn nuôi gia cầm ăn quanh năm không hết. Chưa kể, ăn những thực phẩm nhà trồng được, chăn nuôi được thường khá sạch sẽ, an toàn, đảm bảo.

Vì thế, chị thường hỗ trợ đưa cho bố mẹ 2 triệu đồng để ông bà chuyển rau, củ, thịt, cá từ quê hàng tuần tươi ngon ra. Chị Huyền có đưa hơn số tiền này nhưng ông bà nội cũng nhất định không lấy thêm.

Với rau củ, thịt, cá bố mẹ chuyển ra, hàng ngày, chị Huyền nấu ăn ngày 2 bữa ở nhà. Riêng bữa trưa của 2 vợ chồng chị ăn tại công ty vì công ty chị cho nhân viên suất ăn trưa nên không tính.

Tiền mua hoa quả: 500 ngàn đồng

Do có sẵn rau củ, thịt cá nên người vợ này chỉ phải ra chợ mua hoa quả ăn mỗi tuần. Để tiết kiệm chi phí, chị Huyền thường mua hoa quả theo mùa vì theo chị mua hoa quả theo mùa vừa rẻ vừa an toàn, hạn chế thuốc hoặc hoá chất hơn hẳn hoa quả trái mùa.

Tiền xăng xe: 500 ngàn đồng

Cho dù nhà chỉ có 2 vợ chồng nhưng vợ chồng chị vẫn đi 2 xe đi làm bởi không tiện đường đi. Tiền xăng xe mỗi tháng của 1 người hết khoảng 250 ngàn đồng vì đoạn đường đến công ty cũng không quá xa.

Tiền điện thoại: 300 ngàn đồng

Mỗi tháng, chị thường nạp 100 ngàn và chồng chị nạp 200 ngàn thẻ điện thoại. Tất nhiên, để tiết kiệm chi phí, vợ chồng chị nạp thẻ điện thoại vào lúc khuyến mãi. Hoặc những việc cần phải gọi điện, chị gọi qua Zalo, facebook hoặc inbox cũng giúp tiết kiệm được 1 khoản tiền đáng kể.

Tiền điện nước + gas: 300 ngàn đồng

Do đi làm cả ngày mới về nhà nên hầu như tiền điện nước nhà chị Huyền khá ít. Thông thường, phải gần 3 tháng chị mới thay một bình gas. Vì thế tiền điện nước nếu gộp chung tháng nọ bù tháng kia hết khoảng chừng đó.

Tiền hiếu hỷ: 1 triệu đồng

Thông thường, các đám hiếu hỷ không tháng nào giống tháng nào. Có tháng có nhiều nhưng có tháng lại không có đám nào. Tuy nhiên, chị Huyền cứ bù trừ tháng nọ so với tháng kia. Nếu tháng nào không có đám hiếu hỷ, chị sẽ để dành vào tiền tiết kiệm.

Vợ chồng son lương 15 triệu, chỉ tiêu hơn 5 triệu/tháng nhưng vẫn sinh hoạt thoải mái

Để tiết kiệm chi phí, chị Huyền thường nấu ăn tại nhà. Ảnh minh hoạ.

Tiền vợ chồng đi cà phê, xem phim: 1 triệu đồng

Cho dù thắt chặt chi tiêu nhưng vợ chồng trẻ này vẫn bỏ ra một số tiền 1 triệu/tháng để thi thoảng đi cà phê, xem phim đổi gió không khí. Hoặc nếu đi ăn cùng bạn bè sẽ cùng chia nhau tiền ăn theo đầu người nên cũng không tốn kém.

Tổng chi tiêu: 5,6 triệu đồng/tháng

“Với chi tiêu 1 tháng chỉ hết hơn 5 triệu đồng, số tiền tiết kiệm còn lại vợ chồng mình để phòng lúc ốm đau, nuôi con nhỏ sau này. Ngoài ra, cả hai vợ chồng cũng tích luỹ để tìm hướng đầu tư kinh doanh nhằm tăng thu nhập thời gian tới. Hiện mình và chồng cũng đang tích cực làm thêm để có thêm 2-3 triệu đồng mỗi tháng ngoài lương”, người vợ trẻ này cho biết thêm.

Thanh Hà

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm